Ý nghĩa 78 lá bài tarot

Lá bài tarot The Five of Pentacles

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Lá bài tarot The Five of Pentacles

Lá bài tarot The Five of Pentacles

Lá bài tarot The Five of Pentacles mang thông điệp của sự từ chối, chối bỏ hay không được chấp thuận. Lá bài nhắc nhở chúng ta cần quan tâm tới những nhu cầu cơ bản của bản thân về cả vật chất và tinh thần.

Từ khóa cho lá bài tarot The Five of Pentacles

  • Thời điểm khó khăn
  • Sức khỏe kém
  • Bị từ chối

Những Lá Bài Đối Lập

Những Lá Bài Hỗ Trợ

  • Tower – thời điểm khó khăn
  • Ten of Wands – vất vả để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của bản thân, thời điểm gian khó
  • Five of cups – sự chối bỏ, thiếu sự hỗ trợ, không được phê chuẩn
  • Three of Swords – sự chối bỏ, chia lìa, thiếu sự hỗ trợ
The Five of Pentacles
The Five of Pentacles

Hình ảnh và biểu tượng của lá bài tarot The Five of Pentacles

Hai nhân vật trên lá bài tarot The Five of Pentacles là hai con người lầm lũi giữa đêm đông lạnh lẽo, đói khát, mỏi mệt, bệnh tật và nghèo khổ. Những gì họ đang trải qua khiến ta có cảm giác như những nhu cầu tối thiểu nhất của cuộc sống thậm chí còn không được đáp ứng. Những ai trong chúng ta vốn có cuộc sống sung túc và may mắn có thể chưa từng trải qua giai đoạn giống nhu vậy, nhưng chứng ta vẫn cảm giác rõ sự thống khổ. Rõ ràng, khi những gì chúng ta muốn và cần không được đáp ứng, điều đó không khác gì nỗi đau.

Bài học của lá bài tarot The Five of Pentacles

Lá bài tarot The Five of Pentacles cũng có thể mang thông điệp của sự từ chối, chối bỏ hay không được chấp thuận. Con người là động vật xã hội, biết đau đớn khi bị cộng đồng từ chối. Chúng ta muốn được tham gia cùng những cá thể khác không chỉ để đáp ứng cảm xúc bản chất của chính mình, mà còn để tìm thấy sự tương trợ lẫn nhau. Bị từ chối cũng có thể trở thành một trải nghiệm khó khăn về thể chất.

Ý nghĩa lá bài tarot The Five of Pentacles

Trong giải bài Tarot, lá bài tarot The Five of Pentacles có thể đại diện cho một vài sự thiếu hụt nào đó. Trước hết là sức khỏe kém. Cần biết rằng khi không có đủ sức sống và sức mạnh thể chất thì chúng ta không thể vượt qua những thách thức trong cuộc sống được. Lá bài này có thể là dấu hiệu cho thất rằng bạn đang có phần sao lãng việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bản thân mình. Bạn đang ngày một xa rời nhiệm vụ đáp ứng được cho chính mình một sức khỏe thể chất tốt, vì vậy hãy tìm hiểu và cố gắng khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

Lá bài này cũng có thể hàm ý đến những bước thụt lùi xét trên các khía cạnh về vật chất và kinh tế. Một điều chắc chắn là cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất vất vả nếu bạn thiếu tiền hay không có một công việc tốt. Khi chúng ta phải vất vả khó khăn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của chính mình, thì tất cả những vấn đề khác sẽ còn trở nên nghiêm trọng hơn nữa. Ngay cả khi chúng ta đang có một cuộc sống thoải mái thì rõ ràng vẫn luôn có đôi chút sự bất an và e sợ rằng một ngày nào đó vận rủi sẽ quét sạch những gì chúng ta đã vất vả có được.

Lá bài tarot The Five of Pentacles bên cạnh việc liên quan đến sự thiếu hụt về vật chất còn hàm chỉ một khiếm khuyết về khía cạnh tinh thần. Dựa vào cánh cửa sổ trong lá bài, có thể đoán được hai con người đang lầm lũi bước đi ấy đang ở bên ngoài một ngôi nhà thờ. Rõ ràng, sự yên ấm đang ở ngay tầm tay, thế nhưng họ lại không thể nhìn thấy. Nhà thờ là nơi tượng trưng cho linh hồn của chúng ta một cách rõ nét. Con người sinh ra là để tận hưởng sự đủ đầy của mọi lĩnh vực cuộc sống nhưng đôi khi chính chúng ta lại quên mất rằng đó chính là một quyền hiển nhiên của con người. Bất cứ khi nào rơi vào tình trạng khó khăn, bạn cũng hãy luôn nhớ rằng những gì bạn đang phải chịu đựng chỉ là nhất thời. Hãy tìm đến những nơi khiến tinh thần bạn ổn định trở lại, nơi sẽ chào đón bạn và ít nhất trao cho bạn một nơi để trú thân.

Xem thêm

Ý nghĩa lá bài tarot The Five of Pentacles chính xác

Ý nghĩa lá bài tarot The Five of Pentacles đảo ngược

Six of Pentacles (Sáu biểu tượng ngôi sao)

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x