Ý nghĩa 78 lá bài tarot

Lá bài tarot The Devil

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Lá bài tarot The Devil
Lá bài tarot The Devil

Lá Bài Tarot The Devil (Ác Quỷ)

Khi The Devil xuất hiện trong một bài đọc, điều đó thường có nghĩa là chúng ta đang trải qua một số hình thức trói buộc. Tuy nhiên, trải nghiệm này là một ảo tưởng. Chúng ta có quyền giải phóng bản thân nếu chúng ta muốn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tính biểu tượng của lá bài The Devil trong thế giới Tarot. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách giải thích nó trong bài đọc, cả thẳng đứng và đảo ngược.

Từ khóa cho Lá bài tarot The Devil

Bản năng, mong muốn/ kỳ vọng lấy lại quyền kiểm soát

Lá bài tarot chính xác

  • Tính vị kỷ (Tư lợi, ích kỷ cá nhân)
  • Lòng ghen tị
  • Phẫn nộ
  • Tự lừa dối bản thân
  • Bạo lực

Lá bài tarot đảo ngược

  • Giải phóng
  • Hiểu biết
  • Công việc khó khăn
  • Kỷ luật tự giác
  • Nhiệm vụ

Biểu tượng chiêm tinh: Chòm sao Ma Kết (Capricorn)

Nguyên tố: Đất

Hình ảnh và biểu tượng của lá bài tarot The Devil

Lá bài tarot The Devil cho thấy một Satyr (một sinh vật huyền bí nửa người nửa dê). Trong nhiều câu chuyện thần thoại, dê được coi là một con vật không trong sạch và dâm dục. Theo truyền thống của người Do Thái cổ đại, hàng năm vào Ngày Lễ Chuộc Tội, tất cả tội lỗi của người dân đều được đặt lên một con dê theo nghi thức, sau đó bị đuổi vào đồng vắng. Đây là nguồn gốc của từ “vật tế thần” hiện đại.

Trên đầu của The Devil, có một ngôi sao năm cánh đảo ngược. Ngôi sao năm cánh là biểu tượng đặc biệt của hành tinh Venus, giống như ngũ hành (5 yếu tố của tự nhiên). Vì vậy, khi nó bị đảo ngược, nó thể hiện khía cạnh đảo ngược và trái với lẽ thường, đảo chiều khỏi xu thế tự nhiên.

Ngọn đuốc đang cháy quay ngược là biểu tượng cho sức mạnh nội tâm cháy từ bên trong. Khác với các ngọn đuốc khác trong thế giới tarot chỉ sự soi sáng, ngọn lửa này từ bên ngoài khiến họ trở nên ích kỷ, dễ bị tổn thương và mù quáng trước bất cứ thứ gì khác ngoài sự thỏa mãn của họ.

Đuôi nho của nữ tiểu quỷ là biểu tượng của thứ gì đó không về mình nhưng vẫn cố gắng bám giữ. Điều này thể hiện sự lựa chọn của cô ấy về một cuộc sống dựa trên mong muốn chung như trong The Lovers, nhưng trong trường hợp này, nó không có sự cao cả hay hoàn hảo. Nó chỉ là niềm vui vì lợi ích của niềm vui.

Đuôi lửa của nam tiểu quỷ là biểu tượng cho sự ham muốn dục vọng cá nhân luôn luôn bùng cháy. Điều này thể hiện sự lựa chọn của anh ấy về một cuộc sống đầy ham muốn, trong trường hợp này, The Devil dường như đang đốt lên ngọn lửa dục vọng của quỷ nhỏ.

Xin nhấn mạnh sự trần trụi về xác thịt của cả 2 tiểu quỷ.

Dây xích lỏng lẻo là biểu tượng cho sự trói buộc, sự tự kết nối mà hai tiểu quỷ sẵn sàng tham gia một cách cam chịu. Họ hoàn toàn có thể thoát ra được khỏi sự kết nối này.

Lá bài tarot The Devil và biểu tượng số học

Mỗi lá bài Tarot đều có một con số, và con số đó đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định ý nghĩa của nó. Số lá bài tarot The Devil là 15, là 1 + 5, hoặc 6. Số 6 cũng là số của lá bài Tarot The Lovers, và điều này thể hiện sự hài hòa và cân bằng.

Lá bài tarot The Devil có nét giống với lá bài tarot The Lovers. Người đàn ông và người phụ nữ trên cả hai thẻ ở vị trí giống hệt nhau, và điều này là có chủ ý. Tuy nhiên, trên lá bài tarot The Devil, thay vì một thiên thần tốt bụng, chúng ta tìm thấy một ác quỷ xấu xí xuất hiện trong hình ảnh của Baphomet, một nhân vật huyền bí là một vị thần lai dê và có cánh.

The Devil được liên kết với chòm sao hoàng đạo Ma Kết. Bởi vì điều này, nó có một mối liên hệ thú vị khác với lá bài tarot The Lovers, nó được liên kết với dấu hiệu Song Tử. Song Tử và Ma Kết đang ở trong một mối quan hệ được gọi là trái ngược nhau . Điều này có nghĩa là chúng là hình ảnh phản chiếu với nhau dọc theo trục Bạch Dương / Thiên Bình, trục này đánh dấu các điểm phân. Do đó, tỷ lệ giữa ban ngày và ban đêm được đảo ngược chính xác đối với những dấu hiệu này. Ở Bắc bán cầu, Song Tử có cùng độ dài ban ngày với Ma Kết về độ dài ban đêm. Vì vậy, có thể nói Ma Kết là tấm gương tối của Song Tử, cũng như lá bài tarot The Devil là tấm gương tối của lá bài tarot The Lovers.

Các bài học của lá bài tarot The Devil

Có một câu nói cổ đã tóm tắt ý nghĩa của lá bài tarot The Devil khá chính xác: “Hãy cẩn thận với những gì bạn muốn, bạn có thể sẽ nhận được nó.” Trong thế giới tarot, vai trò của The Devil khá rõ ràng. Chúng ta đã đến gặp vị thần tượng trưng cho điều xấu. Người này thúc giục chúng ta tìm ra những gì chúng ta không thích ở bản thân, cái bóng của chúng ta, phần bị che giấu.

 

Thiên thần sa ngã (The Devil): Đối mặt với bản chất thấp kém bị cấm của chúng ta

Ác quỷ là một thiên thần sa ngã, đối với tôn giáo Thiên Chúa, Y là người đẹp nhất và thuần khiết nhất. Sức quyến rũ của Y lớn đến mức Y đã cố gắng triệu tập một cuộc nổi dậy trên thiên giới chống lại Đấng Tạo hóa, nhưng về lẽ dĩ nhiên, anh ta đã thua.

Dù thế nào đi nữa, Y chống lại sự sáng tạo, sự hoàn hảo, sự tinh khiết, sự cứu rỗi đời đời và đạo đức. Thoạt nhìn, điều này có vẻ giống như sự lên án vĩnh viễn.

The Devil đã đặt dây xích quanh những vị khách của mình, nhưng họ lỏng lẻo như tay của họ. Họ có thể, nếu họ muốn, giải phóng mình khỏi ảnh hưởng của ma quỷ (phần xấu) đó. Họ chỉ cần ý chí để làm như vậy, nhưng họ có thực sự muốn được tự do? Đó là câu hỏi lớn mà lá bài tarot The Devil hỏi chúng ta.

Thông điệp tâm linh của lá bài này nằm ở việc vượt qua những bản chất thấp kém của chúng ta. Nếu bạn muốn vượt qua hoàn cảnh hiện tại, bạn phải hy sinh nhất định, phải từ bỏ những cảm giác an toàn giả dối.

Đừng vướng vào những cảm giác tội lỗi, và đừng dính vào của cải vật chất hay thú vui hời hợt. Có cả một thế giới bên ngoài đang chờ bạn. Bạn cần quyết định phá bỏ xiềng xích của mình.

Cách diễn giải lá bài tarot The Devil

Khi lá bài The Devil Tarot xuất hiện trong một trải bài, nó tự nhiên khá bối rối. Bất cứ khi nào bạn nhận lá bài trong khi đọc, nó báo hiệu điều gì đó quan trọng, vì vậy The Devil phải luôn được coi trọng. Mặt khác, nó không phải là một lá bài đáng sợ. Mặc dù nó chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn, nhưng vẫn có một thông điệp về hy vọng. Khi lần đầu tiên nhìn vào lá bài này, có vẻ như các hình bên dưới The Devil bị xiềng xích. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, các dây xích khá lỏng lẻo và có thể dễ dàng tháo ra nếu một trong hai nhân vật chọn làm như vậy.

Tuy nhiên, nó sẽ không phải là một khoảng thời gian dễ dàng. Bạn sẽ phải chiến đấu chống lại những nỗi sợ hãi và lo lắng bên trong đang trói buộc bạn vào những thói quen không lành mạnh. Cần phải có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của bạn và loại bỏ những thứ mà bạn không còn cần nữa.

Việc giải thích chính xác về The Devil sẽ phụ thuộc vào các lá bài khác đi kèm với nó trong một trải nghiệm và câu hỏi liên quan.

Bạn đang hỏi về kết quả của một dự án? Nó có thể thành công, nhưng bạn có sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thành công không? Bạn có nghĩ rằng kết thúc biện minh cho các phương tiện? Dòng suy nghĩ đó chính xác là thứ đã khiến ma quỷ gặp rắc rối. Lá bài này cho chúng ta biết về việc mất ranh giới và hậu quả của nó, và sẽ luôn có hậu quả.

Các bậc thầy Reader Tarot cao cấp sẽ khá thích thú khi lá bài tarot The Devil xuất hiện. Đây là sự đối mặt với cái phần xấu để hoàn thiện một cách toàn diện phần người của mỗi cá nhân.

Lá bài tarot The Devil
Lá bài tarot The Devil

Xem thêm:

Ý nghĩa lá bài tarot The Devil chính xác

Ý nghĩa lá bài tarot The Devil đảo ngược

Lá bài số 16 : The Tower (Tòa Tháp)

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x