Khái niệm huyền bí

DUYÊN ÂM – SPIRIT GUIDES là gì?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

DUYÊN ÂM / SPIRIT GUIDES – GÓC NHÌN PHƯƠNG TÂY KHÁC GÌ VỚI PHƯƠNG ĐÔNG?

Duyên âm góc nhìn của Việt Nam

Nếu như ở Việt Nam, mỗi khi nhắc đến “duyên âm” đại đa số sẽ liên tưởng đến hiện tượng vong linh – tức là người chết vì hạp vía hay vì nợ duyên mà đi theo người còn sống với nhiều mục đích khác nhau, họ cũng có thể là duyên tiền kiếp chưa siêu sinh, cửu huyền thất tổ, cao hơn nữa là các vị thần thánh, hộ pháp, bồ tát v.v.. thì theo góc nhìn tâm linh của phương Tây cũng đa dạng không kém.
Về ngôn từ sử dụng cũng khác, Việt Nam thường gọi là “duyên âm” để chỉ về những liên kết mà không thể nhìn được bằng mắt thường.
Về cách nghĩ của phần đông người Việt, đại đa số luôn có tư tưởng sợ hãi hốt hoảng nếu bị nghe phán “có duyên âm theo”, và gần như mặc định trong đầu là một sự xúi quẩy ám khói hay món nợ phiền toái nào đó vẫn còn dây dưa chưa dứt.
Rồi “làm sao để cắt duyên âm” mà rất hiếm người đặt câu hỏi: “Họ là ai? Tại sao họ lại theo mình? Lý do tại sao họ lại làm vậy? Mục đích của họ thật sự là tốt hay xấu? Việc mình hiểu về tốt xấu có thật sự đúng như cách mà họ nghĩ không?”.

Duyên âm góc nhìn của Phương Tây

Trong khi góc nhìn của phương Tây lại có vẻ cởi mở và mang thông điệp tích cực hơn. (Thế giới tâm linh của phương Tây vẫn có rất nhiều câu chuyện truyền miệng về “ma” lẫn “quỷ”, chứ đó không phải chỉ là “đặc sản” ở Á Đông)
Phương Tây lại có cụm từ “Linh hồn hướng dẫn tâm linh” (spirit guides) (Riêng cá nhân tôi lại thích gọi tắt họ theo cách tích cực nhất là “hộ pháp” tức là những bậc khuất mặt đi theo bảo hộ, cũng như tin rằng bản thân cứ sống tốt thì sẽ thu hút những nguồn năng lượng và tần sóng tương thích).
Duyên âm
Duyên âm
“Spirit Guides” được tin rằng có rất nhiều hình dạng hình thái khác nhau, và một người cũng có thể có 1 hoặc nhiều “linh hồn” theo giúp đỡ hỗ trợ trên hành trình thức tỉnh / phát triển tâm linh với nhiều mục đích lẫn các giai đoạn khác nhau.
Bạn không bao giờ cô đơn trên hành trình tâm linh cho dù nhìn bề ngoài bạn có vẻ đã và đang bị cô lập bởi những người xung quanh đi chăng nữa, những khi bạn cảm thấy tuyệt vọng cô độc thì biết đâu đã có 1 giọng nói nào đó gào lên muốn cho bạn biết rằng họ vẫn luôn ở bên bạn, chỉ là bạn chưa biết cách để nhận diện sự có mặt của họ mà thôi!

Duyên âm là gì?

Duyên nghĩa là mối quan hệ liên kết với nhau. Khác với duyên dương, nghĩa là những thứ chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường thì duyên âm có thể coi là mối liên hệ với một thực thể vô hình hoặc siêu hình.

Do đó, đơn giản có thể hiểu duyên âm có thể là mối liên kết giữa người dương và thực thể âm.

Duyên âm
Duyên âm

Thực thể âm có thể bao gồm:

 • Gia tiên (người thân đã mất có họ hàng)
 • Hộ pháp, linh hồn hướng dẫn tâm linh (Người bảo vệ, dạy dỗ)
 • Duyên nợ (Người có món nợ nếu đã hứa).
 • Sự vô tình đi theo khi có sự tương hợp.
 • Mối quan hệ thầy trò quân (Đối với trường phái dụng âm cho công việc tâm linh).
 • Trường hợp đặc biệt khác.

Tốt nhất khi bạn có cơ duyên để nhìn thấy được điều gì đó siêu hình đi theo ai. Vui lòng đừng cân nhắc trước bất kì sự tò mò nào.

Nhận biết Duyên Âm như thế nào?

Bởi lẽ, duyên âm sẽ không thể nào nhìn thấy bình thường được nên chủ yếu việc giao tiếp sẽ thông qua các giấc mơ. Hoặc một số trường hợp dùng nhãn để thấu thị. Xin được liệt kê một số trường hợp thuật lại như sau:

 • Giấc mơ tiếp xúc với người khuất mặt chưa từng thấy trò chuyện, dẫn đi chơi.. được lặp lại liên tục.
 • Giấc mơ tiếp xúc với các thực thể siêu hình để chỉ dạy, học tập các thuật pháp.
Thiên thần bảo hộ
Thiên thần bảo hộ
 • Người lỡ bỏ con, phá thai, sảy thai mà các nhà thần học nhìn thấy đi theo bố, mẹ, hoặc những người anh em.
 • Những thay đổi tâm lý bất thường của ai đó.
 • Những thay đổi về sức khỏe đột ngột.
 • ….

Hãy thận trọng với việc tìm tới những người có năng lực tâm linh khi bạn gặp bất kì khó khăn nào trong cuộc sống. Chưa chắc người đó có thể nhìn ra được hoặc có thể là một sự lừa đảo dành cho bạn.

Một ghi chú dành cho bạn từ các nhà tâm linh:

Khi bạn làm nhiều việc tốt, tự khác ma quỷ nhường đường cho bạn đi và cách xa bạn 7 bước. Hãy cố gắng nhé!

Xem thêm:

Phù Thủy Xứ An Nam

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x