Khái niệm huyền bí

PHÙ THỦY – GÓC NHÌN PHƯƠNG TÂY (Phần 2)

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Thật chẳng dễ mà nhìn vào ai đó là biết ngay người ấy có phải phù thủy hay không, tuy nhiên vẫn có chút manh mối về mặt trực quan để tạm tham khảo.

Các dấu hiệu để nhận ra một phù thủy

Thích mặc đồ đen

Phần nhiều mang tính ảnh hưởng truyền thống. Nghiêm túc mà nói thì phù thủy có thể mặc bất cứ màu gì mà họ muốn, nhất là những phù thủy hiện đại.

Thích bạc hơn vàng

Phù thủy thích bạc là vì đấy là màu của ánh trăng. Bạc thì mềm và sáng, trong khi vàng thì thô và to.
Trang phục Phù Thủy
Trang phục Phù Thủy

Nhặt nhạnh mọi thứ

Từ những viên đá – sỏi – san hô có hình dáng lạ lùng, đến những vỏ sò, lông chim, xương, đồng xu, mảnh vải, đến cả giấy vụn, đồ cũ lạc xoong v.v… những thứ mà người bình thường chẳng bao giờ liếc mắt để tâm tới. (Nói cách khác, “báu vật” của phù thủy có thể chỉ là đống rác trong con mắt của người thường)

Mèo và động vật

Động vật luôn ở trong tầm mắt và có sức hút đáng kể với phù thủy, và chúng cũng có vẻ rất thoải mái tiếp cận, phù thủy luôn là người có mối quan hệ rất tự nhiên với các vạn vật, thú nuôi lẫn thú hoang dã.
Sách phù thủy
Sách phù thủy

Sự thông thái

Những cuốn sách trên kệ, những con vật xung quanh, cùng nhiều thứ ngẫu nhiên được thu thập, cũng như sự hiếu kỳ…mọi thứ đều gợi ý sự thật ẩn giấu sâu bên trong.

Vài manh mối cộng thêm xác định khác xác định một Phù Thủy

Tinh ý – Khả năng quan sát

Kỳ thực bạn rất để ý, luôn sử dụng mọi giác quan của mình mọi lúc mọi nơi. Nghe – nhìn – ngửi – nếm và chạm, bạn dường như không thể đi qua 1 cái cây thú vị mà không chạm vào nó, cũng như không thể phớt lờ một khu vườn thảo dược mà không nhảy xổ vào mân mê ve vuốt và ngửi chúng. Bạn luôn có sự chú ý về những tiếng chim và các loài côn trùng, và bạn trân trọng sự có mặt của chúng trên hành tinh sống này.

Tôn trọng sự riêng tư

Theo bản năng, bạn thừa biết khi nào ai đó đang thật sự cần một cái ôm hoặc là không, bạn biết khi nào nên đưa lời khuyên hoặc nên im lặng.

Bị thu hút bởi những người kỳ quặc, thú vị và lập dị

Thật ra chính bạn cũng khá “dị” dưới con mắt của những người bình thường, he he he) Bạn thường mang một bộ mặt lãnh đạm chán chường cho đến khi gặp được người cùng tần số.

Giữ bí mật

Nếu thật sự cần thiết, “mãi mãi” không hề là một điều thử thách!

Bị kích thích bởi hiện tượng siêu nhiên

Những lúc đó, bạn sẽ rất phấn khích muốn bước ngay ra ngoài và hòa mình làm một trong thế giới hữu hình của thiên nhiên. (Thậm chí với những đợt sấm sét có khiến bạn bất an hay sợ hãi không? Hay bạn sẽ điềm tĩnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp mạnh mẽ của tạo hóa?)

Mặt trăng

Với bạn, mặt trăng mang một yếu tố tâm linh nào đó, cho dù đôi khi chính bạn cũng không rõ lý do. Bằng một cách nào đó, từ bé bạn đã luôn chú ý đến trăng tròn và cảm giác phiêu bồng khi nhìn thấy ánh trăng lưỡi liềm lấp ló dưới những đám mây mờ ảo mới đẹp lạ lùng làm sao.
Có mối liên kết với tất cả các yếu tố: Đất, nước, lửa, không khí.
Ngay khi bạn đọc những dòng chữ này và cảm nhận được sự kết nối như thể đang tả về bản thân, thì không cần phải bàn cãi gì thêm nữa: Bạn chính là một phù thủy! Hay nói cách khác, bạn là một người có khả năng tâm linh cho dù bạn đã khám phá được năng lực tiềm ẩn của bản thân hay chưa, tuy nhiên đừng trở nên quá huyễn hoặc, cũng như đừng tự ti nếu ai đó phàn nàn rằng bạn “quá khác thường” rồi yêu cầu bạn thay đổi để “sống như người bình thường”. Vì sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này: “Sống là chính mình!”.
Người khác xầm xì về bạn thế nào là chuyện của riêng họ cùng tầm nhìn – thế giới quan – nhân sinh quan của chính họ, nhưng việc bạn nghĩ bạn thế nào lại (có đúng như họ đã nói hay không) mới là vấn đề của chính bạn, giá trị – nhân cách của bạn không nằm ở mồm kẻ khác. Sự thật vẫn mãi là sự thật!
Hoặc nếu bạn bất giác cảm thấy ngờ ngợ quen quen, có vẻ mô tả giống với một ai đó mà bạn từng biết: người quen, đồng nghiệp, bạn học cũ, bạn bè thân thiết hay con cháu v.v… thì hãy mỉm cười và nhẹ nhàng khích lệ mỗi khi gặp gỡ, vì ẩn sâu bên trong người ấy là tâm hồn siêu nhạy cảm đầy tình thương nhưng cũng cần được yêu thương và tôn trọng. Tin tôi đi, khi bạn đối đãi tử tế với một người có tâm hồn “phù thủy”, thì chắc chắn bạn đang có trong tay một món quà bảo hộ quý giá suốt cả đời này mà không có bất cứ giá trị vật chất nào có thể đem ra trao đổi!

Ma thuật Đen và ma thuật Trắng

Ma thuật Đen hay Trắng, phù thủy lành hay dữ, suy cho cùng cũng do Tâm quyết định, mà Tâm phần nhiều lại dễ chịu ảnh hưởng từ ngoại cảnh, vui hay giận cũng do 1 niệm khởi lên, niệm khởi rồi thì Trắng hay Đen, Thiên Đàng hay Địa Ngục cũng từ đó mà thị hiển. Nếu không thể trao hạnh phúc thì sao lại tống khổ đau cho người khác?
Bởi thế đừng điên cuồng vì sự thất bại cá nhân mà tìm nạn nhân để trút hận – bạo hành, đừng hả hê sỉ vả để rồi trách người ta chấp trước, đừng thỏa sức gieo gió nhưng khi bão tố kéo đến lại chửi rủa “Phù thủy độc ác!”. Suy cho cùng, “hãy đối xử với người khác như cách mà bạn muốn được đối xử”.
-Sandie Birdy-
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
GreenWitch99
GreenWitch99
2 năm trước

Woah . Amazing !!!

Bài viết liên quan

Back to top button
1
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x