Kiến thức huyền bí

THAY ĐỔI DUNG NHAN THEO GÓC NHÌN KHOA HỌC PHƯƠNG TÂY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

THAY ĐỔI DUNG NHAN THEO GÓC NHÌN KHOA HỌC PHƯƠNG TÂY.

Ngày nay có nhiều trường phái tranh cãi về vấn đề ngoại hình, có người bảo “trông mặt mà bắt hình dong”, có người lại bác “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”…. cá nhân thấy chẳng bên nào nói sai cả.
Nhiều khi “người đẹp trong mắt kẻ si tình”, cái đẹp cũng vì thế mà không có quy chuẩn nhất định cũng như rất đa dạng, đẹp sương khói, đẹp mong manh, đẹp long lanh, đẹp sức sống, đẹp mộc mạc, đẹp sắc sảo v.v… Có cái đẹp dựa trên quy chuẩn phong thủy của Nhân Tướng học hoặc là đẹp theo trend theo mốt trong 1 giai đoạn nhất định, mà đôi khi đẹp cũng trở nên dị hợm và dị dạng theo gu mỗi người.
Nhưng đại đa số, có lẽ không ai phủ nhận việc đẹp sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống, kiểu “đẹp có quyền, đẹp có quà”, nhiều người dễ vô tình giẫm lên 1 đóa hoa dại dẫu có dược tính, nhưng lại dễ dừng chân tán thán nâng niu đóa hoa lung linh khoe sắc thắm dù nó có độc. Dĩ nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, đẹp cũng sẽ có vài sự phiền toái theo sau…
Dù chữ “đẹp” mỗi người mỗi khác, nhưng dưới góc nhìn của cá nhân tôi thì “đẹp” tức là “ngũ quan hài hòa thuận mắt”.
Chính vì muốn có sự hài hòa này mà nhiều người theo chủ nghĩa “mì ăn liền” hoặc vì sự bất lực cùng cực mà đã cố tìm đến giải pháp can thiệp dao kéo (hay còn gọi là phẫu thuật thẩm mỹ), trong khi nhiều nhà nhân tướng học lại phản đối việc “phá tướng”, riêng hành giả Phật học lại chủ trương “tâm sinh tướng” nhưng điều này nói dễ nhưng để làm thì chẳng hề dễ chút nào, chính vì vậy mà lại dễ trở thành sự huyễn hoặc với nhiều người, riêng những cái xua tay như “có phải diễn viên ca sĩ đâu mà cần đẹp” lại dường như không đủ sức thuyết phục và có phần hời hợt thỏa lấp thiếu sự đồng cảm.
Nhưng nếu động chạm dao kéo thì cần rất nhiều thời gian để phục hồi, cũng như rủi ro “rụng / trật khớp”, đào thải, tác dụng phụ của thuốc men can thiệp hoặc hết hạn sử dụng trong trường hợp gắn vào những vật liệu bên ngoài.
Sau khi nghiên cứu cấu trúc sọ não người, vài nhà khoa học (được khởi xướng bởi bác sĩ John Mew vào năm 1966) tin rằng gương mặt hài hòa hay không, mấu chốt nằm ở vị trí đặt lưỡi, chứ chưa hẳn đã là do gen, mà có thể do nhiều yếu tố ngoại cảnh gây ảnh hưởng, vì có nhiều trường hợp nghiên cứu vài đối tượng có gương mặt hài hòa ưa nhìn khi tuổi còn bé nhưng lại “dậy thì thất bại” qua thời gian, có trường hợp trẻ sinh ra với xương hàm chuẩn, nhưng do sống trong môi trường không phù hợp và bị dị ứng liên tục khiến hắt hơi và khó thở, điều này khiến trẻ phải thở bằng miệng, khi đó vô tình khiến lưỡi tạo áp lực lên hàm rồi qua thời gian dần hình thành thói quen xấu, hàm từ đó mà thay đổi dần. Nhiều người có lẽ cũng biết rằng kết cấu hàm răng sẽ thay đổi gần như cục diện gương mặt cũng như luôn có sự gắn kết với những bộ vị khác như gò má và mũi, khi mà cấu tạo sọ người gồm nhiều mảnh ghép cùng các khớp được gắn kết với nhau.
Nếu đặt lưỡi sai vị trí, ngoài việc thay đổi dung mạo theo chiều hướng xấu thì có thể gây ảnh hưởng không mong muốn đến mắt, mũi, đầu cổ vai và gần nhất là răng – cả về vấn đề thẩm mỹ lẫn sức khỏe, răng sẽ chạy tứ tung khiến khớp cắn lệch, răng thưa hoặc kết cấu lồi lõm, hô / móm hoặc cằm lẹm v.v….
Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nha sĩ thì việc đặt lưỡi đúng có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ, thở tốt hơn, giảm đau cổ – hàm – đầu.
Cách chỉnh lại vị trí đặt lưỡi đúng?
Đặt lưỡi nhẹ nhàng trên vòm miệng, trượt đầu lưỡi ra phía sau, cách răng khoảng 2.5-3cm, khép môi.
Một cách khác để xác định được vị trí lý tưởng để đặt lưỡi, đó là Cười thật tươi và rộng, nhướng mày, nuốt nước miếng nhưng không cắn chặt răng, khi đó bạn sẽ thấy lưỡi vươn đến vị trí lý tưởng. Hãy đặt lưỡi ở đúng vị trí vào bất cứ khi nào, trừ lúc nói chuyện hoặc ăn uống, hoặc tối thiểu từ 4-8 tiếng / ngày, sau vài năm bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.
Dĩ nhiên thói quen không thể thay đổi trong ngày 1 ngày 2, nhất là nếu chúng ta đã lớn tuổi, điều này sẽ khả thi hơn nếu bạn tập cho trẻ nhỏ để nâng cao chất lượng cuộc sống ở hiện tại và tương lai cho chúng, tuy nhiên theo thời gian, dù chúng ta đã lỡ già và lỡ xấu, nếu quyết tâm thì các thói quen xấu sẽ dần thay đổi, và dung mạo sẽ dần cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.
.
Nếu đọc đến đây, tôi tin rằng sẽ có vài bạn sơ cơ tìm hiểu trường phái Tâm Linh phương Đông sẽ bất giác “ah ha”, cũng như nếu ai đó không lười biếng chỉ biết ngồi đấy chờ đợi “cơm bưng nước rót”, hoặc không ngạo mạn tôn sùng Khoa Học một cách thái quá cùng niềm tin bất diệt về những điều khoa học chưa chứng minh là “mê tín u tối”, thì ít nhiều gì họ cũng sẽ tìm được 1 chân trời rộng hơn là việc bám chấp vào cái định kiến cổ hủ rồi cắn càn.
Thân chúc các bạn có một ngày an lạc, và luôn tìm được những lời giải đáp thú vị, khi mà bạn luôn giữ cho mình một sự khiêm tốn và cho đi sự tử tế!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x