Kho tin tức

5 người Phụ Nữ bị treo cổ trong Phiên tòa xét xử Phù Thủy ở Salem

4.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Một góa phụ lớn tuổi, một người ăn xin và một phụ nữ đi nhà thờ đã đứng lên chống lại các phiên tòa xét xử Phù Thủy nằm trong số những người bị xử tử.

𝟏. 𝐁𝐫𝐢𝐝𝐠𝐞𝐭 𝐁𝐢𝐬𝐡𝐨𝐩

Khi Tòa án đặc biệt của Oyer và Terminer được triệu tập tại Thị trấn Salem vào đầu tháng 6, vụ án đầu tiên được xét xử là của Bridget Bishop, một góa phụ địa phương. Bishop từng bị buộc tội là phù thủy hơn một thập kỷ trước đó, nhưng được tuyên trắng án vì thiếu bằng chứng. Cô ấy cũng phù hợp với ý tưởng của mọi người về một phù thủy: già, nghèo và thích tranh luận.
Mười nhân chứng đã làm chứng chống lại Bishop, và cô ấy nhanh chóng bị kết tội và bị kết án tử hình. Vào ngày 10 tháng 6, cô được đưa đến Proctor’s Ledge gần Đồi Gallows ở Salem và “bị treo cổ cho đến khi chết”, theo báo cáo của cảnh sát trưởng đã hộ tống cô.
Hành hình và xét xử Phù Thủy
Hành hình và xét xử Phù Thủy

𝟐. 𝐒𝐚𝐫𝐚𝐡 𝐆𝐨𝐨𝐝

Khi Tòa án Oyer và Terminer triệu tập lại vào ngày 28 tháng 6 sau khi kết án thành công Bishop, Sarah Good nhanh chóng bị kết tội và bị kết án tử hình. Một số cô gái còn quằn quại với những cơn đau ám ảnh cho rằng bóng ma của Good đã tấn công họ, và Tituba và một số người khác đã tuyên bố cô ấy chính là một phù thủy đồng nghiệp trong lời thú tội, nói rằng cô ấy đã bay trên một cây chổi và tham dự các buổi họp mặt của các phù thủy. Vào ngày 19 tháng 7, Good bị đưa đến Đồi Gallows và bị hành quyết cùng với bà nội của nhà thờ, Rebecca Nurse, và ba phù thủy khác bị kết án.

𝟑. 𝐒𝐮𝐬𝐚𝐧𝐧𝐚𝐡 𝐌𝐚𝐫𝐭𝐢𝐧

Susannah Martin thậm chí không sống ở Salem, mà ở Amesbury, Massachusetts. Giống như Bishop, trước đây cô đã từng bị buộc tội là phù thủy, nhưng cáo buộc đã được bãi bỏ vì thiếu bằng chứng. Tiếng xấu của cô có thể đã lan sang Salem vào năm 1692, khi bốn trong số những cô gái đau khổ ở Salem tố cáo cô, và cho rằng bóng ma của cô đã tấn công họ.
Khi tòa hỏi làm sao họ biết bóng ma ấy là của Martin, các cô gái nói: “Ồ, cô ấy nói tên cô ấy là Goody Martin và cô ấy đến từ Amesbury,” Burns kể lại. “Họ thậm chí không cần phải nhận ra cô ấy.” Mặc dù thiếu bằng chứng chống lại cô, Martin cũng bị kết tội và bị treo cổ vào ngày 19 tháng 7, cùng ngày với Sarah Good.
Phiên tòa xét xử phù thủy
Phiên tòa xét xử phù thủy

𝟒. 𝐌𝐚𝐫𝐭𝐡𝐚 𝐂𝐚𝐫𝐫𝐢𝐞𝐫

Khi Tòa án Oyer và Terminer họp phiên thứ ba vào đầu tháng 8 năm 1692, phiên tòa xét xử vụ án của Martha Carrier of Andover, nơi có nhiều phù thủy bị buộc tội hơn bất kỳ thị trấn nào khác. Burns nói về Carrier: “Gia đình cô ấy không được hàng xóm yêu thích.” Họ được cho rằng là người đã mang bệnh đậu mùa đến Andover. Sau khi Carrier bị buộc tội, nhà chức trách thẩm vấn hai cậu con trai tuổi còn nhỏ của cô, tra tấn để chúng thú nhận mình là phù thủy và liên lụy đến mẹ của chúng.
Kết án Phù Thủy
Kết án Phù Thủy
Trong The Wonders of the Invisible World, câu chuyện nổi tiếng của mình về Phiên tòa xét xử phù thủy Salem, Cotton Mather đã gọi Carrier là một “con thỏ hung hãn”, người khao khát trở thành “Nữ hoàng của Địa ngục”. Tòa án đã kết tội Carrier trong cùng phiên với hai nạn nhân nam giới nổi tiếng của các cuộc săn phù thủy là John Proctor và Reverend George Burroughs, những người bị đám đông nghi ngờ là kẻ cầm đầu các phù thủy của Salem. Vào ngày 19 tháng 8, Carrier đến Đồi Gallows cùng với Proctor, Burroughs và hai người đàn ông khác — cô là người phụ nữ duy nhất bị hành quyết vào ngày hôm đó.

𝟓. 𝐌𝐚𝐫𝐭𝐡𝐚 𝐂𝐨𝐫𝐲

Giống như Rebecca Nurse, Martha Cory khác xa với nghi phạm phù thủy thông thường, người có xu hướng trở thành một kẻ ăn mày và nghèo nàn bị ruồng bỏ. Martha đã thu hút sự nghi ngờ sau khi cô cố gắng ngăn cản chồng mình, Giles, tham dự một trong những cuộc kiểm tra ban đầu trong các phiên tòa phù thủy, thậm chí còn đi xa đến mức giấu yên ngựa của ông ta. Ngay sau đó, một trong những cô gái mắc phải chứng cuồng loạn đã tố cáo Martha đã mê hoặc cô và làm cô bị mù.
Thái độ thách thức của Martha đã khiến các quan chức tòa án chống lại cô, và Giles từ chối chứng thực lời khai của cô, thậm chí làm chứng chống lại cô – ít nhất là cho đến khi chính ông ta bị buộc tội. Chưa đầy hai tuần sau khi Martha bị kết tội và bị kết án tử hình, Giles đã bị xử tử hình sau khi anh ta từ chối nhận tội trong phiên tòa của chính mình. Vào ngày 22 tháng 9, Martha Cory lên giá treo cổ cùng với bảy phù thủy khác bị kết án, trong lần treo cổ cuối cùng của Phiên tòa xét xử phù thủy ở Salem.
4.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x