Khái niệm huyền bí

Fairy (Tiên nữ) là gì?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Fairy (Tiên nữ)

Fairy (số nhiều trong tiếng Pháp – Anh : Fairys) – tiên nữ là một loài sinh vật siêu nhiên có hình dáng như con người trong thần thoại và văn hóa dân gian của các nước Châu Âu . Trong các nền văn hóa của người thời Trung Cổ, Fairy thường được xem là những sinh vật có sức mạnh ma thuật và vẻ đẹp phi tự nhiên, đóng vai trò vừa là kẻ thù, vừa là đồng minh của loài người.
Tiên nữ - Fairy
Tiên nữ – Fairy
Nhà thờ Ki-tô giáo cho rằng Fairy có mối liên hệ với bệnh tật nên vào thế kỷ 20, hầu hết các nhà thờ Ki-tô giáo đều hình dung rằng Fairy trong truyền thuyết là những sinh vật nhỏ bé, xuất quỷ nhập thần, không thể thấy bằng mắt thường, gây ra bệnh tật bằng phép thuật. Tuy nhiên, ở Scotland và các vùng phía bắc nước Anh gần biên giới Scotland, niềm tin về Fairy vẫn dễ nhận thấy cho đến tận thế kỷ 19. Niềm tin về fairy được chứng thực rõ ràng trong các vụ xét xử phù thủy ở Scotland, đặc biệt là vụ xử án Issobel Gowdie; và những câu chuyện liên quan đến fairy cũng xuất hiện trong dân gian.
Bạn có thể bắt gặp Fairy nhảy múa trên đồng cỏ, đặc biệt là vào ban đêm và vào những buổi sáng mờ sương. Sau khi nhảy xong, họ thường để lại một vòng tròn gọi là älvdanser (vũ điệu tiên nữ ) hoặc älvringar (vòng tròn tiên nữ), có quan niệm cho rằng ai mà đi vào vòng tròn đó thì sẽ mắc bệnh hoa liễu. Vòng tròn tiên bướm thông thường là vòng thần tiên bao gồm một vòng nấm nhỏ, nhưng cũng có những loại vòng tròn fairy khác.
Vũ điệu tiên nữ và tinh linh
Vũ điệu tiên nữ và tinh linh
Trên bờ hồ, nơi rừng và hồ tiếp giáp nhau, bạn có thể thấy những vòng tròn phép thuật . Có những vệt tròn nơi mà cỏ được san phẳng như sàn nhà. Fairy đã nhảy ở đó. Tại bờ hồ , tôi từng thấy một trong số họ . Họ có thể trở nên nguy hiểm và khiến ai đó mắc bệnh nếu người ta trót lỡ giẫm đạp lên một nơi nào như vậy hoặc phá hủy bất cứ thứ gì ở đó.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x