Kiến thức trải nghiệm

HIỀN LÀNH THƯỜNG THUA THIỆT. ÁC NHƠN LẠI LEO CAO?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
HIỀN LÀNH THƯỜNG THUA THIỆT. ÁC NHƠN LẠI LEO CAO?
Đừng mãi than thở sao ta sống thiện lành mà cứ gặp tai họa, xui rủi, thất bại, bạn bè phản trắc, gia đình khinh khi v.v… rồi thấy đời thật quá bất công và tự hỏi “liệu rằng ta có nên biến chất?” Không! Điều duy nhất mà bạn cần thay đổi là “tư duy” của chính bạn.
Đừng vội kết luận quy chụp “Nhân Quả” hay “Nợ đời” hay “Nhẫn nhịn = Tích đức”.
Đừng tiếp tục ru ngủ, mỗi thời sẽ có mỗi việc khác nhau cần làm, mỗi người ắt có mỗi việc khác nhau, không cao không thấp, chỉ cần “đúng khớp!”.
Đừng nản lòng, cũng đừng vì bất cứ ai mà vội phản bội linh hồn tươi sáng của chính mình!
Hãy tiếp tục giữ cái tâm “Thiện lương” đáng yêu của thuở ban đầu, và thêm một chút “Trí Tuệ” để nhận biết mà “Gần người nhân nghĩa. Lánh kẻ thâm độc”.
Tu đâu phải để Ngu, Tu là để Tỉnh thức!
Tu không phải là ngồi phi thuyền bấm nút cái vèo lên thiên hà chỉ trong vòng 1 nốt nhạc (đó là chưa nói đến việc chẳng phải ai cũng có thể đủ điều kiện làm phi công, hoặc ai cũng có đường đời kiểu Thánh Gióng), mà đó là 1 hành trình dài để trải rồi chiêm nghiệm. Hãy tận dụng triệt để những gì bạn có, cũng như tập mỉm cười trước những ân điển hay những điều dễ thương nhỏ bé, cho dù nỗi đau xung quanh hãy còn quá nhiều và sự tổn thương vẫn đang rỉ máu.
Cái gọi là “Nghiệp”, nếu chưa thật thấu với “Thiên Nhãn” thì cũng đừng nên lậm vào kinh điển rồi phán chắc như đinh đóng cột, có chăng chỉ là trong giây phút cám cảnh tự xoa dịu để vượt qua, chứ đừng để nó thành tảng đá đè bẹp mọi ý chí và tinh thần của bạn!
Kinh điển vốn dĩ là tư duy của tiền nhân, bạn toàn quyền tham khảo đối chiếu, nhưng đừng chối bỏ cơ hội tự nhìn – tự học – tự nghiệm – tự rèn – tự cảm bằng chính “nền tảng” mà bạn đã được trao ngay trong đời này kiếp này.
Còn nếu thật là “Nghiệp” thì bạn vẫn có thể dùng ý chí để cắt cơ mà! Cái đó phải chính bản thân tự giác, tự rèn, tuyệt nhiên không thể nhờ vả hay đùn đẩy cho bất cứ ai. Phước ai – người nấy hưởng, họa ai – người nấy nhận, nghiệp ai – người nấy cắt, cắt nghiệp hay chuyển nghiệp hay tiếp tục nối nghiệp, cũng tự có con đường riêng. Hãy lắng nghe tâm đang thổn thức điều gì, hãy tự chọn đi con đường nào mà tâm cảm giác bình yên nhất, nhẹ nhàng nhất, trong lành nhất. Một khi đã chọn thì đừng bao giờ hối hận, cứ xem như là trải nghiệm trước khi thân xác về lại với cát bụi.
Đừng sợ hãi, càng sợ hãi, sẽ càng sa bẫy, chỉ nên cẩn trọng và dọ bước!
Bạn đến với cuộc đời này là có lý do. Suy cho cùng, mọi sự bất hạnh đến với bạn cũng không phải vô tình, họa phúc vẫn luôn song hành, những gì bạn không thấy, không phải là không hề tồn tại.
Mong bạn luôn đủ dũng cảm để chọn cách sống lương thiện (dù có thể vẫn đầy gai góc khi cần!)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x