Kiến thức huyền bí

NHỮNG CÁCH “GỌI HỒN” PHỔ BIẾN CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
NHỮNG CÁCH “GỌI HỒN” PHỔ BIẾN CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY
Việt Nam có các phương cách gọi hồn để giao tiếp với “bên kia thế giới” như thắp nhang đọc chú, lên đồng nhập xác, đi thiếp, cầu cơ v.v… Vậy những cách kết nối với các “linh hồn hướng dẫn” (spirit guides) liệu có ma mị hay dễ dàng hơn không?
** Ghi chú: Bài này mình đề cập đến việc liên hệ với những thực thể bảo vệ, hướng dẫn tâm linh theo chiều hướng tích cực trong việc nâng cao tần số cũng như khả năng trực giác trên hành trình tâm linh, (như trong bài trước đã từng chia sẻ). Nên sẽ không đề cập đến các cách thiên về thông linh với Ma hay Quỷ để phục vụ cho sự hiếu kỳ hay những mưu đồ không lành mạnh.
1. Bói cầu (scrying)
Đây là phương pháp cổ xưa quen thuộc ở phương Đông lẫn phương Tây, đó là bạn nhìn chằm chằm vào bề mặt phản chiếu như nước, gương, quả cầu pha lê để nhận thông điệp trong vô thức. Tuy nhiên cách này có vẻ chỉ khả thi với vài người có khả năng thấu thị cùng sự tập trung cao với ý niệm muốn thấy linh hồn hướng dẫn. Bạn có thể đọc câu thần chú hoặc lời cầu nguyện để giao tiếp với họ.
(Nhiều bạn phù thủy ở Việt Nam cũng thường dùng cách bói cầu, còn triệu hồi bằng gương cũng khá nổi tiếng trong các câu chuyện về các cách thức gặp ma, hay những khuyến cáo của ông bà xưa về việc tránh soi mặt trên mặt nước vào lúc trời tối ắt cũng cùng nguyên do)
2. Mơ
Trước khi ngủ, hãy giữ ý niệm muốn gặp gỡ nói chuyện với linh hồn hướng dẫn trong ít nhất 2 tuần và chờ đợi xem điều gì xảy ra. Sau khi thức giấc, hãy viết lại nhật ký về những hình vẽ lạ lùng hay mô hình bất thường đã xuất hiện trong giấc mơ, với mục tiêu là tìm kiếm những dấu hiệu lặp lại mang thông điệp hay giấc mơ nào cứ liên tục xuất hiện. Bởi vì đôi khi họ không trực tiếp tiết lộ bản thân mà thay vào đó là những ám chỉ tượng trưng về họ, (ví dụ nếu bạn cứ liên tục thấy khu rừng một cây sồi cổ thụ xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì rất có thể linh hồn hướng dẫn của bạn là The Green Man). Khi đã hiểu rõ ai là linh hồn hướng dẫn, hãy gởi lời cảm ơn và tiếp tục yêu cầu sự hướng dẫn trước lúc đi ngủ. Học cách rèn luyện “giấc mơ sáng suốt” (lucid dream) là cách hiệu quả để giữ liên lạc với linh hồn hướng dẫn.
3. Tĩnh tâm
Thực hành thiền định và giữ chánh niệm là một trong những cách tốt nhất, ngồi hoặc nằm ở nơi yên tĩnh không bị quấy rầy bởi bất cứ ai. Khi đã sẵn sàng, hãy yêu cầu nghe tên hoặc nhìn thấy khuôn mặt của linh hồn hướng dẫn, cũng như bạn cần tập tính kiên nhẫn và gạt bỏ sự kỳ vọng (vì chúng sẽ vô tình chặn những gì mà bạn sắp đạt được). Hầu hết mọi người đều có thế dùng cách này, chỉ cần thực hành 10’ mỗi ngày.
4. Bói sách
Hình thức này đã phổ biến từ thời Trung Cổ.
Hãy đến tủ sách cá nhân, hoặc nếu không có nhiều sách thì đến thư viện địa phương. Nhắm mắt lại và yêu cầu được thu hút vào một cuốn sách cụ thể tiết lộ thông tin người hướng dẫn cho đến khi bạn cảm nhận được lực kéo vô hình, hãy lướt tay trên tủ sách / đống sách, chọn một cuốn sách có cảm giác bạn thích nhất, sau đó mở cuốn sách đến 1 trang bất kỳ, mở mắt ra và đọc nó. Phuong pháp này cũng cần có thời gian thực hành vì bạn cần có một kết nối đủ mạnh với trực giác. Những lần khác, bạn sẽ không nhận được phản hồi trực tiếp mà là những manh mối. Hãy nhớ rằng linh hồn hướng dẫn là những chủ thể mạnh mẽ cùng cá tính riêng của họ, bạn không thể yêu cầu họ phải nương theo nguyện vọng và tính cách của cá nhân bạn. Thông thường họ sẽ không bộc lộ bản thân là ai ngay tức khắc, mà sẽ che giấu để khiến bạn phải nỗ lực khám phá rồi qua đó có thể giúp bạn học được những bài học quan trọng trên chặng đường tâm linh.
(Ở Việt Nam cũng có một dạng bói sách tương tự cũng phổ biến không kém, đó là bói Kiều để tìm lời giải đáp những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống)
5. Hình dung
Bây giờ là thời đại công nghệ 4.0, hình ảnh của họ xuất hiện rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm kiếm (hoặc thậm chí bất chợt bắt gặp) và cảm nhận có thiện cảm hay cảm giác kết nối không thể lý giải với một bức hình của một ai đó thì rất có thể đấy chính là câu trả lời. Hoặc bạn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc nhạc có tần số sóng âm tương thích, tưởng tượng đang bước xuống 1 cầu thang tối tăm để vào căn phòng trắng, vẫn giữ ý định hình dung trong đầu, và “tôi muốn kết nối với người hướng dẫn tâm linh của mình” hoặc đại khái như thế…. (Có lẽ cái này hợp với những bạn có óc tưởng tượng phong phú vì có thể hơi trường tượng phi lý với vài người)
6. Sử dụng thảo mộc có dược tính gây ảo giác
Đây thật sự là một cảnh báo về một phương pháp không dành cho người yếu vía, và cần có sự giúp đỡ trực tiếp của thầy thuốc / pháp sư đủ tin cậy, cũng như chỉ áp dụng trong trường hợp thật sự nghiêm túc kết nối với linh hồn hướng dẫn. Các loại thực vật như Ayahuasca, nấm Psilocybin và Mescaline không phải lúc nào cũng mang lại những gì bạn muốn, trong vài nghi lễ thì cần sa cũng có thể mở ra cánh cửa dẫn vào “thế giới bên kia”. (Có lẽ không phải vô tình mà vài tôn giáo đã từng khuyến cáo ma túy / thuốc phiện như là phương tiện của quỷ?)
7. Xuất thần
Đó là một trạng thái nửa tỉnh nửa mê, khi đó tâm trí của bạn sẽ cởi mở và dễ tiếp thu mọi thứ không thông qua bộ lọc của lý trí, nên đây là trạng thái hoàn hảo để kết nối với linh hồn hướng dẫn.Nhiều nền văn hóa cổ đại đã sử dụng trạng thái xuất thần để kết nối với các vị thần. Có nhiều cách như tự thôi miên, các bài tập thở, xem con lắc, đánh trống, nhảy múa v.v… (Nghe mô tả, cũng khá giống với nghi thức hầu đồng của Việt Nam nhỉ?)
8. Hòa mình vào thiên nhiên
Thiên nhiên luôn nơi hoàn hảo để kết nối với các linh hồn hướng dẫn, đặc biệt là các linh hồn động vật lẫn thực vật.
Ngồi trong công viên, bên bờ sông suối hoặc đi bộ đường dài, ngắm mây, vũng nước hay cây cối, liệu bạn có thoáng thấy khuôn mặt hay hình dáng loài vật nào không? Hoặc con vật nào liên tục xuất hiện và dường như đã đồng hành cùng bạn trong 1 khoảng thời gian?
9. Tìm kiếm sự đồng bộ / trùng hợp
Đã bao giờ bạn liên tục nhìn thấy những con số lặp lại như 3333, 1111, 1212, tên, biểu tượng hoặc địa điểm, đồ vật bất thường cứ lặp đi lặp lại trong cuộc sống? Chúng thường mang những thông điệp quan trọng! Hãy ghi chép và tổng hợp để có thể tự tìm lời giải đáp.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x