Ý nghĩa 78 lá bài tarot

Lá bài tarot The High Priestess

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Lá bài tarot The High Priestess

Lá bài tarot The High Priestess (Nữ Tu Sĩ)

Lá bài tarot The High Priestess là người thầy thứ hai trong cuộc hành trình trong thế giới Tarot kì diệu. Cô ấy biểu tượng cho trực giác, những điều huyền bí, sự trung lập về góc nhìn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về tính biểu tượng phong phú của lá bài The High Priestess Tarot trong thế giới tarot. Chúng ta cũng sẽ xem xét cách diễn giải lá bài này trong bài đọc.

Từ khóa cho lá bài tarot The High Priestess

Bí ẩn, trực giác // bí mật, mê tín dị đoan (sự mù quáng tâm linh)

Lá bài tarot chính xác

  • Tình mẫu tử
  • Trực giác
  • Thuyết thần bí
  • Tính trung lập
  • Sự khôn ngoan

Lá bài tarot đảo ngược

  • Bí mật
  • Mâu thuẫn
  • Cảm xúc lạnh lùng
  • Phiền muộn
  • Ý định bí mật

Biểu tượng chiêm tinh: Mặt trăng – (The Moon)

Nguyên tố: Nước

 

Hình ảnh và biểu tượng của lá bài tarot The High Priestess

Trong lá bài tarot The High Priestess, chúng ta thấy một người phụ nữ kín đáo với trí tuệ tuyệt vời mặc áo lễ phục linh mục. Cô ấy đang ngồi trên một ngai vàng và được đặt giữa hai cột. Thái độ điềm đạm của nàng cho ta một cảnh tượng không gì có thể xuyên qua được và cảm giác hùng vĩ. Cô ấy là nữ tư tế vĩ đại của ngôi đền và giữ bí mật của khu bảo tồn ẩn sau một bức màn. Phía sau tấm rèm, chúng ta có thể phóng tầm mắt ra một vùng biển xanh bao la. Mạng che mặt được thêu hình lá xanh và quả lựu. Hình ảnh trên thẻ này đại diện cho cả khả năng sinh sản và tính tương phản hai mặt.

Hình ảnh về khả năng sinh sản

Hình ảnh lá xanh và quả lựu tượng trưng cho khả năng sinh sản. Tuy nhiên, quả lựu có một ý nghĩa kép và có liên quan đến bà hoàng âm phủ Persephone trong thần thoại Hy Lạp. Persephone đã ăn một phần quả lựu khi ở âm phủ, khiến cô bị mắc kẹt ở thế giới âm phủ trong nửa năm. (Quy tắc của thần linh, nếu ăn đồ ở âm phủ thì sẽ mãi là người của âm phủ). Vì vậy, quả lựu trong trường hợp này còn tượng trưng cho sự mộ đạo, trái ngọt với những ai ăn sẽ thuộc về thế giới tâm linh của người dẫn đạo (Nữ tu sĩ).

Biển sau tấm màn đại diện cho nước, hay Tất cả khả năng. Nó có thể là bất cứ thứ gì, và nó là thành phần chính trong mọi sinh vật. Nước cũng là yếu tố của cảm xúc và trực giác của chúng ta.

Hình ảnh của tương phản đối ngẫu

Các cột màu đen và trắng, Boaz và Jachin , là các cột của Đền thờ Solomon . Các cột này là các lực đối lập ở trạng thái cân bằng vĩnh cửu. Các lực lượng rất nghiêm khắc và nhân từ, và họ chiến đấu vĩnh cửu.

Xung quanh cổ của The High Priestess là một cây thánh giá. Trong khi cây thánh giá đã được Cơ đốc giáo chấp nhận, nó là một biểu tượng cổ xưa hơn nhiều. Thập tự giá đại diện cho sự tồn tại của chúng ta trong thế giới vật chất. Trục ngang của thập tự giá là mặt phẳng vật chất, còn trục tung là mặt phẳng tinh thần. Trục tung tăng lên trên và giảm xuống dưới trục hoành. Điều này cho thấy khả năng của chúng ta để vượt lên trên hoặc dưới mức vật chất thông qua các lựa chọn mà chúng ta đưa ra.

Đầu của The High Priestess được bao phủ bởi một chiếc vương miện kép với Mặt trăng nằm giữa hai chiếc sừng. Điều này thể hiện thế giới vật chất và tinh thần. The High Priestess mặc một chiếc váy trắng và một tấm màn che màu xanh lam che đầu và vai. Điều này tượng trưng cho tâm linh và sự nhạy cảm. Trên đùi, cô ấy ôm một cuộn sách Torah chứa kiến ​​thức về các quy luật tự nhiên.

Lá bài tarot The High Priestess và biểu tượng số học

Số lượng của mỗi lá bài Tarot đại diện cho một nguyên tắc tâm linh. Số của lá bài tarot The High Priestess Tarot là 2. Số 2 đại diện cho tính hai mặt. Sau sự bùng nổ sáng tạo ban đầu của số 1, được đại diện bởi The Magician, số 1 trở thành số 2. Trong Sacred Geometry, một điểm trở thành một đường thẳng.

Tính hai mặt chi phối sự tồn tại của chúng ta trong thế giới vật chất. Có ngày và đêm, Ánh sáng và Bóng tối, Thiện và Ác, âm và dương, cứng và mềm, chỉ để gọi tên một số. Một trong những bí ẩn lớn của cuộc sống là những tính chất kép này vừa thực vừa ảo. Lá bài tarot The High Priestess là đại diện của bí ẩn này. Công việc của cô là cân bằng giữa vật chất và tinh thần để duy trì sự kết nối giữa Thần linh và con người.

Các bài học của lá bài tarot The High Priestess

The High Priestess phục vụ những nữ thần cổ đại và mạnh mẽ như Isis, Diana và Ishtar. Cô ấy là giáo viên và người hướng dẫn của chúng ta thông qua thế giới bí ẩn của trực giác và tinh thần.

Được khởi xướng trong quá trình khám phá bản thân, cô ấy nhắc nhở chúng ta về nguyên tắc tạo hóa nữ tính, những thế lực tiềm ẩn và những bí ẩn đan xen bên ngoài vẻ bề ngoài.

Nhìn sau tấm màn che

The High Priestess là người gác cổng dẫn đến vô thức. Như vậy, cô ấy nắm giữ những bài học tiềm ẩn và kiến ​​thức cao siêu mà chúng ta liên kết với thế giới của cảm xúc, trực giác và cảm giác.

Mặt Trăng phản chiếu ánh sáng của Mặt Trời và làm trung gian cho nó. Theo cách tương tự, The High Priestess trung gian các bài học từ Thần linh. Mặt Trăng cũng có một mặt tối luôn quay mặt ra khỏi trái đất, và vì vậy, cô ấy không bao giờ để chúng ta chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của cô ấy.

Mặt ẩn này chỉ có thể tiếp cận được thông qua trí tưởng tượng. Có rất nhiều bài hát, truyền thuyết và bài thơ đã được viết về nó. Đây là lời mời của Nữ tư tế bậc cao; bạn phải vượt ra ngoài những gì bạn thấy thoạt nhìn để tìm hiểu sự thật về vô thức. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể hiểu được tình trạng hiện tại và những mong muốn bị kìm nén của mình. Tất cả những điều này đều được che giấu sau bức màn mà The High Priestess đang canh giữ. Mọi thứ bạn cần đều ở trong trái tim mình miễn là bạn dám bước tới sự thật.

The High Priestess sẽ chỉ cho phép bạn vượt qua bức màn nếu bạn đã sẵn sàng. Bạn phải học những bài học không thể đến từ bất kỳ cuốn sách hay cách tiếp cận hợp lý nào. Những bài học này chỉ có thể học được khi tiếp xúc trực tiếp với lực lượng bí mật vô thức.

Vì lý do này, bạn không thể đọc cuốn sách mà Nữ tư tế tối cao đã quỳ gối bằng trí tuệ của bạn. Bạn phải đồng hóa nó với Trái tim một mình.

Sức mạnh trực giác: tiếp xúc với vô thức

Để hiểu cuộc sống và những bí ẩn của nó, trước tiên chúng ta phải hiểu chúng ta là ai và chúng ta muốn gì. Chúng ta phải biết chúng ta đang đi đâu và tại sao chúng ta muốn đến đó. Để hiểu đầy đủ những điều như vậy, các công cụ của logic và lý trí trở nên vô dụng. Thay vào đó, chúng ta cần tiếp xúc với các khía cạnh vô thức, trực giác và cảm xúc trong tính cách của chúng ta.

Ở mức độ cá nhân, bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi khó. Bạn có tin tưởng vào khả năng kết nối với cảm xúc của mình không? Đã đến lúc bạn cách ly khỏi những người khác và kết nối lại với chính mình? Có phải mọi hành động của bạn đều được điều khiển bởi logic và lý trí và bạn có đang bỏ qua cảm xúc thực của mình không?

Khám phá thế giới tarot với The High Priestess

Người thầy thứ hai trong thế giới tarot là The High Priestess. Trong khi The Magician có quyền sử dụng lực lượng của Thần linh trong thế giới vật chất, thì nhiệm vụ của High Priestess là làm trung gian giữa Thần linh và con người. Giống như Mặt trăng phản chiếu ánh sáng của Mặt trời và làm mềm nó để chúng ta có thể nhìn vào nó, The High Priestess truyền hướng lĩnh vực tâm linh cho chúng ta để chúng ta có thể hiểu được nó.

Khi lá The High Priestess Tarot xuất hiện, cô ấy chỉ ra rằng bạn đang được kêu gọi để đánh thức kiến ​​thức nội tâm nằm sâu trong tâm hồn của The Fool. Ở đây, chàng trai của chúng ta học được rõ ràng tính huyền bí của thế giới tarot. Ở đó, những bí ẩn huyền bí được phô diễn thông qua một nữ tu sĩ cao cấp trong những lời sấm truyền được ghi chép lại. Người thầy thứ hai giúp cho chàng trai có được sự tin tưởng tuyệt vời trên cuộc hành trình.

Cách diễn giải lá bài tarot The High Priestess

Sự hiện diện của lá bài tarot The High Priestess trong trải bài tarot có thể chỉ ra một sự thay đổi chưa biết trong cuộc sống của bạn. Những thứ từng có vẻ thật và an toàn không còn có thể được coi là điều hiển nhiên. Một số bí ẩn trong quá khứ đã trở nên rõ ràng hơn, nhưng chúng vẫn chưa được tiết lộ hoàn toàn vào thời điểm này. Bạn đang phát triển sức mạnh trực quan cũng như nguồn cảm hứng và sự sáng tạo của mình. Do đó, lá bài tarot High Priestess là một lá bài đặc biệt tốt cho các nghệ sĩ.

Thẻ này kêu gọi sự phản ánh. Sự phản chiếu này cho phép thế giới bên trong trở thành một sức mạnh mẫu tử và sáng tạo. Nó dự đoán những mối quan hệ dịu dàng và lãng mạn có thể thiếu biểu cảm, nhưng vẫn sâu sắc và chân thành. Những mối quan hệ này có thể căng thẳng, nhưng chúng chín chắn và kín đáo hơn. Về mặt tình cảm, lá bài tarot The High Priestess kêu gọi khoảng thời gian cô đơn, trong đó một người sẽ tự nguyện quyết định làm việc để phát triển cá nhân của họ.

Lá bài tarot High Priestess chứa đầy các biểu tượng liên quan đến khả năng sinh sản, và vì vậy nó là một lá bài tuyệt vời cho những phụ nữ đang cố gắng mang thai. Lá bài này chỉ ra sự thành công trong công việc, các khoản đầu tư và những thành tựu khách quan nếu bạn lập kế hoạch và phản ánh đầy đủ trước khi thực hiện bất kỳ bước nào.

Lá bài tarot High Priestess cũng có thể đại diện cho những cảm xúc bị kìm nén, sự tin tưởng quá mức vào ý kiến ​​của người khác hoặc rất cần sự chấp thuận và xác nhận. Khi lá bài này xuất hiện, bạn nên cố gắng phát triển sự tự tin hơn thông qua tình yêu bản thân hơn là các nguồn bên ngoài.

Bản chất bí mật của High Priestess có thể trở thành vấn đề khi nó ở vị trí bị đảo ngược. Điều này là do nó cho thấy rằng việc buôn chuyện, những ý định ẩn giấu và lừa dối có thể đang ảnh hưởng đến tiến độ của bạn.

Lá bài tarot The High Priestess
Lá bài tarot The High Priestess

Xem thêm

Ý nghĩa lá bài tarot The High Priestess chính xác

Ý nghĩa lá bài tarot The High Priestess đảo ngược

Lá bài số 3 : The Empress

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Check Also
Close
Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x