Kiến thức huyền bí

Những việc không nên khi thăm bệnh hoặc viếng đám ma

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Những việc “bất nhẫn” mà người tử tế KHÔNG nên làm khi thăm bệnh / viếng đám ma
1. Không chọc tức /cạnh khóe / công kích người bệnh lẫn người chăm bệnh bằng bất cứ lý do lý luận gì. Người bệnh / người sắp chết thật sự rất cần nhân khí ôn hòa, thay vì là bao quanh toàn những hằn học tranh đấu rủa sả để linh hồn không trở nên giận dữ uất hận trong sự bám chấp… Vẫn nên áp dụng ít nhất 49 ngày sau khi người bệnh qua đời.
Nếu không giúp được thì đừng nên phá!
2. Không hỏi han hay bàn về chuyện chết chóc trước mặt người bệnh, hoặc trong phạm vi 50m.
Không coi trước ngày giờ tử hoặc chọn ngày giờ tử để cưỡng ép nhằm tốt con tốt cháu, trừ trường hợp bất đắc dĩ con cháu xa xôi ngăn sông cách trở. Nếu muốn, có thể uyển chuyển chọn ngày giờ tốt để động quan và lúc chôn cất.
Trường hợp này áp dụng cho cả những người có căn quả về tâm linh, vì việc coi giờ tử rất bất nhân, thiết nghĩ chẳng có gì tự hào nếu “coi ngày giờ tử đúng”, mà coi sai thì lại dễ bị quở mà thêm nghiệp kéo, nên người khôn ngoan sẽ gần như không bao giờ mở miệng cho dù được hỏi, chưa kể có những trường hợp người nhà nhờ vả nhầm thầy pháp ác tâm thì người ta sẽ kéo quân đoàn âm binh đến trấn áp cưỡng chế bắt hồn người sắp khuất trước khi “người dẫn đường” thật sự xuất hiện.
3. Không tranh thủ sờ người vừa mất để mong được lấy đi bệnh tật của bản thân, theo phong tục quan niệm của vài địa phương (ngược lại bệnh tật sẽ càng dễ chuyển biến nặng hơn do tích thêm âm hàn, nhất là nếu người bệnh ung thư). Bản thân người phải chết đã đủ khổ sở rồi, nếu không trợ duyên được thì cũng đừng tạo chướng duyên ác duyên khiến người chết trong sân hận.
Đừng bao giờ nuôi ý niệm thải cực hình cho bất cứ ai, hãy tự giải quyết với chính mình như cách của một bậc trượng phu quân tử!
4. Trong trường hợp người bệnh thác, không lấy thông tin của họ để mua vé số hay đánh số đề, rồi lấy đó làm thước đo về sự linh ứng (để bao che cho thói tham vi tế của cá nhân). Đừng yêu cầu người vừa mất phải bám chấp vào thế giới vật chất bằng bất cứ hình thức nào, vì sứ mệnh “cầm vàng” của họ ở thế giới này đã hết, hãy trợ duyên để giải thoát, giúp họ nhẹ hơn để thăng thiên – bạn không thể muốn người chết đi đòi tiền giữ tiền cho con cháu mà vẫn lên thiên đàng hay cõi niết bàn, đó là chuyện cực kỳ vô lý.
Hoặc đi viếng đám tang mà đốt nhang cầu khẩn mong muốn riêng tư này nọ cho cá nhân thay vì là những lời nhắn nhủ / tri ân / an ủi vong linh. Hãy tử tế với người mới mất cũng là giữ gìn phước đức cá nhân. Cách bạn đối xử với người khác thế nào vào hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn thế nào.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x