Khái niệm huyền bí

Người thấu cảm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Người thấu cảm
Họ có thể hiểu những điều không ai hay. Đó là một món quà mà họ không thể giải thích cho ai. Tuy nhiên, đó cũng là một gánh nặng với những góc tối và nỗi đau. Tâm hồn của họ quá nhạy cảm với những nguồn năng lượng bao quanh. Với họ, sự hiện diện mang tính cộng hưởng của họ như thể là bẩm sinh vậy, rất khó để lờ bản năng ấy đi.
Họ là bờ vai người khác có thể dựa vào khi người ta cần sự giúp đỡ để được cảm thấy nhẹ bớt những gánh nặng đang mang. Người khác cảm thấy họ là những người thực tế và đáng tin cậy. Mặc dù cực kì nhạy cảm, họ có khả năng đương đầu với sự giải phóng cảm xúc khi người khác mở lòng với họ.
Những người ấy, dù tìm được nơi nương tựa ở sự xuất hiện của họ, chẳng thể nào biết rằng bên trong, họ mang theo một biển trời những cảm xúc đối lập, và tất cả cùng tạo nên một tiếng ồn lẩn sâu nhưng chẳng bao giờ kết thúc. Thứ tiếng ồn họ muốn làm lặng thinh nhưng không thể. Đôi khi họ cảm thấy bị trói buộc bởi một đôi bàn tay vô hình. Cảm giác tệ hại ấy dường như nuốt chửng lấy họ. Nó lấy đi từng chút sức lực một của họ mỗi khi họ cố gắng để không lâm vào tình trạng chịu áp lực dữ dội.
Họ hầu như chẳng thể làm gì để chống trả lại được nguồn năng lượng tiêu cực tấn công một cách đột ngột ấy. Bước chuyển đổi nhanh đến mức họ không có thời gian tập hợp sức mạnh để đương đầu. Nó tấn công họ thẳng vào lồng ngực, đẩy họ vào trạng thái bối rối và u sầu. Con người sâu bên trong của họ giờ đây cảm nhân thấy nguồn năng lượng tiêu cực rõ hơn bất cứ điều gì khác. Nỗi buồn, sự bóp nghẹt con tim, sự hung ác tồn tại xung quanh họ, tạo nên sự căng thẳng ngột ngạt, và đau đớn. Những điều tiêu cực làm tâm hồn họ căng thẳng hơn việc lòng tốt và sự rộng lượng của thế giới làm tinh thần được xoa dịu. Cái cách mà thế giới ngày nay vận hành không phù hợp với những người như họ.
Không có cách nào điểu khiển hay điều chỉnh những giác quan của họ để cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Những cảm xúc của họ chất chứa bên trong và tác động đến họ một cách mạnh mẽ. Những ảnh hưởng ấy chẳng bao giờ nhẹ nhàng, và đó là lí do vì sao cảm xúc của họ vắt kiệt sức cả tinh thần lẫn thể chất. Chẳng ai biết họ đã trải qua những gì, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ giữ được sự bình tĩnh. Chỉ trong một vài trường hợp rất hiếm hoi, họ đánh mất khả năng làm chủ.
Một người có khả năng đồng cảm là một tâm hồn cô độc. Có người khác ở bên hầu như không giúp được gì cho họ, vì sự trộn lẫn của những nguồn năng lượng khác nhau chỉ làm họ thêm bối rối. Điều này khiến họ khó nhận ra những giới hạn của bản thân và cả của người khác. Họ phải kìm nén bản thân nhiều hơn để xây dựng lại sự kết nối với tâm hồn bên trong, xác định lại những ranh giới đã bị làm mờ bởi sự hiện diện của những nguồn năng lượng khác nhau.
Tuy nhiên, một người có khả năng đồng cảm cũng rất mong muốn được ở bên những người họ yêu quý và chấp nhận mình một cách hoàn toàn. Mong muốn này thường đưa họ đến bên những người chỉ muốn lợi dụng họ. Một người có khả năng đồng cảm là “một người cho đi” – người luôn sẵn sằng lan tỏa tình thương và sự vị tha tới những ai cần đến chúng. Đó là lí do vì sao những người có khả năng thấu cảm dễ trở thành nạn nhân của những kẻ thích điều khiển, chỉ để cảm thấy được mong muốn và yêu thương.
Sự hào phóng và tình yêu thương của bản thân lu mờ họ trước những hiểm nguy đang tồn tại bên cạnh. Họ không thể xác định được động cơ ẩn sau những kẻ chầu chực trên lòng tốt của họ và lợi dụng điều đó cho mục đích ích kỷ của chúng. Những người có khả năng đồng cảm thường bị mắc lừa bởi những kẻ đội lốt bản thân là người bất hạnh và là nạn nhân của hoàn cảnh xung quanh. Trong nỗ lực để chữa lành những người giả mạo này, một người có khả năng thấu cảm sẽ bị vướng vào trò chơi bẩn thỉu của những kẻ đó.
Vậy mà cho dù có nhiều nguy hiểm tiềm tàng thế nào, một người có khả năng đồng cảm chẳng thể nào ngừng giúp đỡ người khác. Đó là một sự cám dỗ họ không thể cưỡng lại. Nó là một phần trong tính cách của họ khi họ vội vã đến để giúp đỡ những người có vẻ như đang cần nó. Họ cảm giác rằng cứu rỗi người khác khi gặp khó khăn cũng giống như đang cứu rỗi chính mình khỏi khổ đau. Ngay cả khi họ nhận thức được gánh nặng mà họ đang phải mang, họ cũng sẽ lờ nó đi vì họ không muốn đối mặt trực tiếp với những mặt tối, những khổ đau và cả những sai lầm của mình. Họ thà sống một cuộc sống đầy bận rộn căng thẳng còn hơn là bước đi trong tự do. Đây là phương thuốc họ có để giảm bớt nỗi đau và sự thống khổ mà đang ẩn sâu bên trong họ.
Từ chối giải quyết nỗi đau của chính họ không có kết quả tốt trong thời gian dài. Tâm trí và cảm xúc của họ không thể chịu được sự bỏ bê. Họ càng dành nhiều thời gian tập trung vào vấn đề của chính mình thì càng có khả năng cao họ cô lập bản thân mình cả về thể chất lẫn tâm lý với thế giới bên ngoài. Cuối cùng, sự ruồng bỏ chính mình không thể được tiếp tục và họ đành phải dùng đến phương pháp tìm đến những tâm hồn đồng điệu (những người mà họ cho rằng cũng khổ đau giống họ) để có thể giải quyết những vết thương sâu sắc trong mình.
Tại thời điểm này, họ cảm nhận nỗi đau là sâu sắc và mạnh nhất. Nó thật sự tệ đến thế với những người nhạy cảm nhường này với cảm xúc. Cuộc đấu tranh của họ còn trở nên khó khăn hơn nhiều vì họ phải đối mặt không chỉ với nỗi đau của chính mình mà còn với nỗi đau mà họ hấp thụ từ người khác.
Những người có khả năng đồng cảm thường không đánh mất bản thân họ hoàn toàn khi yêu. Họ giữ lại một chút cảm xúc trong tim mình và điều này làm họ hối tiếc và buồn rầu. Có một mối quan hệ sâu sắc toàn diện sẽ làm họ cảm nhận được tình yêu thuần túy, không ràng buộc và đầy đam mê ở hình thái chân thực nhất. Họ nghi ngờ về khả năng đối diện với những cảm xúc choáng ngợp như vậy, và không biết làm thế nào khi người yêu họ sẽ có thể xử lý chúng nếu họ cho phép bản thân mình bộc lộ chúng ra một cách phù hợp.
Đó cũng là lý do tại sao họ chọn cách giấu mình phần nào và không bao giờ bộc lộ bản thân hoàn toàn. Họ giữ gìn một phần của bản thân một cách chặt chẽ để tránh đau khổ trong tương lai mà có thể là hậu quả của sự không phù hợp. Tuy nhiên, có một ước muốn sâu xa trong họ muốn cảm nhận tình yêu nồng nàn và mạnh mẽ mà họ có khả năng cho đi và nhận lại.
Những người này được trời phú cho khả năng cảm nhận được những cảm xúc một cách xuyên suốt và sâu sắc hơn mà không ngừng đặt ra những thách thức để đối đầu với sự đau đớn và thống khổ. Sự u sầu này là mặt tối trong tính cách của người có khả năng thấu cảm. Vượt qua nó là một cuộc tranh đấu liên tục, nhưng điều đó không có nghĩa là họ nên từ bỏ và để cho mặt tối đó lấn át mình.
Có một cách để tránh được những nỗi đau dữ dội bằng cách học để đối phó với những năng lượng tiêu cực luôn tràn ngập trong tâm trí họ. Tất cả những gì họ cần làm là tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người yêu thương họ và thấu hiểu họ thật sự. Những người có khả năng đồng cảm cần biết phân biệt giữa những cảm xúc thuộc về họ và những cảm xúc mà bắt nguồn từ bên ngoài.
Ít nhất thì cũng không cần thiết cho họ khi bảo vệ cảm giác của mình. Sẽ là mất rất nhiều nỗ lực và ý chí để cái tôi đầy cảm thông của họ có tác động tích cực trong cuộc sống của họ chứ không phải là trở thành nạn nhân của điều đó.
Và thật sự thì không công bằng chút nào trong thế giới này, nếu những tâm hồn đẹp nhường ấy phải chịu đựng trong bóng tối.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x