12 Cung Hoàng Đạo

Biểu tượng Cung hoàng đạo Thiên Yết – Scorpio (23/10-22/11)

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Biểu tượng Bò Cạp
Nguyên tố Nước
Sao trị vị Sao Diêm Vương
Màu sắc Đỏ
Thuộc tính Cố định
Loại đá phù hợp Opal,Topaz
Ngày 23/10-22/11

Tổng quan về Cung hoàng đạo Thiên Yết

Thiên Yết - Scorpio
Thiên Yết – Scorpio

Người Babylon là những người đầu tiên gọi chòm sao Scorpio là “sinh vật có vết đốt”, và những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường có một cái lưỡi sắc nhọn.

Họ có thể rất nghi ngờ người khác và rất không khoan nhượng. Hơn nữa, nếu Thiên Yết không thích bạn, bạn sẽ biết về điều đó!

Mặc dù bề ngoài của họ có vẻ cứng rắn, nhưng lại mang nguyên tố nước, cảm xúc của Thiên Yết rất gần dễ bị bộc lộ ra ngoài mặt.

Họ cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình nhưng lại có xu hướng bộc phát. Không chỉ cảm xúc của họ mà Thiên Yết thích kiểm soát, họ sẽ kiểm soát tất cả mọi thứ theo cách thức của bản thân họ!

Là một trong những cung cố định, cung hoàng đạo này cũng rất kiên định trong các ý kiến ​​của họ. Họ không thực sự thích lắng nghe ý kiến ​​của người khác.

Trong khi họ kiên định và đóng khung trong các ý tưởng của mình, Thiên Yết cũng có khả năng thích nghi cao. Họ biết cách đóng vai trò để đối phó với mọi thử thách đến với mình.

Thiên Yết cũng thích đổi mới bản thân thường xuyên, luôn cập nhật bản thân để đối phó và đáp ứng những thách thức trong cuộc sống hiện tại.

Điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của Thiên Yết

Điểm mạnh Lãnh đạo, Hợp lý, Kiểm soát
Điểm yếu Kiểm soát, Bướng bỉnh
Sở thích Câu đố, Chịu trách nhiệm, Giải quyết bí ẩn
Không thích Thiếu trung thực, sự bí mật, sự theo dõi

Đặc điểm, điểm mạnh và sở thích của Thiên Yết

Cung hoàng đạo Thiên Yết
Cung hoàng đạo Thiên Yết

Những người sinh ra dưới cung Thiên Yết là những người đam mê, quyết đoán và không có cách nào để cản đường họ được cả, hãy kiểm soát những điều quái đản, điên rồ mà họ có thể tạo ra!

Họ sẽ không hài lòng cho đến khi họ được gọi điện và đưa ra quyết định của bản thân mình.

Họ không hài lòng khi làm theo mệnh lệnh của người khác và họ cũng có thể quá bác bỏ ý kiến ​​của người khác. Tại sao họ có thể cần phải lắng nghe khi họ có thể làm được?

Khi phải đưa ra quyết định,Thiên Yết rất lý trí và sẽ luôn ủng hộ các quyết định dựa trên bằng chứng hơn là những thứ thiếu tính thuyết phục.

Họ muốn có càng nhiều thông tin càng tốt trong tầm tay trước khi quyết định bất cứ điều gì để không gặp phải bất kỳ điều gì điều gì bất ngờ.

Hầu hết thời gian họ quyết đoán đến mức điều này không giữ họ được, nhưng đôi khi họ có thể bị khựng lại bởi những quyết định sai lầm.

Cảm xúc của Thiên Yết rất nổi bật và trong khi họ thích giữ nó cho riêng mình, đôi khi chính họ cũng không thể điều khiển được cảm xúc của mình.

Nhưng bất chấp sự bộc phát thường xuyên, nhìn chung họ có một sức mạnh nội tại, có nghĩa là có thể đối phó với bất cứ điều gì cuộc sống, xã hội, bạn bè, gia đình ném vào họ.

Họ có khả năng thích nghi cao, và trên thực tế, họ thích tự đổi mới mình cho mọi tình huống mới hay những thứ bất ngờ đổ lên đầu họ.

Những thách thức và điểm yếu của Thiên Yết

Biểu tượng Thiên Yết
Biểu tượng Thiên Yết

Trong khi Thiên Yết cẩn thận với lời nói của họ và không bao giờ nói dối hoàn toàn, họ có xu hướng giữ bí mật cao.

Họ không thể chịu đựng được ý tưởng về việc mọi người chú ý đến công việc kinh doanh của họ và có xu hướng nghĩ rằng mọi người quan tâm đến những hành động riêng tư của họ hơn là việc điều đó đơn giản là một sự quan tâm tới họ.

Nhưng trái ngược hoàn toàn, Thiên Yết không thể để bí ẩn chưa được giải đáp và có xu hướng theo dõi những thứ cản trợ họ tìm ra câu trả lời.

Họ cũng rất khó chịu khi cảm thấy có ai đó không trung thực với mình.

Thiên Yết có xu hướng nhìn nhận điều tồi tệ nhất ở người khác và tìm kiếm bằng chứng để chứng minh quan điểm của họ. Họ cũng rất không khoan nhượng khi tranh luận bất kì điều gì.

Một khi ai đó đã vào được sách xấu của họ, thì rất khó để xoay chuyển tình thế.

Nhìn chung, bạn sẽ biết liệu một Thiên Yết có không thích bạn hay không. Họ chọn cách không che giấu cảm xúc của mình.

Thiên Yết có óc phân tích và thông minh, điều đó có nghĩa là họ thường đi thẳng vào trọng tâm của các tình huống.

Nhưng họ dường như không biết mình thông minh đến mức nào, và kết quả là họ có thể có xu hướng phớt lờ gần như toàn bộ ý kiến ​​của người khác. Điều này có thể khiến họ tỏ ra kiêu ngạo và khiến những người xung quanh thất vọng và cảm thấy bị tổn thương.

Tình yêu và mối quan hệ của Thiên Yết

Chòm sao Thiên Yết
Chòm sao Thiên Yết

Dấu hiệu tương hợp – Kim Ngưu và Song Ngư

Thiên Yết thích được theo đuổi. Họ thích cảm thấy mình là đối tượng của tình cảm và để đối tác tiềm năng của họ chứng minh điều đó.

Dấu hiệu này cho thấy họ cũng thích chơi trò chơi và có thể tham gia một chút hoạt động mèo vờn chuột để làm cho quá trình tán tỉnh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Họ cũng tận hưởng một chút dư vị lãng mạn đỉnh cao. Đối với họ nó ngọt ngào và hấp dẫn.

Cảm xúc đại biểu cho nguyên tốt Nước này luôn thể hiện trên bề mặt, và vì vậy họ có xu hướng yêu nhanh và mạnh.

Họ cực kỳ tận tâm trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, họ cũng rất đáng ngờ. Họ luôn đề phòng và tìm kiếm các bằng chứng cho thấy ai đó đang không thành thật với họ.

Họ là kiểu người thường xuyên xem qua điện thoại di động, bức thư hay mẩu giấy nhỏ của đối tác. Nhưng ngược lại, họ lại không cho phép đối tác của họ làm điều tương tự.

Họ ghét sự riêng tư của họ bị xâm phạm và có thể rất không khoan nhượng một cách cực đoan đối với hành vi mà họ coi là không trung thực với họ.

Sự tương thích của Thiên Yết với các Cung hoàng đạo

Khả năng tương thích của Thiên Yết
Khả năng tương thích của Thiên Yết

Thiên Yết và Kim Ngưu có xu hướng trở thành một cặp đôi hạnh phúc vì Thiên Yết đủ nhạy cảm để nhận ra những tín hiệu tinh tế của Kim Ngưu.

Ở khía cạnh khác, Kim Ngưu sẽ rất vui khi được chơi trò mèo vờn chuột của Thiên Yết, họ cũng rất tận tâm và không thể hiện bất kỳ hành vi nào khiến đối tác của họ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ hoặc ghen tuông.

Song Ngư thích sự săn đuổi, khiến họ trở thành một cặp đôi tuyệt vời khác cho Thiên Yết khi nói đến chuyện tình cảm. Họ sẽ tạo ra những tình huống cực kì lãng mạn theo cái cách mà Thiên Yết thích thú và mỉm cười.

Các dấu hiệu của cung hoàng đạo này không có xu hướng hình thành mối quan hệ tốt với Sư Tử hoặc Bảo Bình.

Cả Thiên Yết và Sư Tử đều có tính thống trị và lãnh đạo, có nghĩa là họ luôn sẵn sàng chiến đấu. Bản tính hướng ngoại của Sư Tử cũng có thể kích hoạt tính ghen tuông của Thiên Yết.

Đối với Bảo Bình, họ quá bí mật khiến Thiên Yết luôn có cảm giác nóng nảy, Thiên Yết luôn trong tình trạng tò mò muốn lột ra hết những bí mật của Bảo Bình.

Nam Thiên Yết

Đàn ông Thiên Yết đôi khi cảm thấy khó hẹn hò vì họ thích được theo đuổi, nhưng xã hội nói chung vẫn mong đợi người đàn ông là người theo đuổi.

Anh ấy có thể dễ dàng từ chối mối quan tâm tình yêu tiềm năng nếu họ không trả lời tin nhắn của anh ấy hoặc thể hiện lòng biết ơn đầy đủ khi anh ấy cố gắng làm điều gì đó đặc biệt cho họ.

Khi một người đàn ông thuộc cung hoàng đạo này bắt đầu có mối quan hệ tình cảm, họ có xu hướng tiến tới nhanh chóng và cặp đôi này có thể tìm thấy cho mình những chiếc áo choàng tắm phù hợp trước khi họ biết điều đó.

Trong khi họ cực kỳ tận tâm, họ không tin tưởng lắm. Họ sẽ luôn đề phòng những hành vi đáng ngờ có thể chỉ ra rằng đối tác của họ đang làm gì đó.

Đối tác có thể cần phải tự bảo vệ mình cho một điều gì đó đơn giản như một cái bắt tay.

  • Thích được theo đuổi
  • Đau đớn khi đối tác không trả lời tin nhắn
  • Các mối quan hệ tiến triển nhanh chóng
  • Hết lòng
  • Khả nghi

Nữ Thiên Yết

Phụ nữ cung Thiên Yết muốn được tán tỉnh và đánh giá cao những cử chỉ quan trọng.

Họ thích những cuộc hẹn hò truyền thống, nơi họ được ăn tối và vui vẻ khi đối tác của họ cố gắng giành được tình cảm của họ.

Nữ Thiên Yết tự tin, cô ấy biết rằng cô ấy có những lựa chọn khác ngoài những thứ chắc chắn là của mình rồi.

Nhưng người phụ nữ nóng nảy này cũng yêu nhanh và trở nên sâu sắc về mặt tình cảm một cách nhanh chóng.

Cô ấy cũng hơi bất an và có xu hướng đề phòng sự phản bội. Nước mắt có thể rơi sau một số hành động tưởng chừng như vô tội.

Một khi đã yêu, Thiên Yết rất hay nghi ngờ. Đây là người phụ nữ sẽ xem qua tất cả các tin nhắn của đối tác của mình và theo dõi tất cả các liên hệ, tương tác đối với phụ nữ của bạn tình trên mạng xã hội.

Trong khi cô ấy sẽ dễ dàng chấp nhận những lời giải thích vô tội của người yêu, hãy chuẩn bị cho việc đây là một cuộc xung đột nảy sinh lặp đi lặp lại.

  • Muốn được tán thành
  • Tận hưởng sự lãng mạn đỉnh cao
  • Rất xúc động
  • Nghi ngờ và ghen tị
  • Tò mò

Sự nghiệp và tiền bạc của Thiên Yết

Sự nghiệp

Thiên Yết phát triển mạnh với tư cách là nhà lãnh đạo và thích được phụ trách. Khả năng thu thập và tổng hợp một lượng lớn thông tin cũng giúp họ có những quyết định hợp lý tuyệt vời, vì vậy họ hiếm khi dẫn dắt nhóm của mình đi chệch hướng.

Tuy nhiên, một số nhân viên có thể thấy phong cách lãnh đạo của họ ngột ngạt. Họ không thích lắng nghe ý kiến ​​của người khác và cố gắng chấp nhận khi họ có thể đã mắc sai lầm.

Thêm vào đó, Cung hoàng đạo Thiên Yết không phải là những người chơi đồng đội (Team Work) tuyệt vời.

Họ không thích đấu tranh để làm theo mệnh lệnh của người khác, đặc biệt nếu họ nghĩ rằng một quyết định là sai lầm. Điều này có thể gây khó khăn cho Thiên Yết trong thời gian đầu khởi nghiệp, trước khi họ tìm thấy mình ở vị trí lãnh đạo bẩm sinh.

Thiên Yết phát triển mạnh trong các ngành công nghiệp phức tạp, nơi có rất nhiều bộ phận chuyển động khác nhau để theo dõi và giám sát.

Họ có một khả năng kỳ lạ để ghi nhớ tất cả các chi tiết trong đầu và không bao giờ mất dấu bất cứ điều gì.

Họ cũng phát triển mạnh khi cần tiếp xúc với những người khác nhau với các ưu tiên khác nhau, vì họ có thể xuất hiện đúng mặt trong mọi tình huống.

Tiền bạc

Không ai biết chính xác Thiên Yết có bao nhiêu tiền, vì họ rất giữ bí mật về nó.

Thiên Yết sẽ không bao giờ nói cho ai biết họ kiếm được bao nhiêu hoặc giá trị ngôi nhà của họ là bao nhiêu, mặc dù họ có thể biết những chi tiết này về tất cả những người thân thiết nhất với họ.

Dấu hiệu này có khả năng hạn chế việc tạo tài khoản chung với đối tác của họ vì họ muốn giữ chính xác số tiền họ kiếm được và chi tiêu một cách gọn gàng.

Họ cũng có thể có một vài tài khoản ngân hàng bí mật, nơi họ đã cất tiền cho một ngày mưa.

Khi nói đến việc tiết kiệm và lập ngân sách, Thiên Yết nổi trội hơn hẳn, vì họ có một ý tưởng khá hay mà hầu như mọi xu đều đi đến đâu.

Nếu họ cần điều chỉnh, họ rất giỏi trong việc quyết định nơi cắt giảm và hy sinh.

Mẹo chăm sóc bản thân của Thiên Yết

Thiên Yết cảm thấy khó tin tưởng và điều này thường có thể khiến họ không hài lòng.

Luôn nghi ngờ những người thân thiết nhất với bạn là một công việc khó khăn và nó có thể phá hoại các mối quan hệ vì không ai thích cảm thấy rằng họ không được tin tưởng.

Thiên Yết cần xem xét kỹ hơn nguyên nhân gốc rễ của sự ghen tuông và nghi ngờ của họ.

Hành vi của người kia có thực sự là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra? Hay có điều gì đó về tình huống gây ra sự bất an cá nhân vì một lý do nào đó?

Nếu Thiên Yết có thể hiểu rõ hơn về những bất an và nguyên nhân gây ra của họ, họ có thể đối phó tốt hơn với xu hướng nghi ngờ tự nhiên của mình.

Xem thêm:

Ý nghĩa dấu hiệu 12 cung hoàng đạo: Ngày, dấu hiệu và đặc điểm

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x