Thảo dược Witchcraft

Cây Xô Thơm sử dụng trong WitchCraft

4 4 đánh giá
Đánh giá bài viết

Cây xô thơm là một trong những loại thảo mộc ma thuật được công nhận phổ biến nhất. Nó được sử dụng để làm sạch, bảo vệ và thanh lọc không gian trong thuật phù thủy.

Các vị thần: Sao Mộc và Thần Zeus.

Hành tinh: Sao Mộc và Mặt trăng.

Cung hoàng đạo: Song Tử.

Các yếu tố: Không khí và Đất.

Lịch sử của Cây Xô Thơm (Sage) – WitchCraft

Cây Xô Thơm, tên chính thức là Salvia Officinalis , là một thành viên của gia đình bạc hà và có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Đó là một loại thảo mộc chữa bệnh đã được sử dụng từ thời cổ đại để tăng khả năng sinh sản, xua tan những ảnh hưởng tiêu cực, xua đuổi ma quỷ và thực thể không xác định. Người La Mã thậm chí còn gọi nó là một loại “thảo mộc thánh” và họ đã đưa nó vào nhiều hoạt động tôn giáo ở đó. Họ cũng nấu với nó vì tin rằng nó sẽ giúp họ tiêu hóa thức ăn béo tốt hơn.

Trong suốt thời Trung cổ, nhiều nhà thảo dược thông thái (Pliny, Dioscorides, Galan, v.v.) đều viết về đặc tính chữa bệnh của cây xô thơm và việc sử dụng nó như một loại thuốc lợi tiểu, hỗ trợ điều trị loét, một loại thảo mộc giúp cầm máu vết thương và một phương thuốc chữa bệnh viêm họng. Discorides thậm chí còn đi xa đến mức tuyên bố rằng cây xô thơm là một trong những loại thảo mộc được đánh giá cao và quan trọng nhất mọi thời đại.

Ở Pháp, cây xô thơm mọc rất nhiều và thường được uống như một loại trà. Người Trung Quốc nhận ra khả năng chữa bệnh của cây xô thơm đã bắt đầu kinh doanh trà cây xô thơm của Pháp để làm trà của riêng họ. Họ tin rằng trà xô thơm có giá trị đến nỗi họ sẵn sàng đổi 4 pound (cân nặng theo đo lường Anh Quốc) trà Trung Quốc để lấy 1 pound trà xô thơm. Họ đánh giá cao các dược tính của trà xô thơm và tin rằng nó sẽ làm giảm các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa cũng như hỗ trợ hệ thần kinh trong khi điều trị cảm lạnh và đau khớp. Họ cũng sử dụng nó để điều trị thương hàn cũng như các vấn đề về thận và gan.

Vào năm 812 sau Công Nguyên, Charles Đại Đế ra lệnh trồng cây xô thơm trong tất cả các khu vườn y tế và bắt buộc phải trồng trong bất kỳ khu vườn nào của tu viện, một thứ dường như vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Công dụng của cây Xô Thơm (Sage) – WitchCraft

Lợi ích y học của cây xô thơm

 • Chứa nhiều vitamin K và sắt.
 • Chứa đầy chất chống oxy hóa.
 • Tốt cho sức khỏe răng miệng.
 • Có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.
 • Tác động tích cực đến chức năng nhận thức và có thể là phương pháp điều trị bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và các rối loạn thần kinh khác.
 • Có thể làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.
 • Nó có thể giúp giảm viêm.
 • Giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh và có thể hỗ trợ chữa lành vết thương.
 • Có thể giúp kiểm soát lo lắng.
 • Có thể giúp giảm đau và sưng tấy do viêm amidan.

Đừng bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn 100% là an toàn và nếu bạn đang bị ốm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thứ mà bạn không quen thuộc.

Thông tin thú vị hơn về Xô Thơm (Sage) – WitchCraft

Tên thực vật của Xô Thơm là Sages ( Salvia Officinalis ) bắt nguồn từ từ tiếng Latinh “ salvere ” có nghĩa là “được cứu”. Phần “ Officinalis ” của tên đề cập đến các công dụng chữa bệnh phong phú của thực vật, vì từ “ Officerina ” dùng để chỉ kho truyền thống trong các tu viện, nơi các phương thuốc thảo dược được lưu trữ. Officinalis là tên chỉ những loài thực vật có giá trị y học hoặc ẩm thực cực kỳ tốt.

Thuộc tính phép thuật của Xô Thơm – WitchCraft

Cây xô thơm là một loại thảo mộc ma thuật mạnh mẽ đã được sử dụng hàng trăm năm để làm sạch và thanh lọc cơ thể. Năng lượng ma thuật của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bùa chú bảo vệ và nó cũng rất mạnh khi được sử dụng trong tiền bạc và các phép thuật dồi dào.

– Cây xô thơm trắng có thể làm sạch một không gian của những linh hồn không được chào đón và những năng lượng tiêu cực

– Mang theo lá trong ví của bạn để thúc đẩy lợi nhuận tài chính

– Được sử dụng để thanh tẩy các không gian linh thiêng hoặc nghi lễ

Lưu ý: Cảnh giác với sự nhầm lẫn văn hóa. Smudging (Nghi thức hương) là một tập quán của người Mỹ bản địa và là một nền văn hóa khép kín. Bạn vẫn có thể đốt cháy hoặc tán nhỏ cây xô thơm cho mục đích làm sạch của nó nhưng hãy gọi nó là ‘làm sạch’ và tránh dính các vết bẩn.

– Được đốt cháy để giúp xua đuổi các thực thể và linh hồn khác.

– Cũng được sử dụng cho: thanh lọc, bảo vệ, trí tuệ, tuổi thọ, điều ước, sức khỏe, trực giác, bói toán, may mắn, thịnh vượng, tiền bạc, tâm linh, mãn kinh, khả năng ngoại cảm, làm sáng tỏ, hướng dẫn nội tâm, chữa bệnh và thị lực.

Các thuộc tính phép thuật của Xô Thơm:

 • Sự khôn ngoan
 • Chữa lành
 • Sự bảo vệ
 • Thanh lọc
 • Trong trẻo
 • Sự dồi dào (đặc biệt là tiền)
 • Những giấc mơ
 • Bảo vệ tâm linh
 • Trực giác
Cây Xô Thơm sử dụng trong WitchCraft
Cây Xô Thơm sử dụng trong WitchCraft

Lợi ích của việc đốt Xô Thơm là gì?

Đốt cây xô thơm là một thực hành rất lâu đời, nó được cho là để làm sạch và thanh lọc không khí và không gian nơi cây xô thơm đang bị đốt cháy. Điều này có thể bắt nguồn từ thực tế là hầu hết cây xô thơm có đặc tính kháng khuẩn và thậm chí khói có thể có lợi trong việc ngăn chặn vi khuẩn lây nhiễm. Cây xô thơm là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên và nó có thể giúp ngăn chặn những thứ như bụi và bọ ve gây nên các phản ứng dị ứng.

Về mặt tâm linh, làm sạch khói bằng cây xô thơm là một cách để loại bỏ bất kỳ tạp chất tâm linh và năng lượng tiêu cực. Nó có thể giúp kết nối bạn với cõi linh hồn và được cho là có tác dụng nâng cao trực giác một cách mạnh mẽ. Trong một số nền văn hóa truyền thống, chẳng hạn như văn hóa Mỹ bản địa, cây xô thơm được sử dụng để đạt được trạng thái chữa bệnh hoặc xuất thần. Một số loại cây xô thơm có chứa một chất kích thích thần kinh nhẹ, đó có thể là lý do tại sao nó hỗ trợ mọi người đạt đến trạng thái thôi miên và kết nối với cõi linh hồn. Một lần nữa, hãy cẩn thận với cách bạn tiếp cận việc sử dụng phép thuật ở đây, việc thao tác bắt chước và không có người hướng dẫn là thực sự nguy hiểm.

Đốt cây xô thơm cũng là một cách làm sạch các dụng cụ và đồ vật. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến phép thuật pha lê, bạn có thể sử dụng cây xô thơm để làm sạch các tinh thể của mình trước khi bắt đầu bất kỳ công việc ma thuật nào với chúng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ công cụ nào bạn có thể sử dụng trong công việc đánh vần của mình, chẳng hạn như Anthame (lưỡi kiếm nghi lễ) hoặc nến đặc biệt.

Một điểm cộng của cây xô thơm là nó có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng của lo lắng và có thể làm dịu căng thẳng đồng thời cải thiện tâm trạng và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Xem thêm:

Cách pha trà Xô Thơm (Sage)

Hoa Oải Hương (Lavender) sử dụng trong Witchcraft

Tổng hợp các loại thảo dược trong Witchcraft

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

4 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x