Khái niệm huyền bí

Đứa trẻ màu CHÀM (Indigo Child)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
“Đứa trẻ màu CHÀM” – NHÂN TÀI KIỆT XUẤT HAY ĐẦU ĐẢNG QUẤY PHÁ?
Thật sự mà nói thì khi đọc các bài viết về Đứa trẻ màu Chàm (Indigo Child), bản thân lại có sự liên tưởng đến sao Phá Quân trong quan niệm Tử Vi – vốn xưa giờ đã nhận lấy bao sự rẻ rúng e ngại của những Tử Vi Gia truyền thống đặc sệt tư tưởng Á Đông, hay hình tượng của Thần Shiva trong Ấn Giáo về sự hủy diệt và sản sinh – vốn chẳng mấy nhận được ánh nhìn thiện cảm từ những luồn tư tưởng ngoại đạo khác.
Theo thuyết cho rằng Indigo Child xuất hiện từ những năm 70, nhưng bản thân lại cho rằng sự xuất hiện của họ khi đó chẳng hề dễ chịu gì cho cam, cũng giống như số phận các phù thủy của Châu Âu thời Trung Cổ bị săn lùng thảm sát, khi mà sự nhận thức của thời đại đó hạn hẹp, chắc chắn sẽ không có những nhìn nhận tích cực, thậm chí nếu họ chẳng may rớt vào đúng những quốc gia có truyền thống áp đặt cao, hoặc những nơi tôn sùng khoa học một cách cực đoan, thì họ cũng sẽ bị áp vào những nhãn mác “phá hoại”, hay các chứng bệnh “tự kỷ”, “tâm thần” (nói thế cũng không đồng nghĩa cứ ai phá hoại hay tâm thần thì tức là Indigo Child) rồi biến thành những vật thể thí nghiệm cho hàng loạt thuốc an thần rồi trở điên trở dại, nạn nhân của sự bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần bởi một xã hội khắc nghiệt đầy định kiến áp bức chà đạp linh hồn đến cùng cực, thay vì là sự tử tế thấu hiểu để chữa lành và tận dụng phát huy năng lực của họ một cách triệt để như món quà được ban tặng của tạo hóa.
Bắt đầu từ 2010 trở về sau, người ta tin rằng làn sóng những đứa trẻ Indigo đến Trái Đất càng nhiều để bảo vệ hành tinh này và chuyển đổi sang một tần sóng cao hơn. Bởi vì thế, những năm gần đây, nhất là tại Việt Nam, nền Giáo Dục Tư Nhân càng du nhập và mở ra nhiều hình thức giáo dục trẻ một cách cởi mở và bớt khắc nghiệt hoặc bớt bó buộc hơn để trẻ không phải sống đau khổ như tiền bối đã trải nghiệm, dĩ nhiên để có được điều đó thì chính các bậc cha mẹ cũng phải được chữa lành và thật sự có được sự nhận thức đúng đắn và toàn vẹn sâu sắc để giải thoát cho bản thân và con cháu sau này.
Thuật ngữ « Indigo Child » được cho rằng khởi xướng từ nhà ngoại cảm Mỹ Nancy Ann Tappe vào những năm 80, người được cho rằng có khả năng nhìn được màu sắc nhân khí của mọi người. Những đứa trẻ vốn bị xung quanh đánh giá là “bất thường” lại có sắc Chàm / Xanh Lam đặc trưng, nhiều người nghiên cứu về tâm linh lại cho rằng những đứa trẻ đó như đại diện một tộc người mới (cùng trí tuệ phát triển cao, nhạy cảm, thần giao cách cảm) với nhiệm vụ cứu lấy văn minh nhân loại đang trên đường lao vào ngõ cụt.
Các nhà tâm lý học trẻ em lại nói rằng đây là một thuật ngữ giả khoa học, nó quá huyền bí, và những đứa trẻ được cho là phi thường ấy lại được hiểu là những đứa trẻ hư hỏng bình thường, mà cha mẹ nào cũng muốn tin rằng con của họ là một thiên tài, bởi thế vấn đề tâm lý và tinh thần phát sinh từ điều này.
Những người theo thuyết bí truyền tin rằng thế hệ màu Chàm sẽ trưởng thành hơn so với thế hệ cha mẹ ông bà. Chúng biết điều gì đó đặc biệt về bản thân, mang một sứ mệnh đặc biệt, có ký ức tiền thân – những ký ức vụn vặt từ tiền kiếp. Những người như vậy sinh ra đã là nhân cách trưởng thành, giáo dục theo lối áp đặt hoàn toàn vô ích, vì vậy các giáo viên và nhà giáo dục gặp vấn đề khi áp dụng phương pháp dạy học cũ cho chúng. Trẻ em tiếp thu kiến thức ngay lập tức, nhưng sau đó lại nhanh chóng chuyển sang một thức khác ngoài tầm kiểm soát của họ.
*Dấu hiệu nhận diện để biết con trẻ có phải là “Indigo Child”
Bạn có thể nhận ra những khả năng độc đáo của một nhân cách:
– Mang phong cách hoàng tộc (nếu xuất thân gia đình chẳng mấy khá giả thì bạn ắt tức tối bất lực buồn bã khi cho rằng đứa trẻ không hiểu chuyện)
– Đánh giá quá cao về lòng tự trọng từ khi còn nhỏ.
– Tính hòa đồng thấp, hướng nội, có thể tự kỷ hoặc được đánh giá là nhát.
– Chủ nghĩa cá nhân, khước từ thẩm quyền của người lớn (Người lớn sẽ dễ cho rằng đấy là các cá thể hỗn hào, không ngoan ngoãn, nói 1 tiếng là cãi 1 tiếng)
– Có khuynh hướng chủ động sáng tạo độc đáo chứ chẳng phải để nhận lấy lời khen từ người lớn, đơn giản làm chỉ vì thích sáng tạo, thế thôi!
– Tiếp thu kiến thức theo kinh nghiệm chứ không qua lời cảnh báo của bất cứ ai, kiểu “phải thử mới tin!”
– Kém chú ý, hay bồn chồn; thay đổi tâm trạng đột ngột.
– Trí tuệ cao; ý thức về sự công bằng và trách nhiệm.
– Phát triển trực giác theo các hướng khác nhau, nhanh chóng làm chủ các công nghệ kỹ thuật số mới.
Khi những đứa trẻ Indigo được sinh ra, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm, kết quả là người ta phát hiện ra rằng một đứa trẻ Chàm được sinh ra sau những căng thẳng biến động trên toàn thế giới và những thử nghiệm mạnh nhất đối với nhân loại. Năm sinh của chúng được cho là kết thúc vào 4 và 5 (2004-2005, 2014-2015). Cũng như một sự tiết lộ rằng những tính cách độc đáo này không được sinh ra ở các quốc gia có quốc tịch cổ súy gia đình đông con, nhưng chỉ ở những nơi có gia đình nuôi 1-2 con. Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ trải qua một cảm giác đặc biệt, sự hiểu biết rằng một sinh vật khác thường đang phát triển bên trong. Đặc điểm của giáo dục Bé trai và bé gái Chàm cần những phương pháp nuôi dạy đặc biệt. Công việc của cha mẹ là phát triển các kỹ năng của trẻ chứ không phải dập tắt kỹ năng sáng tạo.
Lời khuyên hữu ích để cha mẹ hiểu hiện tượng này:
– Đối xử với con trẻ bằng sự tôn trọng, không lấn át và không đặt câu hỏi về khả năng của con.
– Tạo cho con có được những quyết định độc lập nhưng trong khuôn khổ kỷ luật nhất định; cung cấp quyền tự do lựa chọn
– Không làm nhục / chê bai / khinh thường con bằng hành động lời nói hay ngôn từ (cái này thì nhiều bậc phụ huynh Việt thường mắc phải là “khen tướng không bằng khích tướng”, hay chê bai con trẻ với người lạ để thể hiện lối giao tiếp khiêm nhường (?!?!), hoặc la lối quát nạt lớn tiếng ở nơi công cộng hoặc trước mặt những người khác)
– Không nói dối; giải thích quyết định của bạn cho trẻ hiểu lý do.
– Đối xử với con như một đối tác / người bạn đồng hành về giáo dục, con trẻ không thuộc quyền sở hữu của bạn về mặt linh hồn, mà là một linh hồn hoàn toàn độc lập.
– Xây dựng cảm giác an toàn; phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ, cũng như học tính kiên nhẫn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ.
Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì Indigo Child không có sự khác biệt về tuổi thọ so với các đại diện bình thường khác trong khuôn khổ của một xã hội chuẩn mực. Lớn lên, những Indigo Child có hiện tượng dần trở nên vô hình, ẩn mình với người khác. Họ thích thành lập nhóm, nhưng không kết hôn và không có con.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x