Ý nghĩa 78 lá bài tarot

Lá bài tarot The Six of Pentacles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Lá bài tarot The Six of Pentacles

Lá bài tarot The Six of Pentacles

Lá bài tarot The Six of Pentacles mang thông điệp của sự cân bằng sự cân bằng về cảm xúc, tinh thần và tâm trí trong cuộc sống của bạn. Lá bài nhắc nhở chúng ta cần phải suy xét sâu rộng toàn diện vấn đề đang xét trên cả khía cạnh vật chất và phi vật chất.

Từ khóa cho lá bài tarot The Six of Pentacles

  • Nguồn lực
  • Kiến thức
  • Quyền năng
The Six of Pentacles
The Six of Pentacles

Những Lá Bài Đối Lập và Những Lá Bài Bổ Sung

Các lá bài đối lập và bổ sung của lá bài tarot The Six of Pentacles không giống như những lá bài khác vì lá bài này có thể hàm ý một trong hai (hoặc cả hai) khía cạnh của một vấn đề – có hoặc không. Những lá bài khác trong cùng lượt trải có thể giúp người giải bài tìm ra được lá bài tarot The Six of Pentacles sẽ thiên về mặt nào trong vấn đề được hỏi. Những lá bài sau đây cũng liên quan đến vấn đề này:

  • Empress – sự dồi dào, thoải mái về thể chất
  • World – sự sung túc, vật chất được đáp ứng
  • Ten of Wands – vất vả để đáp ứng những nhu cầu cơ bản cho bản thân, thời điểm khó khăn
  • Five of Pentacles – thiếu sót, không có
  • Seven of Pentacles – phần thưởng vật chất, có
  • Ten of Pentacles – sự sung túc, có

Hình ảnh và biểu tượng của lá bài tarot The Six of Pentacles

Hình ảnh trên lá bài mô tả một người đàn ông có vẻ như rất giàu có đang trao một vài đồng xu lẻ cho người ăn mày bên trái, trong khi cùng lúc một kẻ khác bên phải đang nài van đợi nhận được phần của mình. Người đàn ông cho tiền một tay cầm chiếc cân công lý như thể để nhấn mạnh quyền quyết định xem ai là người đáng được nhận lấy ân huệ và ai không. Hình ảnh trên lá bài này mô tả cho cả hai trường hợp: cho đi  nhận được, thống trị và quy phục, đúng trên đỉnh cao  chơi vơi dưới đáy. Ai có và ai không cũng rất rõ ràng. Cuộc sống không hề đơn giản, và sự may mắn có thể thay đổi rất nhanh.

Ý nghĩa lá bài tarot The Six of Pentacles

Lá bài tarot The Six of Pentacles là một lá bài rất khó để diễn giải vì nó rơi vào vùng trung gian giữa khía cạnh bóng đêm/tiêu cực của sự thiếu thốn của Five of Pentacles và sự sung túc đủ đầy của Ten of Pentacles (hai lá bài này là hai thái cực của các khía cạnh “có” và “không có”). Lá bài tarot The Six of Pentacles đại diện cho một vùng trung gian rất rộng lớn của ý nghĩa nội dung thiếu sự rõ ràng “ai” có “cái gì”.

Trong giải bài Tarot, lá bài tarot The Six of Pentacles là lời yêu cầu bạn cần phải suy xét sâu rộng toàn diện vấn đề đang có xét trên cả khía cạnh vật chất (tài sản hữu hình) và phi vật chất (kiến thức, quyền năng, tình yêu). Bạn có thể tự nhận thấy chính bản thân mình đang thuộc về khía cạnh hoặc khía cạnh kia, nhưng lá bài yêu cầu bạn cần cân nhắc lại. Hãy nghĩ về những nhà kinh doanh thành công bỗng một ngày trở nên tay trắng khi tuyên bố phá sản. Một kẻ nhà lãnh đạo độc tài bị khuyết tật vượt qua sự yếu đuối để thống trị mọi người. Người thầy giáo học hỏi học sinh của mình. Những bậc cha mạ kiểm soát con cái bằng cách cho tiền…

Các từ khóa của lá bài tarot The Six of Pentacles bao gồm cả các mặt có và không có của mỗi dạng ý nghĩa. Đôi khi lá bài này là dấu hiệu rõ ràng của một trong hai mặt khía cạnh. Bạn sẽ nhận được những gì bạn muốn. Bạn sẽ phải chấp nhận ý kiến của một người khác. Dù vậy thì trong mọi trường hợp bạn cũng cần phải nghi ngờ những gì bạn thấy rõ bề ngoài, và cố gắng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn. Hãy đặt ra câu hỏi như tại sao bạn lại rơi vào hoàn cảnh hiện tại, và hoàn cảnh này rồi sẽ đưa bạn đến đâu? Ai là người nắm quyền thực sự? Điều gì đang xảy ra trên thực tế?

Xem thêm

Ý nghĩa lá bài tarot The Six of Pentacles chính xác

Ý nghĩa lá bài tarot The Six of Pentacles đảo ngược

Seven of Pentacles (Bảy biểu tượng ngôi sao)

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x