Kiến thức huyền bí

BÍ ẨN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ – Phần 1

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

BÍ ẨN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

🐉 Phần 1Oneiroi – Thần Giấc Mơ trong tích cổ.
Hầu hết mọi người ắt hẳn đều quen thuộc với các vị thần và Titan trên đỉnh Olympus qua hàng loạt phim ảnh đình đám. Tuy nhiên, Thần Giấc mơ “Oneiroi” được cho là tồn tại trước cả các Titan.
Nhóm Oneiroi gồm bộ ba Morpheus, Phobetor và Phantasos.
Ba anh em được cho rằng có trách nhiệm và công việc khác nhau:
+ Phobetor: mang đến những cơn ác mộng, và có khả năng xuất hiện dưới dạng động vật hoặc quái vật.
+ Phantasos: mang đến những giấc mơ siêu thực và kỳ lạ, có thể xuất hiện dưới dạng những vật thể vô tri vô giác, chẳng hạn như đá hoặc gỗ.
+ Morpheus: mang thông điệp và lời tiên tri từ các vị thần đến người phàm thông qua phương tiện là những giấc mơ. Ông đặc biệt xuất hiện cùng với các vị vua và anh hùng và thường mang hình dáng của một con người.
Trong “Ovid’s Metamorphoses”, Morpheus được mô tả như là người tài năng nhất trong số hàng nghìn các anh em về khả năng bắt chước con người từ ngoại hình, giọng nói, tâm trạng, dáng đi cho đến cách dùng ngôn từ. Chính vì vậy, ông luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các vị thần khi họ muốn gửi hình ảnh của con người đến những người phàm trần đang ngủ.
Khi không xuất hiện trong những giấc mơ, Morpheus và những người anh em của mình được cho là có hình dạng con người với đôi cánh trên lưng.
*** Tầm quan trọng của những giấc mơ ở Hy Lạp cổ đại.
Những giấc mơ có một vai trò quan trọng đến nỗi được các nhà thi hào thời đó xếp thành hai loại:
+ Những giấc mơ tầm thường: phản ánh những nỗi sợ hãi, hy vọng, những diễn biến trong ngày.
+ Những giấc mơ quan trọng: tầm nhìn về tương lai – những điều sẽ xảy ra, những chuyến viếng thăm của ma hoặc thần, và những lời tiên tri mang tính biểu tượng – cần phải được giải mã. Một số giấc mơ cũng được cho là có thể chữa lành.
Những giấc mơ tiên tri xuất hiện thường xuyên trong văn học Hy Lạp cổ, từ thần thoại, lịch sử, thơ sử thi, cho đến các bia ký cổ đại. Ngày nay, nhiều người Hy Lạp theo hệ tâm linh có một niềm tin mạnh mẽ về giấc mơ – thông điệp đến từ các vị thần, đến mức họ mua các loại sách báo về Giấc mơ và thực hành các nghi lễ nhằm tiếp cận những giấc mơ tiên tri.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x