12 Cung Hoàng Đạo

Biểu tượng Cung hoàng đạo Nhân Mã – Sagittarius (22/11-21/12)

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Biểu tượng Nhân mã hoặc Cánh cung và mũi tên
Nguyên tố Hỏa
Sao trị vị Jupiter
Màu sắc Tím hoặc xanh đen
Thuộc tính Biến đổi
Loại đá phù hợp Turquoise,Topaz, Tanzanite
Ngày 22/11 – 21/12

Tổng quan về Cung hoàng đạo Nhân mã

Nhân mã – Sagittarius được đại diện bởi nhân mã, một sinh vật huyền bí có cơ thể của người đàn ông và chân của ngựa, hoặc cung tên, vì nhân mã thường được coi là những cung thủ xuất sắc.

Biểu tượng của chòm sao hoàng đạo rất khó xác định là một trong những dấu hiệu dễ thay đổi, luôn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới và trải nghiệm mới, vì vậy bạn sẽ không bao giờ tìm thấy họ ở cùng một nơi quá lâu.

Mang nguyên tố Hỏa trong bản mệnh, Nhân Mã có một niềm đam mê tuyệt vời đối với cuộc sống.

Được cai trị bởi sao Mộc (Jupiter), điều này biểu hiện như những hoạt động liên tục. Dấu hiệu này là người ưa thích chạy, người hay suy nghĩ, người làm việc siêng năng.

Họ không thích nhàn rỗi hoặc cảm thấy như họ đang đứng yên. Họ chỉ hạnh phúc khi được làm và trải nghiệm.

Điều này đồng nghĩa là họ có thể có xu hướng hành động trước khi họ suy nghĩ thấu đáo về hậu quả của quyết định của họ.

Điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của Nhân Mã

Điểm mạnh Độc lập, tự phát, dễ tăng trưởng tư duy
Điểm yếu Khó cam kết, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn
Sở thích  Phiêu lưu, ham học hỏi
Không thích Triết lý, ngồi yên, sự không trung thực, sự thiếu trách nhiệm

Đặc điểm, điểm mạnh và sở thích của Nhân Mã

Cung hoàng đạo Nhân Mã
Cung hoàng đạo Nhân Mã

Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Nhân Mã là những người thích phiêu lưu trong cuộc sống. Hăng hái và tò mò, họ khao khát được trải nghiệm mọi thứ mà cuộc sống mang lại.

Họ cũng đánh giá cao hơn về tầm quan trọng của cuộc hành trình chứ không chỉ thiên về kết quả.

Vì lý do đó, miễn là họ đang tích cực làm điều gì đó, họ luôn hài lòng với cuộc sống, ngay cả khi mọi thứ không theo ý mình. Đó là một phần của trải nghiệm cho thấy rằng họ đang sống.

Họ biết rằng họ là một công việc đang được tiến hành và họ có khả năng học hỏi và tiến bộ ngày qua ngày trên hành trình của họ. Dấu hiệu này cho thấy sự tăng trưởng tư duy ở con người họ.

Vì lý do đó, họ luôn sẵn sàng thử một cái gì đó mới mẻ, ngay cả khi nó liên quan đến việc trải qua thất bại hay sự suy sụp.

Họ không phải là những người luôn nói và có xu hướng tránh những thứ mà họ chưa giỏi. Vì lý do này, họ là kiểu người luôn có vẻ như họ đang đạt được một thành tựu gì đó mới mẻ.

Nhân Mã không thích ở lâu và ưa thích sự tự do của mình. Họ có xu hướng không thích bất cứ thứ gì có thể cản trở khả năng nhận thức của họ để đi vào cuộc phiêu lưu tiếp theo.

Vì lý do này, họ có thể có xu hướng trốn tránh các cam kết như các mối quan hệ nghiêm túc, hợp đồng làm việc dài hạn hoặc một cam kết lâu dài.

Cùng với thời gian, họ có thể nhận ra các loại tự do khác nhau được cung cấp bởi loại hình bảo mật này, nhưng đó thường là một bài học khó rút ra.

Những thách thức và điểm yếu của Nhân Mã

Biểu tượng Nhân Mã
Biểu tượng Nhân Mã

Trong khi lòng ưu thích phiêu lưu cháy bỏng của Nhân Mã khiến họ trở thành loại người mà người khác muốn ở bên, thì tính khí bốc lửa, tích cực của họ có thể khiến người khác phải chạy theo tìm chỗ dựa vào một ngày tồi tệ, hay tẻ nhạt.

Mặc dù họ sẽ không bao giờ phàn nàn về sự thất bại, nhưng họ không thể chịu đựng được những người mà họ cho là lười biếng, hoặc những người mà họ nghĩ đang cố gắng kiểm soát họ hoặc ngăn cản họ làm điều gì đó mà họ muốn làm, sự tự do của Nhân mã.

Họ có thể nổi nóng chống lại mọi thứ cản đường họ theo cách khá trẻ con.

Họ cũng có thể phản ứng không tốt khi cảm thấy người khác không trung thực với mình. Nhân Mã nhanh chóng tha thứ và không thù dai.

Họ đánh giá rất cao cách ai đó thay đổi theo thời gian. Vì lý do đó, họ không thấy cần phải trung thực.

Đôi khi họ có thể trung thực quá mức khiến nó đi quá xa, và thẳng thừng đến mức khắc nghiệt.

Bản thân họ thật thà một cách khờ khạo. Họ mong đợi những người khác cũng làm như vậy mà quên rằng mọi người đều khác nhau.

Nhân Mã cũng có thể trở nên khá bực bội khi họ ngồi yên. Điều này theo cả nghĩa đen, về việc phải chờ đợi bất cứ điều gì, và theo nghĩa bóng, nếu họ thấy mình ở trong tình huống tương tự quá lâu.

Mong muốn luôn năng động và tiến về phía trước của họ có nghĩa là họ có thể có xu hướng hành động thiếu suy nghĩ, điều này có thể khiến họ gặp rắc rối.

Tình yêu và mối quan hệ của Nhân Mã

Chòm sao nhân mã
Chòm sao nhân mã

Các chòm sao dễ tương thích – Gemini và Libra

Nhân Mã có xu hướng thích những mối quan hệ bình thường và những thỏa thuận “bạn bè cùng có lợi” hơn là những cam kết nghiêm túc.

Mặc dù họ yêu thích những trải nghiệm mới, nhưng điều này không có nghĩa là họ đang ở ngoài sân chơi.

Họ có xu hướng hình thành một mối ràng buộc độc quyền, nhưng họ không muốn gắn nhãn hoặc để nó trở nên quá nghiêm trọng.

Có một người bạn đời có nghĩa là phải hỏi ý kiến ​​ai đó trước khi quyết định bắt tay vào cuộc phiêu lưu tiếp theo của họ, và họ không quan tâm đến điều đó.

Dấu hiệu này sẽ cho thấy rằng họ đã rơi vào một mối quan hệ khi nhận ra rằng họ đang coi cảm xúc và ưu tiên của đối phương như một phần trong quá trình ra quyết định của mình.

Nhưng Nhân Mã thông minh. Họ sẽ nhận ra khi họ đã tìm thấy một người mà họ không thể sống thiếu.

Ham muốn cuộc sống tự do và sự lôi cuốn của họ đồng nghĩa là Nhân Mã dễ dàng thu hút những người để ý tới mình. Tuy nhiên, việc giữ lấy họ là một câu chuyện khác.

Bản chất độc lập của họ có nghĩa là họ có thể hơi coi thường cảm xúc và nhu cầu của người khác, điều này có thể là một điểm yếu.

Cái lưỡi khéo léo và khắc nghiệt của họ cũng có thể khiến một số người dễ dàng bị tổn thương.

Sự tương thích của Nhân Mã với các Cung hoàng đạo

Khả năng tương thích của Nhân Mã
Khả năng tương thích của Nhân Mã

Song Tử thường rất hợp với Nhân Mã vì họ cũng ham thích những trải nghiệm mới và rất vui khi được làm việc của riêng mình, vì vậy họ sẽ không quá đeo bám, điều mà Nhân Mã không thể chịu đựng được!

Nhân Mã có khả năng thay đổi và thích nghi cũng tốt hơn trong việc đối mặt với nhiều mặt của Song Tử hơn một số cung khác.

Thiên Bình và Nhân Mã có thể trở thành một cặp đôi tốt đáng ngạc nhiên. Cả hai người hướng ngoại, họ có thể nhanh chóng thu hút nhau trong các tình huống nhóm.

Thiên Bình cũng có kiểu sống đầy đủ, nghĩa là họ không cần biết Nhân Mã đang làm gì vào mọi thời điểm.

Song Ngư và Nhân Mã sẽ đấu tranh để làm cho một mối quan hệ suôn sẻ vì Song Ngư có thể rất đeo bám ai đó, đó là một điểm không phù hợp đối với Nhân Mã, và Nhân mã cũng sẽ đấu tranh để thỏa mãn nhu cầu được chú ý của Song Ngư.

Song Ngư cũng có khả năng nhận thấy miệng lưỡi gay gắt của dấu hiệu này đặc biệt khó đối phó ở họ.

Nam Nhân mã

Đàn ông Nhân Mã về cơ bản là những người đàn ông cam kết điển hình của bạn. Họ không phải là những người cố gắng gieo rắc những hoài bão của mình lên bạn.

Họ khá hạnh phúc trong các mối quan hệ độc quyền, nhưng họ không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì bằng cách dán nhãn hay đặt tên cho mối quan hệ này.

Khi họ đang ở trong một mối quan hệ hợp tác vui vẻ, họ không thực sự nghĩ đến việc rời đi hoặc tìm kiếm nơi khác, nhưng họ muốn biết rằng họ có thể rời đi bất cứ lúc nào mà không vi phạm một cam kết nào.

Đàn ông Nhân Mã thích độc lập, và họ thích có thể làm việc của riêng mình.

Họ không cần phải gửi một tin nhắn mỗi đêm trước khi đi ngủ, và họ chắc chắn không ưu thích một cam kết dài hạn nào đó.

Chàng trai ấy mở rộng quyền tự do này cho người bạn đời của mình, và nhận thấy những người tôn trọng không gian riêng tư của họ rất hấp dẫn.

Họ nhanh chóng cảm thấy thất vọng nếu ở bên một ai đó quá đeo bám.

  • Sợ cam kết
  • Thích duy trì sự độc lập của mình
  • Trung thực một cách nghiêm túc
  • Không thích gắn nhãn các mối quan hệ
  • Không thích những đối tác đeo bám

Nữ Nhân mã

Giống như nam Nhân mã, phụ nữ Nhân Mã chậm cam kết.

Họ thích có một mối quan hệ bình thường, độc quyền, nhưng họ không bị ràng buộc vào một số phương thức hành vi nhất định nhờ một tên gọi cho mối quan hệ đó.

Họ yêu người bạn đời của mình, nhưng họ có cuộc sống riêng của họ để được chủ động. Cô gái Nhân mã sẽ mở rộng quyền riêng tư của mình tương tự cho bạn đời của mình.

Cô ấy không phải là kiểu người thường xuyên kiểm tra vài giờ một lần hoặc tỏ ra khó chịu nếu đối tác của cô ấy không thể hẹn vào một dịp nào đó.

Thách thức lớn nhất đối với phụ nữ Nhân Mã trong một mối quan hệ là họ không thể cưỡng lại một cuộc chiến lâu dài.

Họ có thể tham gia vào một bữa tiệc và la hét hết mình với người bạn của mình, và thậm chí không nhớ chính họ đã làm vì điều gì.

Họ sẽ không thù hận về điều gì, nhưng đối tác của họ thì có thể.

Họ cũng không gặp vấn đề gì khi biểu lộ tình cảm với ai đó để nhận được phản hồi mà họ đang tìm kiếm.

  • Chậm cam kết
  • Thích độc lập
  • Dễ dãi
  • Thích một cuộc chiến tốt
  • Nhanh chóng tha thứ

Sự nghiệp và tiền bạc của Nhân Mã

Sự nghiệp

Nhân Mã là những người thông minh, dễ thích nghi và học hỏi nhanh, điều đó có nghĩa là họ sẽ đứng trên đôi chân của mình trong hầu hết mọi vai trò.

Đây là một điều tốt, vì họ có xu hướng chuyển từ công việc này sang công việc khác thường xuyên vì họ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và muốn thử một cái gì đó mới.

May mắn thay, dấu hiệu này rất giỏi trong việc học hỏi những điều mới, và luôn thẳng thắn và trung thực trong dự định của họ. Vì lý do này, họ không bao giờ đốt cầu và luôn nhận được các đề xuất phát sáng.

Nhân Mã có xu hướng làm việc một mình tốt hơn là làm việc theo nhóm.

Đầu tiên, họ thích linh hoạt thời gian làm việc của mình, hoàn thành công việc khó khăn trước thời hạn nếu họ biết rằng họ cần thời gian nghỉ ngơi.

Họ có thể bực bội với đồng nghiệp rằng họ cảm thấy họ đang giữ họ hoặc không kéo trọng lượng của họ.

Họ cũng có thể khá khéo léo trong một số tương tác xã hội, điều này không phải lúc nào cũng lý tưởng cho môi trường làm việc.

Cuối cùng, họ có xu hướng tránh các vai trò lãnh đạo vì họ không thích ý tưởng của người khác phụ thuộc vào họ.

Nhân Mã phát triển mạnh trong các ngành nghề như tư vấn. Họ có thể nhảy dù vào trong, giải quyết một vấn đề mới và ra khỏi đó trước khi mọi thứ trở nên cũ kỹ.

Họ cũng trở thành những người thầy hướng dẫn ai đó rất tốt vì họ có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, và ở họ luôn có động lực ngừng trì hoãn và bắt tay vào làm.

Tiền bạc

Nhân Mã sống theo chủ nghĩa hiện tại, và họ thích tiêu tiền vào những thứ như ngày nghỉ vào phút cuối (ngay lập tức) hoặc một lịch trình bất ngờ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi kế hoạch luôn luôn bị phá vỡ. Hầu hết các bạn trẻ đều học được bài học rằng tài chính tốt là một nguồn tài chính được kiểm soát.

Tốt hơn hết là bạn có thể bỏ việc theo ý thích hoặc thực hiện một chuyến phiêu lưu du lịch nhanh chóng trong sáu tháng nếu bạn không phải lo lắng về tình hình tài chính của mình sẽ đến từ đâu.

Vì lý do này, dấu hiệu này có xu hướng là những người tiết kiệm và đầu tư tốt. Họ không phung phí tiền bạc vào những thứ phù phiếm, chỉ cần những thứ thực sự quan trọng với họ.

Mẹo chăm sóc bản thân của Nhân Mã

Nhân Mã luôn hướng tầm mắt của họ về đường chân trời và những điều lớn lao tiếp theo. Điều này rất tốt cho động lực của họ.

Nhưng nếu họ nghĩ rằng con đường hiện tại của họ không đưa họ về phía trước đủ nhanh, họ có thể có xu hướng ném tất cả vào và bắt đầu lại từ đầu.

Vì lý do này, họ đôi khi bỏ lỡ những kinh nghiệm mà lẽ ra có thể đạt được nếu họ kiên nhẫn hơn một chút.

Họ sẽ được hưởng lợi khi biết rằng “ đổi mới” không phải là cách duy nhất để phát triển và việc đi sâu hơn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn họ tưởng tượng.

Xem thêm:

Ý nghĩa dấu hiệu 12 cung hoàng đạo: Ngày, dấu hiệu và đặc điểm

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x