Khái niệm huyền bí

Thực vật thế giới tâm linh

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

Thực Vật Thế Giới Tâm Linh

Các pháp sư tin rằng vạn vật trong thế giới này đều có năng lượng sống và tánh linh riêng. Tại Peru, nổi tiếng một loại cây mang tên Ayahuasca, được cho là có thể giúp tiếp xúc, là nơi cư ngụ với các linh hồn trong tự nhiên. Và người ta cũng tin rằng vài những loài thảo mộc có khả năng kích thích sự phát triển tinh thần, thể chất, cảm xúc. (Có lẽ cũng tương đồng với các loại ngải ở phương Đông).
Thực Vật Thế Giới Tâm Linh
Thực Vật Thế Giới Tâm Linh
Khoa học đã chứng minh và làm thực nghiệm về sự phát triển của cây cối khi chịu tác động của cảm xúc. Họ để 2 chậu cây cùng loại và liên tục cho sinh viên tác động bằng lời nói lên cây được đặt trong chậu.
  • Khen ngợi: Chậu cây được khen ngợi liên tục. Sau 1 tuần tác động, cây trong chậu phát triển xanh tốt và đâm thêm chồi mới.
  • Chế giễu, lăng mạ: Chậu câu được miệt thị liên tục. Sau 1 tuần tác động, cây trong chậu héo úa vầ gần như chết.

Ở các làng quê của An Nam, người ta có tục khảo mít. Ở đây, 2 người sẽ đóng vai 1 người là cây mít và một người là chủ vườn. Người đóng vai cây mít sẽ trèo lên cây. Người chủ vườn sẽ cầm theo dao to (hoặc búa) và gõ vào thân cây.

“Mít năm nay có ra quả không nhỉ?”

“Không”

“Không ra, ta chặt mít”

“Mít năm nay sẽ ra nhiều quả” – Mít đáp

“Quả to bằng nào?” – Chủ vườn vừa đáp vừa gõ dao vào cây.

“Quả to bằng cái lu”

Đây là một tập tục dân gian khá thú vị cho thấy cây cối cũng có linh tính.

Thực vật tâm linh chuyên sâu

Bạn nên nhớ rằng, sau nguyên tố đá và nước thì thực vật thế giới tâm linh là giống loài phát triển đầu tiên trước khi xuất hiện các loài động vật. Có những cây to phát triển lớn mà khi làm đường thì đường phải né cây, người thi công hay người làm dự án đường đều không dám chặt cây đó đi.

Dân gian kháo nhau rằng “Thần cây đa, ma cây gạo”, dụng ý rằng tại các cây to lớn là nơi ngự trị của các thực thể tâm linh siêu hình. Hãy thận trọng trong các hành động bẻ cây, chặt phá cây. Hay khi bạn du lịch tới một vùng rừng nói hãy tôn trọng và thầm niệm xin sự bảo vệ từ những tinh linh canh giữ rừng cây.

Tuổi thọ của thực vật thế giới tâm linh có thể lên tới hàng nghìn năm và rễ bám chặt vào những nơi thâm sân cùng cốc. Ngoài những yêu tinh, quỷ được dân gian truyền tụng lại thì chắc chắn bạn sẽ biết rất ít các thông tin liên quan tới thực vật tâm linh như Mộc tinh, Mộc yêu… Bởi lẽ đó, nếu bạn là một Witch hay theo bất kì tôn giáo nào bạn sẽ cần tôn trọng sự sống của các sinh linh một các bình đẳng.

Xem thêm:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x