Khái niệm huyền bí

NGƯỜI THẤU CẢM (Phần 4)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Bạn nghĩ bạn là người thấu cảm hoặc đơn giản là người nhạy cảm với trái tim non nớt mong manh dễ vỡ ?
Sau đây mình xin chia sẻ bài về 9 cách để tự bảo vệ bản thân khỏi những năng lượng tiêu cực có chủ đích hoặc vô tình ám khói.

TẤM KHIÊN BẢO VỆ CHO NGƯỜI THẤU CẢM

Những người thấu cảm (Empaths) vốn dĩ như bọt biển tự động hấp thụ những căng thẳng của người khác vào cơ thể của họ. Bản thân thấu hiểu việc đấy mệt mỏi kiệt sức thế nào, nên tôi xin chia sẻ vài chiến lược sinh tồn dành cho các Empath trong công cuộc đối phó với các nguồn năng lượng thấp.
Nếu bạn đang phải hấp thụ căng thẳng hoặc những triệu chứng bệnh của người khác thì bạn cần phải giải phóng chúng bằng các cách khác nhau, bạn có thể tự thực nghiệm để xem cái nào phù hợp nhất cho chính bạn. Hãy áp dụng trong những trường hợp mà bạn đang cảm thấy ốm yếu, khó chịu và nghi ngờ rằng bạn đang phải gánh chịu sự đau khổ về mặt thể chất hoặc tinh thần từ người khác.
1. TỰ HỎI
Hãy tự hỏi bản thân : Đây là triệu chứng / cảm xúc của bản thân tôi hay là của ai đó?
Một mẹo nhỏ để nhận biết bạn đang hấp thụ năng lượng của người khác, đó là để ý xem tâm trạng hoặc trạng thái thể chất của bạn có đang có sự thay đổi đột ngột khi người đó xuất hiện hay không. Rất có thể, nếu trước đó bạn không cảm thấy lo lắng, chán nản, kiệt sức hoặc ốm yếu, thì ít nhiều từ người đó mà ra.
Nếu bạn rời khỏi mà sự khó chịu tan biến, thì chắc chắn đó không phải là của bạn. Tuy nhiên, đôi lúc các cảm xúc hay triệu chứng ấy là sự cộng hưởng của cả bạn và của người khác, đặc biệt khi nó liên quan đến vấn đề tử huyệt của bạn. Bạn sẽ dễ bị tổn thương và gánh chịu những nỗi đau về tinh thần hay thể xác khi mà bạn vẫn chưa giải quyết triệt để. Bạn càng chữa lành rốt ráo thì bạn càng ít khả năng tiếp thu cảm xúc từ người khác.
2. HÍT THỞ VÀ ĐỌC THẦN CHÚ
Khi năng lượng tiêu cực ập đến, ngay lập tức chuyển mọi sự tập trung vào hơi thở của bạn trong vài phút. Hít sâu, thở ra từ từ để loại bỏ năng lượng khó chịu ra khỏi cơ thể. Việc nín thở và thở gấp (biểu hiện thường gặp khi giận dữ) sẽ giữ sự tiêu cực mắc kẹt bên trong bạn. Khi thở, hãy lập lại 3 lần bằng giọng thật chắc chắn: Quay về chủ cũ / Trở lại người gởi (“Return to sender, return to sender, return to sender“). Hơi thở của bạn sẽ là phương tiện để dào thải năng lượng tiêu cực ra ngoài vũ trụ.
Ngoài ra, khi đọc thần chú này, bạn có thể hít thở để tống năng lượng độc hại ra khỏi cột sống thắt lưng, khoảng trống giữa các đốt sống có lợi cho việc đào thải năng lượng không lành mạnh. Hãy hình dung cảm giác khó chịu đã len lỏi qua các khoảng trống ấy để thóat ra ngoài. Tuyên bố: “Tôi giải phóng bạn” khi luồn năng lượng ấy rời khỏi cơ thể và hòa vào Ma Trận năng lượng khổng lồ của sự sống (giant energy matrix of life).
3. TRÁNH XA NHỮNG PHIỀN NHIỄU
Di chuyển ít nhất 6 mét khỏi mục tiêu nghi ngờ, thử xem nếu bạn thấy nhẹ nhõm hơn. Đừng lo lắng về việc xúc phạm cảm xúc của người lạ. Bất cứ nơi đâu, trong phòng khám, rạp phim, hoặc những nơi công cộng khác, đừng ngần ngại thay đổi chỗ ngồi. Nếu bạn đang ngồi cạnh một nhóm ồn ào trong nhà hàng, bạn không cần thiết phải cố ép bản thân vẫn ngồi đó với cảm giác khó chịu thường trực. hãy chuyển sang một bàn khác yên tĩnh hơn.
Thật tốt khi nói “Không!” với một số năng lượng nhất định. Cho phép bản thân rời đi là một hành động tự chăm sóc chính mình.
Người thấu cảm thường cảm thấy bản thân bị áp đảo bởi những tình huống ngoài xã hội. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy nghỉ ngơi để dưỡng sức, sau đó nếu muốn trở lại cuộc chơi, bạn có thể chọn nơi mà bản thân cảm thấy thoải mái hơn.
4. HẠN CHẾ TIẾP XÚC CƠ THỂ
Năng lượng có thể truyền qua mắt và xúc giác. Nếu bạn không thoải mái với ai đó, hãy hạn chế giao tiếp bằng mắt lẫn việc chạm vào nhau, bao gồm việc ôm (xã giao) và nắm tay. Mặc dù cái ôm sẽ có lợi trong việc động viên vực dậy tinh thần người thân, nhưng nếu bạn cảnh giác với việc sẽ bị nhiễm sự căng thẳng từ họ thì kết thúc việc ôm nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn các hình thức gởi gắm tình cảm từ xa. Bạn có toàn quyền lựa chọn hình thức tiếp xúc.
5. THẢI ĐỘC TRONG NƯỚC
Cách nhanh nhất để giải tỏa căng thẳng và những nỗi đau thấu cảm là đắm mình trong nước. Người thấu cảm rất yêu nước. Muối tắm Epsom là sự lựa chọn tối ưu, đồng thời với việc cung cấp khoáng chất magie giúp bình tĩnh hơn. Bạn có thể thêm tinh dầu oải hương vào bồn tắm. Nơi nghỉ hoàn hảo nhất là ngâm mình trong dòng suối khoáng ngoài thiên nhiên để thanh lọc hết mọi mệt mỏi ưu phiền.
6. THIẾT LẬP CÁC GIỚI HẠN VÀ RANH GIỚI
Không có cách nào để lẩn quẩn quanh nó, để tồn tại và phát triển một cách tích cực nhất, bạn cần đặt ra giới hạn cần thiết với mọi người. Bạn không có nghĩa vụ phải làm tấm thảm chùi chân cho ai đó. Kiểm soát thời gian lắng nghe. “Không” là câu trả lời hoàn chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể nói với ai đó rằng “Tôi xin lỗi, tôi không có sự chuẩn bị để đi dự tiệc tối nay” hoặc “ Hãy thảo luận vấn đề này khi bạn bình tĩnh hơn” hoặc “Tôi cần thiền. Hãy im lặng ngay bây giờ” hoặc “Tôi không thể nói nhiều hơn vài phút, trừ phi bạn muốn thảo luận các giải pháp”. Đôi khi thay đổi cách giao tiếp với bạn bè là một quá trình đào tạo lại, việc đặt ra các giới hạn một cách nhẹ nhàng mà kiên định chắc chắn sẽ bảo vệ bạn khỏi nguồn năng lượng ma cà rồng.
7. TẠO KHÔNG GIAN RIÊNG
Người thấu cảm luôn cần thời gian một mình để kết nối lại với sức mạnh nội tại chính mình, Nếu bạn đã vô tình thu nạp năng lượng không mong muốn, hãy dành chút thời gian để tập trung vào bản thân. Trong vài phút hoặc hơn thế, giữ im lặng hoàn toàn. Không tiếng ồn, ánh sáng đèn, điện thoại, tin nhắn, email, internet, truyền hình hay bất cứ cuộc trò chuyện nào. Đôi khi điều quan trọng nhất là việc bạn cảm nhận chính năng lượng của bản thân. Khi giảm thiểu những kích thích bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ những sự tiêu cực hơn.
8. TÌM VỀ THIÊN NHIÊN VÀ THỰC HÀNH “TIẾP ĐẤT” (EARTHING)
Những người thấu cảm yêu thiên nhiên và cảm thấy thoải mái khi được ở trong môi trường trong lành, xanh sạch hoặc xung quanh có nguồn nước, vì nơi đó sẽ xóa tan được những năng lượng tiêu cực. Trái Đất phát ra sóng chữa lành. Hãy thử nằm trên một đồng cỏ và hấp thụ năng lượng của nó trong toàn bộ cơ thể của bạn. Tiếp đất còn có nghĩa là đi chân trần và cảm nhận sức mạnh của Trái Đất qua đôi bàn chân của bạn. Để tiêu đi năng lượng từ người khác, hãy cảm nhận cỏ giữa những ngón chân trần của bạn, đi bộ trên cát hoặc trên mặt đất.
9. TẠM NGƯNG TRỰC TUYẾN
Bạn cần thường xuyên thoát khỏi sự lệ thuộc của công nghệ khi mà thông tin dường như quá tải. Phương tiện truyền thông trực tuyến kích hoạt cảm xúc của bạn như Facbook, Instagram, các nguồn cung cấp tin tức về bạo lực cũng có thể khiến bạn mất ngủ. Rất dễ dàng thu nhận năng lượng trong thế giới ảo, vì vậy hãy đảm bảo việc dành thời gian trong thiên nhiên, thiền định, hoặc các hoạt động ngoài trời khác để phục hồi sức khỏe.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x