Phương pháp luyện tập

Linh Vật Hướng Dẫn Tinh Thần

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Linh Vật Hướng Dẫn Tinh Thần

Trong truyền thống của người Mỹ bản địa, thuyết vật linh (spirit animal) là một hình thức hiện thân của một người hướng dẫn tâm linh. Những người hướng dẫn tâm linh có thể tự giới thiệu theo bất cứ cách nào mà chúng ta có thể nhìn thấy, và kết nối với họ thông qua khuôn mặt của một con vật quen thuộc. Ta có thể nhận ra rằng bản thân có một con vật tinh thần chủ đạo, hoặc có thể cảm thấy gần gũi với nhiều con vật hướng dẫn khác.
Mỗi loài động vật có thể mang đến cho chúng ta một thông điệp theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể vô tình đồng hành với chúng, chúng ta có thể mơ về chúng, chúng có thể đến thăm chúng ta khi chúng ta thiền định, hoặc thậm chí chúng ta có thể nuôi chúng như thú cưng. Linh vật tổ (hoặc động vật mà chúng ta cảm thấy có mối liên hệ rất chặt chẽ) có thể ảnh hưởng đến chúng ta cả cuộc đời.
Mỗi con vật đại diện cho tinh thần cũng như một thực thể vật chất. Thông điệp được đưa ra từ tình yêu và sự tôn trọng đối với thế giới chúng ta đang sống lẫn sự nhận diện bản thân.
Nhiều khi con người hay có tư tưởng cho rằng động vật thua kém loài người về mọi mặt, tuy nhiên khi ta có thể tạo ra mối liên hệ rằng động vật là một phần của chúng ta và là một phần của cấu trúc vũ trụ lớn hơn tạo nên cuộc sống của chúng ta, thì chúng ta mới có thể thật sự bắt đầu tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh, thế giới bên trong chúng ta và bản chất tâm linh của vũ trụ rộng lớn này.
Khi ta bắt đầu tin vào động vật như những người thầy và sứ giả tâm linh, điều đó sẽ mở ra một khía cạnh hoàn toàn mới trong cuộc sống. Động vật đột nhiên trở thành vật nuôi hoặc đơn giản như một người bạn đồng hành. Họ trở thành sứ giả, người thầy, người nắm giữ trí tuệ và truyền thuyết cổ xưa. Thông điệp tinh thần của họ cung cấp cho chúng ta sự hướng dẫn, dạy chúng ta về hành trình của chính mình và sự nuôi dưỡng vô điều kiện trên tất cả các cấp độ (thể chất, tinh thần và tâm hồn) để giúp chúng ta duy trì cuộc sống và duy trì sự cân bằng với thiên nhiên.
* Sau đây là một vài cách gợi ý để khám phá linh vật tinh thần của riêng bạn:
1. Chú ý đến những giấc mơ:
Những giấc mơ có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống hiện thực, vì vậy mỗi khi nhìn thấy một con vật trong đó, hãy viết điều đó ra giấy vào sáng hôm sau. Liều rằng có con vật cụ thể nào cứ xuất hiện lặp đi lặp lại không? Đó có thể là linh vật của bạn!
2. Nghĩ về những mối quan hệ trong quá khứ với một số loài động vật nhất định:
Linh vật của bạn có thể là con vật yêu thích của bạn từ khi lớn lên, một con vật cưng yêu quý, hoặc chỉ là một con vật hoang dã nào đó mà bạn luôn ấn tượng khi còn nhỏ.
3. Viết nhật ký về những loài động vật mà bạn cảm thấy thích thú:
Ngồi xuống và thiền nhanh 5 phút để tĩnh tâm và tạo chỗ trống cho trực giác của bạn. Sau đó, hãy xem xét một con vật có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Hãy tự hỏi bản thân: Nếu con vật này là thần hộ mệnh của tôi, nó có thể dạy tôi những bài học gì về sức mạnh cá nhân và sức mạnh bên trong? Dành vài phút ghi nhật ký về câu trả lời.
Hoàn thành bài tập này nhiều lần cho nhiều loài động vật khác nhau tùy thích. Sau đó, quay lại nhật ký của bạn sau vài ngày và xem con vật và bài học nào phù hợp nhất với bạn.
4. Làm một bài kiểm tra:
Nếu bạn đã dành thời gian viết nhật ký, suy ngẫm và mơ về động vật mà vẫn không biết con nào phù hợp nhất với bạn, làm bài trắc nghiệm về động vật linh hồn có thể cho bạn một số ý tưởng mới.
Khi bạn đã xác định được linh vật của mình, bạn có thể bắt đầu lắng nghe nó.
Chúng dạy chúng ta nhận diện về bản thân mình, phát ra những đặc điểm và sức mạnh mà chúng ta nên tôn vinh nhiều hơn trong cuộc sống của chính mình vào một thời điểm nhất định. (Lưu ý: Vì lý do đó, linh vật của bạn rất có thể thay đổi theo thời gian!)
Một cách để nhắc nhở bản thân về những phẩm chất của linh vật là thể hiện hình ảnh của người hướng dẫn — có thể là một bức ảnh, bức tượng hoặc bức tranh. Trong nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ, chúng được gọi là Vật Tổ của động vật (Animal totem), và chúng rất thiêng liêng và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Dưới đây là phần giới thiệu ngắn gọn về ý nghĩa của động vật đối với một số hướng dẫn phổ biến:
 • Gấu:
Linh vật này được cho là một trong những loài mạnh nhất. Nó mang lại cảm xúc sâu sắc và cảm thấy có mối liên hệ sâu sắc với trái đất và không gian bên ngoài.
 • Bươm bướm:
Là biểu tượng của sự biến đổi và phát triển. Nó cực kỳ dễ thích nghi và tiếp cận mọi thay đổi một cách dễ dàng và duyên dáng.
 • Con mèo:
Tượng trưng cho sự tò mò, thích phiêu lưu và độc lập. Nó cũng đã làm chủ nghệ thuật của sự kiên nhẫn.
 • Con nai:
Là một hướng dẫn tinh thần của sự nhạy cảm, trực quan cao. Nó tạo ra sự cân bằng giữa sự tự tin và thành công và sự dịu dàng và duyên dáng.
 • Chim bồ câu:
Tượng trưng cho hòa bình, phước lành và sự khởi đầu mới. Nó là một con vật có tinh thần hy vọng và lạc quan.
 • Cá heo:
Đại diện cho sự vui tươi và thông thái. Nó là bậc thầy của sự ngoại giao và hợp nhất.
 • Con voi:
Tượng trưng cho trí tuệ, sự dịu dàng và sự hiểu biết về tâm linh.
 • Ếch:
Chữa lành vết thương thể chất và tình cảm. Nó nói lên tầm quan trọng của việc kiểm tra bản thân và chữa lành từ quá khứ để sống trong hiện tại.
 • Cáo:
Chủ về sự ngụy trang. Nó đã làm chủ được nghệ thuật tách rời và phát triển với môi trường xung quanh.
 • Con ngựa:
Là người dẫn đường cho niềm đam mê và sự lèo lái. Nó cực kỳ hiệu quả và có định hướng mục tiêu.
 • Chim ưng:
Diều hâu đại diện cho quan điểm và khả năng nhìn mọi thứ từ mọi phía. Nó vô cùng nhân ái và đồng cảm.
 • Sư tử:
Đại diện cho trái tim và lòng dũng cảm. Đó là một nhà lãnh đạo bẩm sinh cùng với ý thức sâu sắc về quyền lực.
 • Chuột:
Đại diện cho tầm quan trọng về các chi tiết. Nhắc nhở chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng mọi vấn đề và đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt hơn trong cuộc sống.
 • Cú mèo:
Có khả năng nhìn thấy những gì mà người khác bỏ lỡ. Nó nhìn thấy ý nghĩa sâu sắc hơn về mọi thứ và khám phá ra những kho báu tiềm ẩn trong cuộc sống.
 • Con công:
Tượng trưng cho sự phục sinh và tái tạo. Nó biết không bao giờ là quá muộn để thay đổi hướng đi.
 • Rùa:
Là một hướng dẫn tâm linh cao, đại diện cho cuộc hành trình hướng tới sự khôn ngoan, sự thật, sự hiểu biết và hòa bình.
 • Con hổ:
Đại diện cho tình cảm và cảm xúc nguyên sơ. Nó rất trực quan và tuyệt vời trong việc làm theo bản năng.
 • Chó sói:
Kết nối với trí thông minh, bản năng và tự do. Nó tuân theo bản năng nguyên thủy trên hết.
 • Lửng mật:
Đại diện cho sự bền bỉ không ngừng. Nó là một sinh vật tượng trưng cho khả năng theo đuổi mọi thứ mà bản thân muốn mà không bao giờ lùi bước.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nghiêm Nhân
Nghiêm Nhân
1 năm trước

Tại sao không có rắn ạ

Bài viết liên quan

Back to top button
1
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x