Ý nghĩa 78 lá bài tarot

Lá bài tarot The Death

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Lá bài tarot the Death

Lá bài tarot The Death (Cái chết)

Lá bài tarot The Death mang thông điệp dạy chúng ta rằng sự hủy diệt là cần thiết để biến đổi. Sự sáng tạo không ngừng vận động. Mỗi hạt giống mọc lên cuối cùng sẽ chết đi, và ở vị trí của nó, một hạt giống mới sẽ mọc lên.

Hãy đọc để khám phá tính biểu tượng của lá bài tarot The Death và ý nghĩa của nó.

Từ khóa cho lá bài tarot The Death

Sự thay đổi, điểm cuối của chu kì // Sự bất hoạt, Sợ thay đổi

Lá bài tarot chính xác

  • Những thay đổi sâu sắc
  • Thua
  • Thất bại
  • Kết thúc một tình huống hoặc tình bạn
  • Mất thu nhập

Lá bài tarot đảo ngược

  • Trì trệ
  • Thay đổi chậm
  • Bất động
  • Nguy cơ tai nạn
  • Quán tính

Biểu tượng chiêm tinh: Thiên Yết (Scorpio)

Nguyên tố: Nước

Hình ảnh và biểu tượng của lá bài tarot The Death

Lá bài tarot The Death có tính biểu tượng rất dày đặc. Nó cho thấy một bộ xương mặc áo giáp. Hiệp sĩ bất khả xâm phạm này cưỡi trên một con chiến mã màu trắng, màu của sự tinh khiết, đeo một biểu ngữ màu đen, biểu thị sự không có ánh sáng. Có một Bông hồng huyền bí trên lá cờ là biểu tượng của sự phục sinh, vẻ đẹp, sự thanh tẩy và sự bất tử.

Nhà vua

Dưới chân ngựa, xác một vị vua xuất hiện trên sàn nhà, bị đánh bại, chết. Nó chỉ ra tính không thể tránh khỏi của cái chết và rằng tất cả chúng ta đều bình đẳng khi đối mặt với nó. Địa vị, tiền bạc, tuổi tác hay chủng tộc của bạn không quan trọng. Thi hài của nhà vua cũng thể hiện cuộc đấu tranh phi lý của bản ngã chống lại cái không thể tránh khỏi. Cuối cùng, nhà vua cũng chết như bao người khác.

Bầu trời xám và trong vắt báo trước sự không chắc chắn trước những sự kiện trong tương lai. Cái chết sẽ đến thăm tất cả chúng ta, sớm hay muộn. Ở hậu cảnh, bạn có thể nhìn thấy lâu đài của cái chết, được bao bọc trong ánh sáng của mặt trời tỏa sáng đầy hy vọng vì đó là dấu hiệu của sự bất tử. Mặt trời dường như “chết” mỗi đêm, nhưng nó lại tái sinh vào mỗi buổi sáng.

Giáo hoàng, mỹ nhân, và đứa trẻ

Quay trở lại cảnh chính, Giáo hoàng đang cầu nguyện, nhưng đó là vô ích cho anh ta. Dù chúng ta có ngây thơ, trong sáng hay ngoan đạo đến đâu, đến một lúc nào đó, chúng ta đều sẽ phải chịu chung số phận như nhà vua. Giáo hoàng đại diện cho niềm tin vào kế hoạch thiêng liêng, và ông đang đối mặt với cái chết với sự an toàn khi biết rằng đó là bước sơ khởi trên con đường thức tỉnh tâm linh.

Mỹ nhân có phần do dự khi đối mặt với thực tế. Cô ấy quay khuôn mặt trong sáng của mình như thể muốn bỏ qua sự thay đổi đang đến. Cô ấy hơi sợ phải đối mặt với cái chết, nhưng cô ấy sẽ không chiến đấu chống lại nó, như nhà vua đã làm. Mặt khác, đứa trẻ, với sự vô tội hoàn toàn, đầu hàng trước cái chết. Đứa bé ấy thậm chí còn chào đón nó bằng hoa, vì sự tò mò của anh ấy mạnh hơn nỗi sợ hãi của anh ấy.

Con sông cũng có tầm quan trọng lớn. Nó đại diện cho sự thay đổi không ngừng và sự trôi chảy của cuộc sống. Đây có phải là con sông Hoàng Tuyền dẫn đến Địa ngục? Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chuẩn bị chấp nhận những thay đổi sắp tới. Một khi bạn đã bước qua cánh cửa đó, sẽ không thể quay lại…

Lá bài tarot The Death và biểu tượng số học

Các lá bài tarot được đánh số, và các con số của chúng tạo nên một phần ý nghĩa của chúng. 13 là một con số bất thường, và nó thường được coi là không may mắn. Tuy nhiên, nó chỉ là xui xẻo trên bình diện vật chất. Chúng tôi đã học được trong The Hanged Man rằng 12 đại diện cho sự trọn vẹn của con người. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác.

Trên thực tế, luôn có một con số 13 nằm bên ngoài và tách biệt với phần còn lại. Trong Cơ đốc giáo, có mười hai môn đồ, nhưng cũng có Chúa Giê-su. Trong đạo Do Thái, có mười hai bộ tộc, nhưng thực ra, bộ tộc của Levi được thiết lập riêng cho chức tư tế, và trên thực tế, đã hình thành bộ tộc thứ 13. Vì vậy, 13 đại diện cho cái nằm ngoài các cõi bình thường.

Con số 13 cũng có thể được coi là 1 + 3, hoặc 4. Như chúng ta đã thấy với The Emperor , 4 là con số của sự thể hiện đầy đủ. Vì vậy, lá bài tarot The Death vừa ở bên ngoài thế giới vừa thể hiện đầy đủ bên trong nó. Nghịch lý này khá phù hợp với lá bài tarot The Death.

Cái chết cũng được liên kết với các dấu hiệu cung hoàng đạo Thiên Yết, Scorpio.

Các bài học của lá bài tarot The Death

Khi nhìn vào lá bài tarot The Death, chúng ta dường như đã tình cờ thấy cái ác được nhân cách hóa. Với một bộ xương trên lưng ngựa, và một người đàn ông chết trên mặt đất, không có gì khác để nói, phải không?

Tuy nhiên, nó không phải là xấu như nó có vẻ. Lá bài tarot The Death thực sự nói về sự biến đổi, nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải sẵn sàng buông bỏ quá khứ để đón nhận những cơ hội mới. Bộ xương tượng trưng cho những gì sẽ còn lại sau khi chết, và bộ giáp của anh ấy dạy chúng ta về những gì là bất khả chiến bại và không thể bị phá hủy. Chủ nghĩa tượng trưng này thách thức chúng ta nhìn xa hơn cái chết như chúng ta biết và tập trung vào khả năng tái tạo chính mình.

Vẻ đẹp của sự hủy diệt

“Cái chết là điều chắc chắn duy nhất trong cuộc sống.” Không có cụm từ nào có thể tóm tắt nó tốt hơn. Mặt khác, cái chết không nhất thiết phải được coi là sự mất mát các chức năng của cơ thể. Cái chết là con đường duy nhất để sống lại.

Hầu hết tất cả các tôn giáo và truyền thống tâm linh đều dạy rằng có một cái gì đó nằm ngoài thế giới vật chất, chẳng hạn như Thiên đường hoặc Cõi Niết bàn. Như vậy, mục tiêu của cuộc sống là vượt lên trên vật chất. Muốn vậy, chúng ta phải buông bỏ chấp trước vào những thú vui trần tục và đau khổ của cuộc sống này.

Có nhiều cách để chết, và lớn lên là một trong số đó. Sự thay đổi liên tục theo hướng trưởng thành, dẫn đến cái chết vào cuối ngày của chúng ta, cũng mang lại sự phấn khích khi tái tạo các phiên bản mới của bản thân ở mỗi giai đoạn.

Chúng ta phải vượt qua nỗi sợ hãi về cái chết và thay đổi bằng cách chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Chúng ta thậm chí không muốn đề cập đến nó. Tuy nhiên, cái chết là không thể tránh khỏi, dù chúng ta có muốn hay không. Chúng ta không thể và không nên chối bỏ nó.

Khám phá thế giới tarot với The Death

Thành phố là điểm đến cuối cùng của con đường bắt đầu với The Fool , và được mô tả kỹ hơn trong The Moon . Có một số người nói rằng đây có thể là thế giới của người chết; những người khác nói rằng đó là Jerusalem. Khác với vòng quay vận mệnh ở The Wheel of Fortune, The Death lại như là một cuộc chinh phạt đạp đổ toàn bộ những bức tường thành vững chắc nhất. The Death phá bỏ sự thông trị của The Emperor, sự cầu khẩn của The Temperance. Mở ra một bức tranh về một thời kì vĩ đại mới mà chàng trai The Fool của chúng ta được cho phép thấy.

Cách diễn giải lá bài tarot The Death

Lá bài tarot The Death đại diện cho cái chết, nhưng thường không phải là cái chết thể xác theo nghĩa đen. Nó thường có nghĩa là một sự chuyển đổi nội tâm sẽ buộc phải chấm dứt các mối quan hệ cũ. Bạn phải cắt dây và dây buộc. Bạn phải giải phóng những phần của bạn đang bị giam cầm khỏi ràng buộc của họ.

Quá trình này mang đến nỗi đau vì những thay đổi lớn như vậy chắc chắn sẽ kéo theo sự mất mát, và do đó nó thường mang lại cảm giác buồn bã, u uất và trầm cảm. Bằng cách cởi mở với những thay đổi này, bạn đã đi được nửa chặng đường tới chiến thắng. Càng bám víu vào cái cũ, cái chết càng khó chấp nhận.

Giống như Phượng hoàng bay ra khỏi đống tro tàn, năng lượng từ sự chia tay, mất mát, hay chia ly sẽ tạo ra những thay đổi và biến đổi trong cuộc sống của bạn.

Thông điệp tâm linh của lá bài này dạy chúng ta rằng sự hủy diệt là cần thiết để biến đổi. Sự sáng tạo không ngừng vận động. Mỗi hạt giống mọc lên cuối cùng sẽ chết đi, và ở vị trí của nó, một hạt giống mới sẽ mọc lên.

Lá bài tarot The Death có ý nghĩa lớn trong thế giới tarot. Khi xuất hiện ở vị trí chính xác, nó chỉ ra những thay đổi sắp xảy ra trong tương lai của bạn. Những điều này có thể xảy ra ở hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, nhưng chúng chắc chắn sẽ là vĩnh viễn, quan trọng và tuyệt đối. Cái chết cho thấy một sự tách biệt hoàn toàn giữa quá khứ và tương lai và rất có thể sẽ đột ngột và đau đớn.

Bất chấp cảm giác mất mát có thể đi kèm với nó, Thần chết vẫn hoàn thành một vai trò tự nhiên và thiết yếu trong cuộc sống. Cần phải tiếp tục tiến về phía trước, hiểu rằng những thay đổi sẽ dễ quản lý hơn nếu bạn chấp nhận chúng hơn là chống lại chúng. Khi Thần chết viếng thăm, một số cách hiểu có thể là sự kết thúc của một tình bạn thân thiết, một công việc, một cuộc hôn nhân, hoặc thậm chí là một cuộc sống theo nghĩa đen hoặc nghĩa biểu tượng.

Mặt khác, khi lá bài tarot The Death đảo ngược, nó sẽ mất tất cả những kiến ​​giải tích cực mà nó có khi đứng thẳng. Tuy nhiên, thông điệp trung tâm của nó nằm ở những khó khăn xảy ra khi chúng ta chống lại sự thay đổi. Tuy nhiên, một sự thay đổi sẽ xảy ra, cho dù chúng ta có muốn hay không. Như nhà triết học Hy Lạp, Heraclitus đã nói, “Không có người nào bước trên cùng một dòng sông hai lần, vì nó không cùng một dòng sông và anh ta không cùng một người.” Đây là một trong những bài học của Thần Chết, và bất cứ khi nào anh ta đến, anh ta đều đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống của chúng ta.

lá bài tarot The Death
Lá bài tarot The Death

Xem thêm

Ý nghĩa lá bài tarot The Death chính xác

Ý nghĩa lá bài tarot The Death đảo ngược

Lá bài số 14 : The Temperance (Sự dung hòa)

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x