Đạo cụ tâm linh

Cách làm Athame

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết

Athame là gì?

Athame là một lưỡi kiếm. Nó là một công cụ nghi lễ hoặc công cụ ma thuật thực hiện trong các nghi lễ của người cổ đại, phù thủy hoặc các tôn giáo. Athame là công cụ của phù thủy, cung cấp hướng đi đúng cho năng lượng tâm linh và cũng không gây hại cho bất kỳ người hay sinh vật sống nào. Ngoài ra, nó được sử dụng để cắt thảo mộc hay khắc nến.

Athame
Athame

Hình dạng của Athame?

Athame nguyên bản là một lưỡi kiếm hay dao. Chiều dài từ 6 – 18 inch. Bắt buộc phần lưỡi phải có 2 mặt sắc. Phần cán cầm thường sử dụng màu tối. Thưởng sử dụng các biểu tượng tâm linh, sigil riêng ứng với công dụng của Athame sẽ sử dụng.

Hình dạng Athame
Hình dạng Athame

Công dụng của Athame?

Công dụng chính của con dao găm đặc biệt này là cung cấp hướng đi đúng cho năng lượng tâm linh và cũng không gây hại cho bất kỳ người hay sinh vật sống nào.

Nhiều người thực hành phép thuật hiện nay được cho là sử dụng con dao găm đặc biệt này để cắt các loại thảo mộc. Công dụng chính của con dao đặc biệt này là để vẽ ranh giới bên ngoài của vòng tròn ma thuật, còn được gọi là đúc vòng tròn.

Nó được thực hiện bằng thanh kiếm nghi lễ hoặc Athame. Truyền thống đặc biệt này được coi là một tập tục coven (vẽ vòng bao quanh).

Sử dụng Athame để vẽ Coven
Sử dụng Athame để vẽ Coven

Khi quá trình đúc hoàn thành, con dao đặc biệt này còn được dùng để triệu gọi các thủ vệ nguyên khí của bốn phương, hay còn gọi là gọi tứ phương.

Điều này được thực hiện bằng cách gọi các ngôi sao năm cánh ở mỗi phần tư. Đây được coi là một tập tục truyền thống rất quan trọng được hoàn thành với sự hỗ trợ của dao hai lưỡi hoặc dao găm.

Loại dao găm đặc biệt, có cán đen Athame thường được sử dụng cùng với Chalice (Cốc thánh) để hoàn thành sức mạnh nam tính.

Nó cũng được sử dụng như một biểu tượng của sức mạnh nữ tính và để gợi lên hành động sinh sản. Nó cũng được coi là một biểu tượng phổ quát của sự sáng tạo và đại diện cho các yếu tố huyền diệu của Lửa.

Có thể thay thế Athame được không?

Nếu không có con dao găm đặc biệt, thì người Witch hoặc người ngoại giáo có thể sử dụng nhiều vật thay thế khác. Nếu một người không muốn làm con dao găm của mình, thì họ có thể đi thay thế con dao đó.

Nhiều người sử dụng một con dao nhà bếp đơn giản hoặc thậm chí một dụng cụ mở thư để thay thế cho con dao găm đặc biệt này. Mọi người cũng thích sử dụng một công cụ nặn đất sét tương tự.

Đạo cụ phép thuật của Witch
Đạo cụ phép thuật của Witch

Nhưng cần lưu ý rằng bất kỳ vật thay thế nào mà mọi người đang sử dụng, nó phải có các cạnh ở cả hai mặt.

Một điều khác mà người dùng cần lưu ý là bất cứ thứ gì họ chọn làm việc, họ chỉ nên sử dụng cho mục đích phép thuật và không nên đặt con dao cụ thể trở lại vị trí ban đầu vì nó đã được sử dụng cho công việc hoặc nghi lễ thần chú. .

Lưu ý khi sử dụng Athame?

1. Con dao găm cụ thể này có thể được mua hoặc cũng có thể được chế tạo, nhưng cũng cần phải có một số kỹ năng đặc biệt nhất định. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình nếu họ không thể tạo ra một cái của riêng mình.

2. Con dao găm đặc biệt này được sử dụng để cắt trong nghi lễ và cũng sử dụng trong các nghi lễ quan trọng để đưa ra hướng đi đúng cho năng lượng. Nó không được sử dụng cho bất kỳ loại cắt vật lý nào.

3. Một người có thể chế tạo Athame của mình nếu họ tới lò rèn, xưởng dao thủ công và có thép chất lượng tốt. Nhưng cá nhân phải luôn cẩn thận trong khi rèn thép nóng để tránh bất kỳ tai nạn hoặc bỏng do nhiệt độ nóng gây ra.

Các câu hỏi thường gặp của Athame?

Athame có thể được làm bằng gỗ không?

Thông thường, con dao găm được làm từ thép, nhưng cán dao cùng loại có thể được chạm khắc từ gỗ để tạo ra kiểu dáng và hình dạng hấp dẫn cho nó.

Một con dao găm phù thủy được gọi là gì?

Ở Wicca, boline (còn được đánh vần là bolline, pr: bow-leen) là một con dao nghi lễ có cán màu trắng, một trong một số công cụ ma thuật được sử dụng ở Wicca, chủ yếu để cắt các loại thảo mộc và khắc nến.

Các biểu tượng của Wicca là gì?

Nhiều truyền thống tin tưởng vào năm yếu tố cổ điển, mặc dù chúng được coi là biểu tượng như đại diện cho các giai đoạn của vật chất. Năm yếu tố này được sử dụng trong nhiều nghi lễ ma thuật, đặc biệt là khi làm phép vòng tròn ma thuật. Năm yếu tố là không khí, lửa, nước, đất và aether (hoặc tinh thần).

Biểu tượng thần có sừng có ý nghĩa gì?

Thần Sừng đại diện cho phần nam trong hệ thống thần học song sinh của tôn giáo, phối ngẫu của nữ thần Mặt trăng ba nữ hoặc nữ thần Mẹ khác. Theo niềm tin chung của người Wiccan, anh ta gắn liền với thiên nhiên, hoang dã, tình dục, săn bắn và vòng đời.

Một con dao găm lớn như thế nào?

Những con dao găm theo truyền thống có kích thước từ 6 đến 18 inch với loại lớn hơn hướng tới loại kiếm ngắn, nhưng chúng được sử dụng như một vũ khí hỗ trợ cuối cùng trong chiến đấu thời trung cổ, khả năng xuyên qua rất quan trọng nếu đi qua Áo giáp.

Xem thêm:

Cách làm hương xông Smuding

Tổng hợp các loại thảo dược trong Witchcraft

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x