Khái niệm huyền bí

THỨC TỈNH KUNDALINI

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

THỨC TỈNH KUNDALINI

Kundalini, dịch từ tiếng Phạn có nghĩa là “con rắn cuộn”, mô tả năng lượng nằm yên, thường không hoạt động, cuộn ở phần xương cụt của cột sống. Khi nó thức dậy, nó có thể gây ra một số trải nghiệm và triệu chứng nhất định.
*Sau đây là những gì bạn cần biết về sự thức tỉnh Kundalini:
Kundalini được coi là một năng lượng sinh lực, có nghĩa nó là một nguồn nội lực chính. Tất cả chúng ta đều có nó, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng từng trải qua nó như là một sự “thức tỉnh”.
Monique Rebelle – người hướng dẫn tâm linh đã mô tả: “Mọi thứ mà bạn là, bạn nghĩ, bạn nhớ, mà bạn có thể hình dung – bất cứ thứ gì – đó là ý thức của bạn”. Nói cách khác, Kundalini chính là ý thức của bạn.
Cô giải thích rằng năng lượng này, theo truyền thống được cho là nguồn năng lượng nữ tính (đôi khi được gọi là Kundalini Shakti), chỉ có thể chảy tự do khi các luân xa của một người hoàn toàn rõ ràng và mở.
Rebelle nói: “Các luân xa giống như cánh cổng dẫn đến các chiều không gian của nhận thức, và lưu ý rằng đối với nhiều người, các luân xa bị chặn không cho phép năng lượng Kundalini lưu thông”.
*Điều gì gây ra sự thức tỉnh Kundalini?
Sự thật là, không có câu trả lời nào cho câu hỏi này. Đối với một số người, sự thức tỉnh Kundalini có thể xảy ra sau nhiều năm trau dồi thực hành tâm linh, tập yoga Kundalini, thiền định, v.v. Nhưng cũng như vậy, nó có thể xảy ra một cách tự nhiên, không được đào tạo hoặc kích hoạt từ trước.
*Các dấu hiệu cho thấy Kundalini đang kích hoạt:
1. Bạn có cảm giác tự do, bước ra khỏi bản ngã và khỏi thế giới vật chất.
2. Bạn cảm thấy hưng phấn trong giây lát và có cảm giác yên bình.
3. Bạn vượt qua bản chất kép của tâm trí và có thể thấy rằng chúng ta tạo ra thực tại của mình một cách có ý thức.
4. Bạn cảm thấy tình yêu và lòng trắc ẩn đối với tất cả những gì đang có và nhận ra mình là một phần nội tại của tất cả.
5. Tâm trí của bạn tĩnh lặng đáng kể, với khả năng mới là tập trung vào từng suy nghĩ một.
6. Tâm trí của bạn có thể chứng kiến, quan sát và phân biệt (nhờ luân xa vương miện mở).
7. Những vấn đề cũ và thậm chí cả những tổn thương trong quá khứ không còn ảnh hưởng đến bạn nữa. Bạn nhớ về chúng, nhưng chúng không còn làm phiền bạn nữa.
8. Bạn có thể cảm thấy những cảm giác dễ chịu về thể chất – giống như cực khoái toàn thân hơn cả tình dục.
9. Bạn có những hiểu biết sâu sắc mới về cuộc sống của bạn hoặc thậm chí là tiền kiếp.
10. Bạn có một sức mạnh mới tìm thấy và sự rõ ràng cho phép bạn tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình mà không sợ hãi.
11. Sức sáng tạo của bạn tăng vọt.
12. Bạn có một sự đồng cảm gia tăng đáng kể.
13. Cơ thể của bạn có thể run rẩy. (Điều này có thể xảy ra nếu Kundalini đang tăng lên nhưng luân xa của bạn không rõ ràng, vì vậy năng lượng không thể lưu chuyển.)
14. Bạn cảm thấy nóng ở cột sống. (Một lần nữa, đây sẽ là một ví dụ của việc năng lượng Kundalini tăng lên không hoàn toàn chảy đúng cách, Rebelle nói.)
15. Bạn khó ngủ. (Đây là một ví dụ khác về những gì có thể xảy ra khi Kundalini tăng lên trong một cơ thể với các luân xa không hoàn toàn rõ ràng.)
*Ưu và nhược điểm của thức tỉnh Kundalini:
+Ưu điểm:
  • Sự thức tỉnh Kundalini có thể đưa bạn đến sự tự nhận thức, hay như Rebelle giải thích, “sự tự nhận thức linh hồn như một sinh vật bất tử.”
  • Bạn có thể đạt đến trạng thái chấn động về hạnh phúc và tình yêu.
  • Bạn có thể có một tâm trí yên tĩnh. Rebelle cho biết thêm: “Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết bằng một trí óc minh mẫn, một tâm trí không bị tắc nghẽn bởi những cấu trúc kéo dài và tất cả những gì đang ngăn cản chúng ta phát triển — bị mắc kẹt trong việc chúng ta nghĩ mình là ai”
  • Bạn có thể trải nghiệm sự giác ngộ về tâm linh, “đó là sự kết nối với tất cả những gì hiện có và sự hiểu biết rằng chúng ta liên tục là người tạo ra tất cả những gì có, mọi lúc”, Rebelle lưu ý.
  • Bạn có thể đã tăng khả năng sáng tạo và lòng trắc ẩn.
+ Nhược điểm:
  • Có thể tăng năng lượng Kundalini một cách tình cờ và / hoặc khi chưa thật sự sẵn sàng. Rebelle lưu ý: “Hầu hết chúng ta đều có các luân xa bị tắc nghẽn, và nói thêm rằng mọi người nên cẩn thận khi cố gắng đánh thức Kundalini của họ. Kaur lặp lại suy nghĩ này: “Bạn có thể tình cờ nâng cao Kundalini của mình, nhưng nó không nâng cao ý thức của bạn.”
  • Sự thức tỉnh của Kundalini sẽ khác nhau đối với mọi người, và một số người nói rằng nó có thể giống như một chuyến phê pha tồi tệ hoặc rối loạn tâm thần.
  • Trong một cơ thể không có các luân xa rõ ràng, các triệu chứng khó chịu về thể chất cũng có thể phát sinh, như co thắt cơ thể và cảm thấy nóng.
*Sự Thức Tỉnh Kundalini so với sự Thức Tỉnh Tâm Linh?
Rebelle nói: “Chúng ta có thể có những trường hợp thức tỉnh Kundalini, và sau đó chúng ta cũng có thể có những trường hợp khai mở luân xa”, chúng có thể liên quan với nhau hoặc không.
Theo cô ấy, việc mở luân xa phía trên có thể biểu hiện trong những nhận thức đột ngột, những tầm nhìn, những hiểu biết sâu sắc, kết nối với các linh hồn, những hiểu biết về tâm linh, những trải nghiệm về cảm giác yêu bất chợt từ hư không, và hơn thế nữa – nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa đó là Kundalini.
Nói một cách đơn giản, thức tỉnh Kundalini có thể được xếp vào loại thức tỉnh tâm linh, nhưng thức tỉnh tâm linh không phải lúc nào cũng liên quan đến Kundalini.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x