12 Cung Hoàng Đạo

Biểu tượng Cung hoàng đạo Cự Giải – Cancer (21/06-22/7)

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Biểu tượng Con Cua
Nguyên tố Nước
Sao trị vị Mặt Trăng
Màu sắc Trắng
Thuộc tính Biến đổi
Loại đá phù hợp Ruby, Chalcedony, Moonstone, Ngọc trai, Sapphire & Ngọc lục bảo
Ngày 21/06-22/7

Tổng quan về Cung hoàng đạo Cự Giải

Cự Giải - Cancer
Cự Giải – Cancer

Cự Giải được đại diện bởi Con Cua, một trong những chòm sao mờ nhạt nhất trên bầu trời đêm. Nhưng đừng mong Cự Giải không tỏa sáng rực rỡ.

Nhìn chung, họ thể hiện tính cách ấm áp và yêu thương, đặc biệt là đối với gia đình và bạn bè của họ.

Một trong những dấu hiệu quan trọng, họ kiên định trong các cam kết và các mối quan hệ của họ.

Là một trong những cung hoàng đạo thuộc về nước , Cự Giải rất dễ nắm bắt cảm xúc và trực giác của họ.

Được cai trị bởi Mặt Trăng, Cự Giải biết cách tin tưởng vào bản năng của mình, vì vậy họ hiếm khi thấy mình đi sai đường.

Tuy nhiên, vì cảm xúc của họ rất gần bề mặt, họ thường thấy mình bị tổn thương và có thể chậm lành.

Cự Giải thích không gian sạch sẽ, tối giản và màu trắng. Đó là bởi vì những thói quen sạch sẽ này giúp nội tâm của Cự Giải có cơ hội tỏa sáng rõ ràng và rực rỡ hơn.

Điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của Cự Giải

Điểm mạnh Trực quan, Nhận thức về mặt cảm xúc
Điểm yếu Hào phóng
Sở thích Sự kín đáo, Nghi ngờ, Dễ bực bội
Không thích Chú ý quá mức, Không trung thực, Tàn nhẫn

Đặc điểm, điểm mạnh và sở thích của Cự Giải

Cự Giải luôn làm theo trái tim, may mắn thay, họ vốn là người nhạy cảm và có trực giác nhạy bén nên con tim hiếm khi dẫn họ đi lạc đường.

Nếu ruột của họ đang nói với họ điều gì đó, hoặc họ có phản ứng cảm xúc không thể giải thích được với điều gì đó, họ luôn lắng nghe, mặc dù họ không thể giải thích điều đó.

Cách Cự Giải tiếp xúc với bản thân có xu hướng thu hút họ theo hướng thực hành tâm linh.

Gia đình, cả máu mủ ruột thịt và những người bạn thân thiết mà Cự Giải đã lựa chọn đều rất quan trọng đối với họ. Họ là mẫu người rất gần gũi với tất cả các thành viên trong gia đình và nhớ gọi điện về cho mẹ mỗi ngày.

Họ sẽ bỏ tất cả mọi thứ nếu ai đó thân thiết với họ cần giúp đỡ.

Ung thư là một dấu hiệu hoàng đạo nghĩ về tương lai và bắt đầu một gia đình. Nhưng họ cũng rất coi trọng việc họ đến từ đâu và có xu hướng quan tâm sâu sắc đến lịch sử gia đình và địa phương.

Sự hào phóng của Cự Giải còn vượt ra ngoài vòng tròn bên trong của họ. Họ thực sự đấu tranh khi nhìn thấy sự bất công trên thế giới và sẽ là người đầu tiên lên tiếng khi thấy bị bắt nạt, hoặc điều gì đó mà họ cho là không công bằng.

Họ cũng có xu hướng trở thành những người ủng hộ nhiệt thành cho một số tổ chức từ thiện hoặc mục đích nhất định.

Cự Giải nhận thức được tầm quan trọng của việc có một nơi nào đó để gọi là nhà. Chúng phát triển mạnh khi chúng có một khu bảo tồn để gọi riêng, mặc dù chúng cũng thích giải trí cho người khác trong không gian của chúng.

Cự Giải thích bỏ rễ. Họ sẽ nhanh chóng trở thành nhân vật trung tâm trong bất kỳ cộng đồng nào, và họ là người biết mọi thứ về mọi người sống trên con phố của họ.

Dù họ không thể chịu đựng được khi biết người khác đang bàn tán, buôn chuyện về mình.

Những thách thức và điểm yếu của Cự Giải

Mặc dù thực tế là Cự Giải rất hiểu về cảm xúc, họ cũng có xu hướng rất bí mật với những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Họ mất nhiều thời gian để tin tưởng, và những người khác cần phải chứng tỏ rằng họ xứng đáng được tiếp cận với thế giới nội tâm của Cự Giải.

Đây là một cơ chế bảo vệ được phát triển để đối phó với thực tế là Cự Giải rất nhạy cảm, và do đó dễ bị tổn thương. Không phải là họ sẽ không bao giờ để bất cứ ai nhìn thấy điều đó.

Khi bị tổn thương, họ có thể mất nhiều thời gian để chữa lành và tha thứ.

Trong khi Cự Giải có bản chất quan tâm và rộng lượng, họ có xu hướng trở nên thất vọng khi mọi thứ không theo ý mình.

Điều này có thể khiến họ tỏ ra ích kỷ. Tuy nhiên, họ chỉ có một tầm nhìn rõ ràng về những gì họ muốn và có thể trở nên thất vọng khi mọi thứ không như mong đợi.

Trên thực tế, Cự Giải sẽ không bao giờ đặt nhu cầu của họ lên trên nhu cầu thực sự của người khác.

Trong khi Cự Giải luôn là người giúp đỡ đầu tiên, họ sẽ không bao giờ yêu cầu giúp đỡ. Cự Giải sẽ đấu tranh trong im lặng, giữ những thử thách của họ cho riêng mình.

Thường thì những người thân thiết nhất với họ không nhận ra rằng có vấn đề cho đến khi nó trở nên khá nghiêm trọng.

Cự Giải tin rằng họ có thể tự mình xử lý mọi việc và mọi việc. Nhưng trên thực tế, đôi khi chúng có thể khá mong manh.

Tình yêu và mối quan hệ của Cự Giải

Chòm sao Cự Giải
Chòm sao Cự Giải

Dấu hiệu tương hợp – Ma kết và Kim ngưu

Cự Giải có thể là một hỗn hợp phức tạp khi nói đến tình yêu. Cảm xúc của họ rất gần bề nổi, vì vậy họ thường yêu nhanh chóng.

Tuy nhiên, họ cũng rất sợ bị tổn thương nên sẽ giấu giếm tình cảm của mình cho đến khi đối phương tin tưởng.

Điều này có nghĩa là họ có thể thường xuyên phải lòng thầm thương trộm nhớ và bị tổn thương bởi hành vi của đối tượng mà họ yêu mến, người hoàn toàn không quan tâm đến sự quan tâm của họ.

Khi Cự Giải tìm thấy người phù hợp, họ sẽ ngay lập tức kết hợp người đó vào gia đình của mình, và mời họ đến mọi bữa tối và sự kiện.

Họ cũng sẽ nhanh chóng thấy mình là một phần của gia đình đối tác của họ, trở thành bạn tốt nhất với anh chị em của đối tác của họ và gọi mẹ của đối tác của họ một cách thường xuyên. Sự gần gũi phát triển nhanh chóng này có thể tạo thêm nhiều lớp phức tạp và đau đớn cho những cuộc chia tay.

Cự Giải là những người xây dựng tổ ấm, và sẽ nhanh chóng muốn gắn bó lâu dài với người bạn đời của mình.

Họ cũng tìm kiếm sự hòa hợp trong mối quan hệ của mình và có thể có xu hướng nói những lời dối trá nhỏ để giữ cho bạn đời của họ hạnh phúc.

Họ sẽ hiếm khi phàn nàn về bất cứ điều gì và có thể để các vấn đề phát triển ngoài tầm kiểm soát trước khi họ có hành động khẳng định.

Sự tương thích của Cự Giải với các Cung hoàng đạo

Khả năng tương thích của Cự Giải
Khả năng tương thích của Cự Giải

Cự Giải có xu hướng hòa thuận với Ma Kết vì họ cũng là những người xây tổ ấm, vì vậy họ sẽ thích tạo ra một cuộc sống đầy yêu thương và thoải mái.

Ma Kết cũng là người có trực giác sâu sắc, vì vậy có khả năng nắm bắt được bất kỳ vấn đề mới chớm nở nào mà Cự Giải không muốn nói đến.

Kim Ngưu và Cự Giải có thể khó kết nối vì cả hai đều thận trọng khi nói đến sự tin tưởng. Nếu không cẩn thận, cả hai có thể bị trượt thuyền! Nhưng khi họ thực hiện một kết nối, nó rất nhanh và sâu.

Cự Giải và Bạch Dương không có xu hướng hòa hợp với nhau. Bạch Dương có thể có xu hướng tự tham gia, hời hợt và nói những điều không tốt mà không nhất thiết phải có ý nghĩa xấu. Tuy nhiên, điều này có thể khiến Cự Giải cảm thấy khó chịu, không thể chịu đựng nổi khi thấy người khác bị lạm dụng hoặc lợi dụng.

Nam Cự Giải

Đàn ông cung Cự Giải có trực giác nhạy bén và họ có khả năng đọc hiểu mọi người tốt hơn hầu hết đàn ông. Điều này mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh trong trò chơi hẹn hò, chứ không phải là họ sẽ tận dụng lợi thế đó.

Đàn ông cung Cự Giải thường tìm kiếm một mối quan hệ hơn là một sự tán tỉnh nhanh chóng. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là anh ấy là người mà tất cả bạn bè của anh ấy tìm đến để xin lời khuyên về mối quan hệ.

Khi đã ở trong một mối quan hệ, đàn ông Cự Giải rất cam kết và đôi khi không thể nhìn thấy khi nào đối tác của họ đang lợi dụng họ.

  • Trực giác
  • Nhạy cảm
  • Nghiêm trọng
  • Tận tụy
  • Cho đi

Nữ Cự Giải

Phụ nữ Cự Giải rất trực giác và thường biết khi nào thì tình yêu mới sẽ suôn sẻ hay không. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng sẽ di chuyển nhanh chóng.

Cảm xúc của Cự Giải luôn ở gần bề nổi, và cô ấy đã từng bị tổn thương trong quá khứ.

Cô ấy cẩn thận về việc cho người khác vào và tạo cơ hội cho họ làm tổn thương cô ấy.

Mặc dù vậy, khi thực sự ở trong một mối quan hệ, Cự Giải có thể rất muốn làm cho nó thành công đến mức cô ấy không thể luôn nhìn thấy khi mọi thứ không như ý.

Cô ấy có thể tập trung vào việc hoàn thành công việc đến mức không nhận ra rằng điều cô ấy thực sự cần làm là bỏ đi.

  • Trực giác
  • Đa cảm
  • Có bảo vệ
  • Tận tụy
  • Không biết khi nào nên bỏ đi

Sự nghiệp và tiền bạc của Cự Giải

Sự nghiệp

Cự Giải phát triển mạnh trong những vai trò đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc của người khác. Đây có thể là các vai trò như bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học hoặc người chăm sóc, nhưng cũng có thể mở rộng sang các vai trò quản lý nhân sự và nhóm.

Cự Giải cũng có thể trở thành những người thầy tuyệt vời, mặc dù trong bất kỳ ngành nghề nào họ cũng có nguy cơ kiệt sức vì họ sẽ muốn cống hiến hết mình vì không phải lúc nào cũng thấy giới hạn khi họ cần bắt đầu chăm sóc bản thân.

Cự Giải làm tốt nhất những vai trò mang lại cho họ cảm giác hoàn thành hoặc có mục đích.

Họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc trong bộ phận nhân sự của một tổ chức từ thiện nhỏ hơn là tham gia vào một nhóm lớn trong một công ty thương mại lớn.

Cự Giải thích cảm thấy rằng họ đang tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những người mà họ nhìn thấy hàng ngày và rằng họ đang tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Nếu họ không hiểu lý do tại sao công việc của họ, họ có thể nhanh chóng trở nên thất vọng và muốn tiếp tục.

Tiền bạc

Cự Giải biết điều gì là quan trọng trong cuộc sống và điều gì là bề ngoài.

Họ không có vấn đề gì khi nói không với những việc nhỏ để ưu tiên những việc lớn.

Nhưng Cự Giải hiếm khi vung tiền vào những thứ nhỏ nhặt dần dần về tài chính của họ. Họ thích tiết kiệm và nhận được những thứ sẽ tồn tại lâu dài.

Gót chân Achilles về tài chính của Cự Giải là họ quá hào phóng. Họ không bao giờ có thể nói không với một người bạn hoặc thành viên gia đình đang cần.

Họ thường có thể kéo dài nguồn lực của mình đến mức đột phá để giúp đỡ người khác.

Mẹo chăm sóc bản thân của Cự Giải

Cự Giải bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đội ngũ những người mà họ đã tạo ra xung quanh họ.

Họ quan tâm lắng nghe gia đình của họ và sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ một người bạn đang gặp khó khăn. Xem xét tầm ảnh hưởng của những người này, Cự Giải cần phải xem xét kỹ lưỡng những người xung quanh mình.

Họ cần phải cẩn thận để không để những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ, đặc biệt là những người đang khiến họ xuống dốc về mặt tình cảm, dù cố tình hay không.

Cự Giải cảm thấy rất khó để người ta ra đi, nhưng đôi khi họ cần đặt bản thân lên trên hết và tránh xa những mối quan hệ đã trở nên không lành mạnh.

Xem thêm:

Ý nghĩa dấu hiệu 12 cung hoàng đạo: Ngày, dấu hiệu và đặc điểm

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x