Khái niệm huyền bí

Sự KHÁC BIỆT giữa INDIGO và CRYSTAL hay RAINBOW Child?

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Indigo, Crystal, Rainbow Child được xem như là những thế hệ mới không bị xiềng xích bởi những quy chuẩn xã hội giam cầm. Họ thấy rõ bức tranh tổng thể cũng như nhận diện được những thứ thừa thãi không còn phù hợp, đó là lý do tại sao họ có ý thức cao về việc chữa lành thế giới, đội ngũ này thường được nhắc đến với cụm từ “lightworker” (Bản thân khi nghe đến cụm từ này, lại liên tưởng họ như những con ong chăm chỉ, nếu ong ngày ngày đi hút mật xây tổ, thì họ lại làm nhiệm vụ nhận diện – khâu vá – chữa lành)
Trong cộng đồng khoa học, người ta gọi những hế hệ này là thế hệ X, thế hệ Y hay thế hệ Z thì trong phong trào tâm linh lại được nhắc đến với những cái tên như “Chàm”, “Pha Lê” hay “Cầu Vồng”
Vậy những khía cạnh khác biệt như thế nào?
  1. Đứa trẻ Chàm – Indigo Child:
– Sinh ra từ những năm 1960s đến 1990s, được gọi là thế hệ X.
– Nổi loạn, tinh thần chiến binh.
– Coi thường luật lệ và các hệ thống được sắp đặt sẵn bằng nhiều cách thức khác nhau.
– Tự cô lập, dễ bị xem là lạnh lùng.
– Dễ nghiện ngập, thậm chí là sử dụng các chất kích thích tạo ảo giác hay sa đà vào một thú vui gì đó… tất cả nhằm mục đích khơi mở được tâm trí bên trong.
– Bướng bỉnh cứng đầu.
2. Đứa trẻ Pha Lê – Crystal Child:
– Sinh ra từ những năm 1980s đến 2000s, được gọi là thế hệ Y, dù được xem là khác thế hệ cũng như trong thời kỳ chuyển giao công nghệ nhưng xét về đặc điểm tính cách lại gần như giống với Indigo.
– Mang một con tim mạnh mẽ và nhìn thế giới bằng một đôi mắt trong sáng.
– Trí tưởng tượng, óc sáng tạo phát triển cao. Đam mê tìm hiểu các hiện tượng siêu nhiên, siêu anh hùng các kiểu để tự truyền cảm hứng, cũng như có khả năng tâm linh và các môn học huyền bí.
– Vô cùng đồng cảm và giàu cảm xúc.
– Sự đấu tranh nội tâm cao đôi khi khiến họ phải dùng đến thuốc phiện và gặp các chuyên gia tâm thần học
– Dễ dãi.
3. Đứa trẻ Cầu Vồng – Rainbow Child:
– Ra đời sau thiên niên kỷ mới.
– Tích cực, thuần khiết và hạnh phúc.
– Dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ những tiện ích mới và công nghệ tiên tiến.
– Mang tình yêu thương rộng khắp thông qua các phát minh, nền tảng và phương tiện mà các thế hệ X, Y đã phát triển và hoàn thiện.
– Yêu động vật, thiên nhiên và có thể thuần chay.
– Tự do. Thích đi du lịch, ghét sự ràng buộc vào bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì, không chịu được những lối mòn xưa cũ.
*** Sự khác biệt lớn nhất của 3 thế hệ:
– Indigo Child ở đây với nhiệm vụ phá hủy những gì bệ rạc – bế tắc – không còn hoạt động – không còn phù hợp để mở ra một thế giới tốt đẹp hơn.
– Crystal Child ở đây để sáng tạo, phát triển và xây dựng những phương thức mới, thống nhất những gì tốt nhất của cái mới lẫn cũ.
– Rainbow Child ở đây để mang lại sự sống, sản sinh cho thế giới mới hài hòa với thiên nhiên và khơi gợi tiềm năng của con người.
Tuy nhiên điều này không có nghĩa kiểu: “Nếu bạn là Indigo thì bạn không thể là Crystal hay Rainbow”, bạn vẫn có thể phát triển thông qua tất cả 3 kiểu mẫu này, tùy vào môi trường, hoàn cảnh sống, sự hiểu biết và mục đích của bạn, vì nhiều người đã làm như thế!
Theo thuyết thời gian thì nhiều người tin rằng mỗi dạng “Child” sẽ đến trong từng giai đoạn khác nhau, và thật sự mốc quy chuẩn thời gian thì chẳng nguồn nào giống nguồn nào, nên tự bản thân nhận thấy mốc thời gian chỉ để tham khảo mang tính ước lệ, vì điều đó có thể đúng ở quốc gia hay châu lục của người nghiên cứu nhưng chưa chắc đã đúng với những không gian, cộng đồng hay quốc gia khác vốn có sự chênh lệch lớn về phát triển nhận thức. Mà thay vào đó, tập trung phân biệt qua các tính đặc trưng có lẽ khả thi hơn, có nhiều bạn sẽ làm những bài trắc nghiệm, hay thậm chí bói Tarot (với nhiều reader khác nhau nhằm tổng hợp và đối chiếu) để nhận diện bản thân thuộc diện nào, tuy nhiên những điều này cũng cần sự trung thực thật sự muốn biết mình là ai, mình thật sự muốn gì, sứ mệnh mình là gì trong cuộc đời này v.v…. Cũng như bản thân luôn tin rằng: Cho dù trong cùng 1 quốc gia, ở tại cùng một thời điểm thì vẫn có thể có sự xuất hiện đồng thời của các Indigo – Crystal – Rainbow cùng lúc với các cách thức khác nhau cho cùng 1 mục đích cuối cùng là nâng cao tần số nhận thức của cộng đồng. Thậm chí trong vài người ở vài trường hợp nhất định, vẫn luôn có một sự tự chuyển hóa theo từng giai đoạn hoàn cảnh cụ thể, thậm chí có thể hiểu theo một dạng chuyển hóa nội tâm – nếu điều đó giúp ích cho cá nhân bạn, đừng quá căng thẳng và rập khuôn.
Biết không phải là để biệt lập, tôn cái Tôi hoặc phân cao thấp một cách tiêu cực kiểu: Ah, ta là Starseed, ta là Indigo hay Crystal nên mấy người đi chỗ khác chơi i, vì chúng ta không thuộc đẳng cấp blah blah blah… Mà biết để hiểu thêm về bản thân, để tự tìm ra lời giải đáp tại sao mọi người không hiểu mình và mình luôn có những suy nghĩ bất đồng, hiểu để không phải bị ý kiến xung quanh tác động rồi vô tình đánh mất chính mình.
Suy cho cùng, là Indigo hay Crystal hay Rainbow gì đó cũng được, Starseed cũng được, Earthseed cũng chẳng sao, miễn cuối cùng ta có thể được là chính mình, sống lành mạnh, chết không hối hận, thì sinh ra ở kiếp này đời này âu cũng đáng công!
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x