Khái niệm huyền bí

AI LÀ NGƯỜI THẤU CẢM?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
AI LÀ NGƯỜI THẤU CẢM???
Trên thế giới này tồn tại rất nhiều kiểu người, thế nhưng có một kiểu vô cùng đặc biệt đó chính là những người thấu cảm.
Người thấu cảm là những người rất đặc biệt, và họ rất khác mọi người theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù họ không nói nhiều về nó, nhưng họ là những người rất nhạy cảm. Nếu bạn gần gũi với một người như vậy, thì có lẽ bạn cần biết những điều này đấy.
Họ có xu hướng hiểu được cảm xúc và năng lượng của người khác, và đó có thể là một điều rất tiêu cực – nếu họ ở xung quanh những người tiêu cực. Nếu bạn có một người thân như vậy, bạn phải thận trọng một chút vì cảm xúc của họ rất khôn lường.
Người thấu cảm là người có khả năng thấu hiểu về những cảm xúc xung quanh, đến mức họ có thể “nhập vai” vào những cảm xúc đó. Cách nhìn của người thấu cảm đối với thế giới rất khác biệt. Họ nhận thức sâu sắc về sự hiện diện và nỗi đau của người khác. Mang trong mình trái tim đầy ắp tình yêu, người thấu cảm luôn khao khát được quan tâm và giúp đỡ mọi người.
1. HIỂU BIẾT VÀ SAY MÊ HỌC HỎI
Bởi vì luôn để tâm đến những thứ xung quanh nên người thấu cảm có hiểu biết rất sâu rộng về cuộc sống, nhưng họ lại không mấy khi thể hiện hay chia sẻ với người khác. Hiểu biết của họ thường đến từ trực giác và xúc cảm hơn là kiến thức. Tuy nhiên, họ vẫn rất khao khát tìm tòi những điều mới. Người thấu cảm thường bị khó chịu bởi những câu hỏi còn bỏ ngỏ, do vậy họ luôn nỗ lực để tìm câu trả lời. Nếu cảm thấy đã biết điều gì đó, họ sẽ tìm mọi cách để xác minh.
2. CÔ ĐƠN LÀ “LIỀU THUỐC” CHO TINH THẦN
Những địa điểm như trung tâm thương mại, siêu thị hay sân vận động có thể khiến cảm xúc của người thấu cảm trở nên hỗn loạn. Họ sẽ bị bối rối trước những nguồn năng lượng chồng chéo và phức tạp. Người thấu cảm cần một không gian yên ắng để có thể phục hồi năng lượng. Với họ, “âm thanh” của sự tĩnh lặng chính là sự chữa lành cho tâm hồn.
Người thấu cảm thực sự coi trọng thời gian một mình. Họ rất nhạy cảm với năng lượng của người khác đến mức trạng thái bình tĩnh duy nhất họ có thể có được là khi họ được ở một mình. Họ không muốn tỏ ra thô lỗ, vì vậy họ thường là những người hướng nội, hoặc là một người thuộc kiểu cô độc hướng ngoại.
3. NHẠY CẢM VỚI NĂNG LƯỢNG CỦA NGƯỜI KHÁC
Một người thấu cảm là một người được sinh ra với khả năng chữa lành, họ cảm thấy như thể họ phải trông thật mạnh mẽ đối với những người xung quanh. Họ ghét tạo ra bất tiện cho người khác bằng mọi cách có thể, do đó họ che giấu cảm xúc của mình để không ai phải tốn thời gian cho họ. Mặc dù quả thực, họ là kiểu người rất nhạy cảm.
Không chỉ cảm nhận được những luồng năng lượng từ cảm xúc xung quanh, họ còn có thể “bắt tín hiệu” với những cảm xúc ở khoảng cách rất xa. Người thấu cảm rất giỏi trong việc phát hiện các năng lượng tiêu cực như sự bực bội, ghen tuông, giận dữ, thù hận. Những dòng năng lượng này khiến họ cảm thấy rất nặng nề và bế tắc.
Cũng chính vì khả năng đặc biệt này mà họ dễ bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng trên cơ thể người khác, ví dụ như cảm lạnh, nhiễm trùng hay đau nhức cơ thể. Họ hấp thụ các triệu chứng này từ những người thân thiết hoặc những người mà họ cảm thấy có sự kết nối về mặt tinh thần. Bên cạnh đó, người thấu cảm còn không thể chịu đựng được khi xem những cảnh bạo lực, bi kịch. Bất kỳ một hình ảnh bệnh hoạn, chết chóc nào trên sóng truyền hình hoặc báo chí cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của họ.
Bạn có thể không nhận thấy điều đó, nhưng khi bạn đang có một ngày tệ hại thì họ cũng vậy. Điều này là do họ “hấp thụ” cảm xúc của người khác và họ có thể cảm nhận được nỗi đau của người khác ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ hiếm khi nghe một người thấu cảm nói về điều này. Họ không muốn tỏ ra điên rồ, vì xã hội hiện đại sẽ gán cho họ cái danh như vậy.
4. LUÔN TÌM KIẾM SỰ THẬT
Người thấu cảm thích sự ngay thẳng, rõ ràng và có khả năng phát hiện nói dối. Họ có thể dễ dàng nhìn thấu “lớp mặt nạ” giả tạo và biết được ý định đằng sau lời nói của người khác. . Họ rất xuất sắc trong việc phát hiện một lời nói dối. Mặc dù không có xu hướng “vạch mặt” đối phương, nhưng với họ, giả dối là điều không thể chấp nhận được và họ sẽ luôn khắc ghi điều đó.
5. LÀ NGƯỜI ĐỂ TRÚT BẦU TÂM SỰ
Nếu ai đó đang đau khổ hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống, người thấu cảm sẽ ngay lập tức mủi lòng. Họ luôn dành sự chú tâm, lòng trắc ẩn của mình cho những người đang bế tắc và sẵn sàng giúp đỡ những ai thật sự cần đến họ. Người thấu cảm không thích ở bên những người quá tự cao tự đại, những người thiếu sự đồng cảm, sẻ chia.
Họ có thể trở thành “thùng rác” cho những vấn đề của người khác, ngay cả những người xa lạ. Bởi vì biết đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để thấu hiểu một cách sâu sắc, người thấu cảm luôn được mọi người lựa chọn là nơi để giãi bày tâm sự. Họ thường không nói quá nhiều về bản thân mà chỉ chia sẻ với những người họ thực sự tin tưởng. Là người có khả năng lắng nghe tuyệt vời, họ luôn thích tìm hiểu và quan tâm đến người khác.
Người thấu cảm là những người “chữa lành” bẩm sinh. Họ có một sự thôi thúc tự nhiên để giúp đỡ người khác. Họ rất dễ dàng đặt mình sang một bên quá nhiều và điều này có thể gây ra nhiều tổn thương về cảm xúc của họ. Nếu họ bỏ qua cảm xúc của chính mình quá lâu, thì một ngày nào đó tất cả mọi thứ sẽ vỡ òa một cách đầy đau đớn.
6. THƯỜNG XUYÊN MỆT MỎI VỀ THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN
Người thấu cảm thường bị hút cạn năng lượng bởi những người khác. Điều này không chỉ khiến cơ thể vật lý của họ đuối sức mà tâm trạng cũng dễ bị thay đổi. Nếu phải nhận quá nhiều điều tiêu cực, họ sẽ trở nên lầm lì và không muốn giao tiếp với ai cả. Vì là những người thật thà nên họ không muốn phải sống giả với cảm xúc của mình chỉ để làm hài lòng người khác.
Dễ bị căng thẳng: Người thấu cảm có xu hướng bị dồn nén cảm xúc, và họ rất dễ bị choáng ngợp và căng thẳng. Nếu họ đang cố gắng giải quyết quá nhiều điều cùng một lúc thì điều đó có thể cực kỳ áp lực đối với họ. Nó thậm chí có thể gây tổn hại cho sức khỏe và tinh thần của họ.
Dễ thành mục tiêu của những người tiêu cực: Những người thấu cảm không có xu hướng nói về bản thân họ, nhưng họ nhận thức rõ rằng thực tế họ là những mục tiêu lớn đối với những người tiêu cực. Những người tiêu cực như là một kẻ thao túng, bởi vì người thấu cảm rất dễ tha thứ và thấu hiểu. Những người tiêu cực sẽ hấp thụ tất cả sự tích cực của đối phương và thay thế nó bằng sự tiêu cực. Vì thế nên nếu thấy những người có dấu hiệu tiêu cực, tốt nhất là nên tránh xa.
Dễ bị lợi dụng: Dù người thấu cảm có thể dễ dàng nắm bắt được suy nghĩ người khác, tuy nhiên, chính vì dễ dàng đồng cảm mà họ hay bị người khác lợi dụng lòng tốt. Họ luôn có thể tìm thấy ánh nắng mặt trời dù là đang ở trong cơn bão. Nhưng đôi khi, sống tốt quá cũng không có lợi cho lắm.
7. THÓI QUEN NGHIỆN NGẬP
Để tránh bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, đôi khi họ sẽ trở nên phụ thuộc vào những chất kích thích. Đây là một cách để họ bảo vệ mình khỏi những năng lượng nặng nề và giải phóng bản thân khỏi sự tiêu cực từ những người xung quanh.
8. BỊ HẤP DẪN BỞI NHỮNG ĐIỀU KỲ BÍ
Những kiến thức trừu tượng, kỳ bí như triết học, tâm linh dường như vô cùng thu hút người thấu cảm. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu những hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực khác trong cuộc sống, điều đó giúp họ có thể chữa lành cho rất nhiều người. Tuy vậy, người thấu cảm lại khá vất vả trong việc tự chữa lành cho bản thân.
9. SÁNG TẠO VÀ TRỰC GIÁC
Người thấu cảm có khả năng sáng tạo mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, hội họa hay viết lách. Họ ưa mơ mộng và có thể chìm đắm trong không gian của mình hàng giờ đồng hồ. Chính thế giới đầy màu sắc đó đã cho họ một trí tưởng tượng dồi dào, giúp họ luôn nảy ra những ý tưởng hay ho và tuyệt vời.
Người thấu cảm đồng điệu với sự kết nối trực quan của họ, họ có thể đưa ra quyết định rất quan trọng chỉ dựa trên cảm tính của họ. Họ biết cách điều chỉnh và thực sự cảm nhận được những gì vũ trụ đang cố nói với họ. Họ tiếp thu nhiều thứ hơn bạn nghĩ.
10. YÊU THIÊN NHIÊN VÀ ĐỘNG VẬT
Sau một ngày bộn bề lo toan, họ luôn khao khát được hòa mình với thiên nhiên và chơi đùa cùng thú cưng của mình. Đối với họ, thiên nhiên là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ cũng rất yêu quý động vật, vì vậy đa phần người thấu cảm đều là những người ăn chay.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một người bạn là người thấu cảm, chắc bạn cũng để ý rằng họ thường tận dụng mọi cơ hội có thể tản bộ, hòa mình với thiên nhiên. Họ làm điều này bởi vì thiên nhiên bổ sung cho họ năng lượng tích cực.
11. GIÀU TÌNH THƯƠNG
Người thấu cảm cũng là những người cực kỳ giàu tình cảm. Họ quan tâm đến những người thân yêu và xã hội nói chung với một tình cảm thực sự. Khi một người thấu cảm yêu, họ có xu hướng yêu rất sâu đậm. Họ có một sự đánh giá sâu sắc đối với tất cả mọi người trong cuộc sống của họ. Họ là những người yêu chung thủy nhất và là một trong những người bạn tốt nhất mà bạn có thể có.
12. ĐỘNG LỰC TỪ BÊN TRONG
Người thấu cảm đặt rất nhiều đam mê trong mỗi việc họ làm. Tuy nhiên, dù ở nhà, trường học hay nơi công sở, người thấu cảm luôn cần được thúc đẩy từ bên trong. Nếu cảm thấy chán, họ sẽ bắt đầu mơ mộng và mất tập trung. Họ không thể làm những việc mà họ không cảm thấy thích thú, vì những những công việc đó không đem lại cho họ niềm cảm hứng. Chính vì vậy, những người thấu cảm thường bị gán mác là lười biếng.

13. YÊU TỰ DO VÀ THÍCH KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ
Sở hữu một tâm hồn tự do nên không điều gì có thể ràng buộc hay kìm hãm người thấu cảm. Họ luôn khao khát được phiêu lưu và tìm tòi những điều mới lạ. Họ sống cho hiện tại và thường không bám víu vào quá khứ.
Chính vì vậy, họ không thích sưu tầm đồ cổ hay mua những sản phẩm đã qua sử dụng. Họ cho rằng những đồ vật đó đều mang năng lượng cũ kỹ và khiến họ trở nên trì trệ hơn.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nghiêm Nhân
Nghiêm Nhân
11 tháng trước

Thật ra người thấu cảm cũng có phần ít thích sống hoài niệm , tuy vật chất k là gì với họ nhưng , có 1 thành phần iu thích những thứ cổ điển từ thời đại trước như mink nè .

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
1
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x