Kiến thức huyền bí

BÍ ẨN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ – Phần 3

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

BÍ ẨN CỦA NHỮNG GIẤC MƠ ***

🦉 Phần 3: Sự tích về “Incubi” & “Succubi” 🦇

👣 DUYÊN ÂM. QUỶ HẤP TINH. BÓNG ĐÈ. MỘNG TINH.

Thử tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, à không, theo mô tuýp phim kinh dị Thái thì phải là:
Một đêm trăng thanh gió mát, vạn vật yên ắng chìm hẳn vào bóng đêm, tất cả mọi âm thanh mà bạn nghe được chỉ là tiếng tíc tắc của chiếc đồng hồ và tiếng thằn lằn tặc lưỡi…. Rồi bạn bất chợt tỉnh giấc, nhưng nhanh chóng nhận ra toàn thân bất động, và trong phòng dường như đang có sự tồn tại của “ai đó”, sự sợ hãi cứ vậy mà tăng dần, khi nó dần tiến lại gần bạn hơn…. Lồng ngực như bị bóp thắt lại, mạch trở nên loạn xạ, mồ hôi vã ra như tắm, bạn tuyệt vọng cố gắng cựa quậy và kêu cứu, nhưng tuyệt nhiên không thể làm được điều gì, rồi “nó” bắt đầu ngấu nghiến bạn….
Dạng câu chuyện kỳ dị về “loài quỷ tấn công con người và rút cạn năng lượng của nạn nhân vào ban đêm, bằng cách đè lên họ hoặc tấn công tình dục” đã được kể rất nhiều trong nhiều quốc gia cùng đa dạng văn hóa tín ngưỡng khác nhau trên thế giới. Tên gọi phổ biến nhất cho những tinh linh bóng đêm ấy là Incubi (nam) và Succubus (nữ). Loại quỷ này vốn cũng được đề cập trong nhiều văn bản và đặc biệt phổ biến ở châu Âu trong thời Trung cổ.
Trong Kinh Thánh của người Công Giáo cũng từng đề cập “Thú rừng và chó rừng sẽ gặp nhau tại đó; dê đực kêu nhau; yêu quái ban đêm loán làm chổ ở, và làm nơi náu nương yên ổn” (Ê-sai 34:14)
👃 Incubi: là quỷ trong hình dạng nam nhân, chuyên gạ tình trấn hiếp phụ nữ trong đêm. Nó sẽ nằm đè lên trên người nạn nhân và được cho rằng rất khó đuổi một khi đã nhắm trúng “con mồi”.
Người ta tin rằng chúng có thể tùy ý thay đổi mọi hình dạng nhân dáng khác nhau, và rằng Incubi có thể đặc biệt hấp dẫn về mặt thể xác với nạn nhân. Một số người thì cho rằng Incubi không có hình dạng vật chất thật sự, mà tái sinh xác chết (tương tự như quỷ nhập tràng của Châu Á?), sử dụng thịt người hoặc tà thuật để biến thành hình dạng đàn ông đúng gu của nạn nhân hoặc giả danh người quen của nạn nhân để gạ gẫm hoặc tấn công tình dục. Người ta cũng đồn rằng Incubi rất thích tiếp cận gạ gẫm đàn bà đang trong giai đoạn lâm bồn.
Giáo hội Châu Âu từ thời Trung Cổ lại cho rằng ác quỷ là những thiên thần sa ngã, những kẻ khát dục vô độ, nhất là chúng cực kỳ thích săn đón những người có tín ngưỡng tôn giáo mạnh mẽ như các nữ tu sĩ, hoặc những ai sử dụng thuật phù thủy (cái này tương tự như ở VN mình thường gọi là những “người có căn”?).
Văn hóa dân gian thời Trung cổ còn cho rằng có số lượng quỷ nam Incubi nhiều gấp 9 lần so với quỷ nữ Succubi!
💋 Succubi: có thể hiểu như “cô dâu tinh linh” (cách hấp tinh na ná “ma chuối” nổi tiếng trong điện ảnh Thái Lan?)
Lời kể về những “quỷ nữ tình ái” này xuất hiện trong các văn bản cổ của người Akkad, Sumer và Hy Lạp.
Succubi thường được mô tả như những phụ nữ đặc biệt xinh đẹp cuốn hút, (tương tự như Incubi) nhưng vẫn có dị tật khác thường nào đó trên cơ thể như móng vuốt chim, hoặc đuôi rắn, hoặc đôi cánh dơi (hoặc loài vật biết bay khác) sau lưng, cùng mùi xú uế đặc trưng.
Succubi tấn công nạn nhân vào ban đêm và được cho là thích những nạn nhân có đức tin tôn giáo hơn. Nó sẽ tìm kiếm những người đàn ông đang ngủ, rồi hút hết máu, hơi thở, sinh lực và tinh dịch của họ – thậm chí những cuộc gặp gỡ đầy ướt át sẽ tiếp diễn hằng đêm, cho đến khi nạn nhân chết vì kiệt sức.
Một số nguồn tin nói rằng Succubus thậm chí không cần phải có mặt theo hình dạng vật chất (như một con người bằng xương bằng thịt) hiện diện trong phòng của người đàn ông để dụ dỗ rù quến, mà còn có thể đi vào giấc mơ của đàn ông và từ đó hấp thụ “năng lượng sống” của họ. Thông thường, những giấc mơ này cũng mang tính chất khiêu dâm và khiến đàn ông bị tê liệt khi ngủ sâu.
🕷🕷🕷
Năm 1486, Malleus Malificarum hoặc ‘Witches Hammer’ cho rằng nhiệm vụ của Succubi là quyến rũ đàn ông và sau đó thu thập tinh dịch của họ, rồi những con quỷ đực Incubi sẽ sử dụng để thụ thai cho phụ nữ loài người.
Trong cổ thư Lưỡng Hà (Mesopotamia) từng đề cập đến “Irdu lili” (đực) và “Ardat lili” (cái). Quỷ Irdu cũng tìm đến những phụ nữ đang ngủ để khiến họ mang thai. Và sự ra đời của các cặp song sinh thường được cho là kết quả của mối quan hệ tình dục với một Incubi, được thụ thai trong một cơn ác mộng.
Thậm chí người ta còn cho rằng các “phù thủy” đôi khi được coi là kết quả của việc mẹ của họ đã giao hợp với một Incubi (việc thừa hưởng dòng máu ngấm chất ma thuật nên có khả năng dị thường?). Con cái của Incubi được gọi là “cambions” – tức “những đứa trẻ của quỷ dữ”.
Tộc người khủng lồ Nephilim cũng được cho là sự kết tinh giữa các thiên sứ sa ngã với đàn bà loài người.
Ngày nay, nhiều người vẫn tin rằng các Quỷ Tinh luôn tìm mọi cơ hội để quấy nhiễu và hút tinh khí của con người. Tuy nhiên, không hẳn mục đích chính là phải cho ra đời những đứa trẻ hiện hữu trong thế giới thực tại này, mà chúng tác động lên nạn nhân bằng sự đồi bại về tinh thần và tà dâm. Thi thoảng chúng cũng phá hoại những mối quan hệ, hôn nhân, sự bình yên, sức lực của con người.
⚔️⚔️⚔️⚔️⚔️⚔️⚔️
Trong dân gian đã mách nước các biện pháp bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của Quỷ Tinh như việc chống lại cơn buồn ngủ bất chợt (được cho rằng do pháp lực của quỷ) bằng cách dùng các loại thảo mộc như cây Ban Âu St-John’s-Wort (Hypericum perforatum), cỏ roi ngựa – mã tiền thảo (Vervain), và các chế phẩm của thì là (Anethium Tombolens). Ngoài ra các loại bùa và vòng hộ mệnh cũng được sử dụng.
Mã tiền thảo được dùng như là một loại cây hiến tế của người La Mã cổ đại, có một sự liên kết thần thánh với thế lực siêu nhiên, ở xứ Wales cổ đại (Anh Quốc) thì được biết đến danh xưng “Devil’s Bane” chống ma quỷ (Aubrey, 1721). Mã tiền thảo và cây thì là được cho là có tác dụng cản trở các phù thủy thi triển phép thuật nên người ta tin rằng chúng cũng có tác dụng tương tự với các loại Quỷ Tinh.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chanssi
chanssi
9 tháng trước

Mình cũng từng gặp phải giấc mơ và trường hợp như thế này. Đó là bị bóng đè và có cảm giác “ai đó” đang đè lên người mình và làm những hành động dâm dục. Thật sự rất khủng khiếp và ám ảnh. Trong một thời gian dài mình liên tục bị bóng đè như thế này.
Vậy mọi người có thể giúp mình làm sao để bảo vệ được bản thân trong trường hợp này không? Và cỏ roi ngựa, mã tiền thảo hay chế phẩm thì là liệu có thể ngăn cản được không?
Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Bài viết liên quan

Back to top button
1
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x