Khái niệm huyền bíĐạo cụ tâm linh

Shadow Book trong nghệ thuật Witchcraft là gì?

5 6 đánh giá
Đánh giá bài viết

Shadow Book trong nghệ thuật Witchcraft là gì?

Shadow Book là cuốn sách của bóng. Đây là cuốn sách bắt buộc phải có của bất kì ai theo đuổi nghệ thuật Phù Thủy. Nó được tìm thấy trong tôn giáo Wicca của người Neopagan và lan tỏa xuyên suốt tới ngày nay trong các hoạt động tâm linh cũng như Witchcraft.

shadow of book
Shadow Book

Shadown Book dịch nghĩa là cuốn sách của chiếc bóng. Bởi vì cái bóng là thứ không không bao giờ thiếu của bất kì vật nào khi được chiếu sáng. Nó luôn tồn tại cho dù bạn không thường xuyên thấy do đó quyển sách tượng trưng cho thứ luôn luôn theo các phù thủy nó có thể là tri thức, tín hiệu, thống điệp hay các công thức phép thuật.

Shadow Book để làm gì?

Shadow Book – quyển sách của phép thuật, nó giống như một quyển nhật ký của phù thủy. Đây là một vật dụng không thể thiếu của bất kì phù thủy nào trên con đường hành giả. Nó ghi chép lại những tri thức trải nghiệm học tập về phép thuật, điềm báo và tất cả những kiến thức mà phù thủy thu thập được. Shadow Book có thể được truyền lại qua các thế hệ có truyền thống tâm linh. Đây là những ghi chép mang tính truyền thụ khi một phù thủy lìa xa cõi đời và mong muốn thế hệ sau (hoặc đệ tử, người kế tụng) tiếp nối thành quả của mình.

Khác với Torah (Cuốn sách của tri thức được ghi chép toàn vẹn), Shadow Book là quyển sổ mà tự tay một phù thủy sẽ ghi chép lại tri thức và trải nghiệm của chính mình.

Viết gì trong Shadow Book?

Các phù thủy sẽ phân chia quyển Shadow Book của mình thành nhiều phần bao gồm các kiến thức:

Kiến thức ma thuật về các nguyên tố Lửa, Đất, Nước, Khí

Đâu là 4 nguyên tố cơ bản trong thế giới phép thuật.

 • Lửa: sự tự tin, bốc đồng, đầy năng lượng và đam mê.
 • Khí:  khả năng thích ứng, giao tiếp, trí tuệ, sáng tạo và thiếu quyết đoán.
 • Nước : chiều sâu, ước mơ, cảm xúc, trực giác và dòng chảy tự do.
 • Đất: tính thực dụng, chủ nghĩa duy vật, sự ổn định, tính bướng bỉnh và phong phú.
5 thuộc tính cơ bản trong Witchcraft
5 thuộc tính cơ bản trong Witchcraft

Bất kì những vật thể, sinh vật đều có thể chứa đựng 1 hoặc nhiều hơn 1 nguyên tố kết hợp với yếu tố tinh thần của chúng. Nên bất kì thứ gì mà phù thủy gặp được sẽ đều được ghi chép lại trong Shadow Book và phân tích về 4 thuộc tính nguyên tố này. Sự cóp nhặt hay sao chép nó chỉ khiến cho quyển sách trở nên tồi tệ và không có giá trị sử dụng. Nó cần được ghi chép bằng chính sự trải nghiệm và quan sát của chính phù thủy sở hữu.

Kiến thức về tinh thần (Spirit)

Tinh thần, niềm tin, ý chí, cảm xúc, năng lượng là thứ tồn tại ở mọi nơi. Trong nghệ thuật Witchcraft, nó bao gồm:

 • Tinh thần của một phù thủy.
 • Tinh thần chứa đựng trong một vật chất.
 • Cảm xúc, năng lượng tích cực tiêu cực phát ra từ một người hay đơn giản bám lên một vật hoặc một không gian.
 • Ý chí mạnh mẽ tác động trực tiếp hay gián tiếp của ma thuật.
Năng lượng tinh thần (Spirit)
Năng lượng tinh thần (Spirit)

Toàn bộ những ghi chép của bản thân về sự điều khiển chế ngự tinh thần là bài học đắt giá cho bất kì phù thủy nào. Đừng bỏ quên hay phớt lờ nó vì đơn giản nó là thứ kết nối cả 4 nguyên tố cơ bản (Lửa, đất, nước, khí)

Thảo dược, đá và tinh thể, Rune, Sigil, Smuding, Nến

Tùy từng đam mê với nghệ thuật Witchcraft mà những kiến thức đối với các ghi chú sẽ khác nhau. Các Green Witch thì ưa thích thảo dược thì Shadow Book của họ là những ghi chú chi tiết về công cụng của các loài thảo dược. (Xem thêm : Ghi chú về thảo dược tại đây). Tuy vậy, hầu hết những điều cơ bản sẽ được ghi chép đầy đủ sau khi thực nghiệm, thực hành để hoàn thiện hiểu biết của một phù thủy.

Nghệ thuật Witchcraft
Nghệ thuật Witchcraft

Các công thức ma thuật (Spell)

Các chú ngữ ma thuật là sự sáng tạo của một phù thủy hay sự học hỏi được. Nó giúp một phù thủy huy động được tinh thần (spirit) để điều khiển được các nguyên tố (Lửa, đất, nước, khí). Hay đơn giản nó giúp tái tạo một một điều ước, sự bảo vệ, hay kết nối với các thiên thần, ác quỷ,, thực thể tâm linh.

Các giấc mộng

Giấc mơ bao gồm rất nhiều lời nhắc nhở trong thế giới tâm linh. Giấc mơ chia làm 7 loại chính bao gồm:

 • Giấc mơ dời dạc đứt gẫy: Đây là loại giấc mơ bình thường, lộn xộn do lo nghĩ, ăn không tiêu, nguyên do bên ngoài.
 • Giấc mơ ẩn dụ: Đây là loại giấc mơ mà khung cảnh bị bóp méo, các thông tin bị thay đổi bởi chính óc tưởng tượng. Thông thường chúng chỉ đúng một nửa
 • Giấc mơ tiên tri: Đây là loại giấc mơ mà phù thủy có thể được thấy trước một khung cảnh trong tương lai.
 • Giấc mơ chỉ dạy, âm báo, đạo sư gửi tới: Đây là loại giấc mơ có thể gặp được các bậc thầy tâm linh, người bảo vệ hay thiên thần phò trợ.
 • Giấc mơ kiểm tra: Đây là loại giấc mơ quan trọng khi đó phần tinh thần (Spirit) của phù thủy sẽ thực hiện các tình huống, nhiệm vụ mà phù thủy đó sẽ đối mặt trong giấc mơ. Là loại giấc mơ kiểm tra năng lực, trí lực, dũng cảm, sự đối mặt.
 • Giấc mơ tiền kiếp: Mơ về kiếp trước.
 • Giấc mơ báo mộng.

Đối với các nhà tâm linh hay bậc đạo sư cao cấp, họ đơn giản không mơ mộng. Mà lúc ngủ, họ sống và làm việc ở một cõi tâm linh khác chân thực trên con đường tâm linh song hành của họ.

Trải nghiệm tâm linh của bản thân

Trải nghiệm của bản thân luôn cần phải được ghi chép lại trong quá trình hành giả trên con đường tâm linh. Nó đơn giản như quy luật nhân quả. Rất nhiều phù thủy thường thiết lập những quy tắc cho bản thân trong việc sẽ làm gì, bỏ qua điều gì. Ví dụ: Sẽ không hỗ trợ ai đó hai lần nếu họ không tự sửa đổi.

Các ghi chú này rất cần thiết vì đôi khi chính bản thân phù thủy sẽ quên. Nó như một cái bóng, cái bóng của cam kết, của chánh đạo luôn luôn đi theo. Đây mới là ý nghĩa thực thụ của một quyển sách “Shadow Book”.

Các câu hỏi về Shadow Book thường gặp

Tôi có thể để ai đó xem Shadow Book của mình không?

Đáp: Tốt nhất là không, vì không chắc chắn sự tiêu cực của người cầm xem có ảnh hưởng và bám vô quyển sách của bạn không. Nó sẽ gây ảnh hưởng tới sự thân thuộc, gây cảm xúc khó chịu.

Tôi có thể chuyển nhượng cho người khác Shadow Book được không?

Đáp: Như đã nói ở trên, bạn có thể tặng cho người khác những ghi chú của mình. Nó là tài sản tri thức của bạn. Nhưng hãy trao tặng cho thế hệ tiếp theo, cho đệ tử, hoặc người xứng đáng và coi trọng tri thức này.

Tôi muốn vẽ Sigil để bảo vệ Shadow Book được không?

Đáp: Điều này rất tốt vì nó tăng tính liên kết của bạn và Shadow Book. Tuy nhiên, hãy thiết lập và vẽ một con dấu Sigil của riêng bạn. (Xem thêm về tác dụng của Sigil)

Tôi có thể tẩy xóa và xé trang sách Shadow Book không? Nó có ảnh hưởng gì không?

Đáp: Shadow Book là quyển sách của tri thức mà bạn chân trọng và yêu quý. Sẽ ra sao nếu chính một người bạn của bạn bị xé đi và tổn thương? Hãy viết các trải nghiệm trước đó ra giấy và sau khi hoàn thành và suy ngẫm thấu tỏ thì bạn hãy viết vào trong Shadow Book. Việc này sẽ tăng giá trị thực sự cho người bạn của bạn.

Hãy để lại câu hỏi nếu có bất kì thắc mắc nào về Shadow Book.

Xem thêm:

Cách làm Athame

5 6 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vy Phạm
Vy Phạm
2 năm trước

Cảm ơn phù thủy thân thiện nhé

Vô
2 năm trước

Dạ cho e hỏi là khi làm BOS có phải nhúng các trang qua thảo dược k ạ (e tự làm sách ạ) và làm sao để thanh tẩy BOS ạ

Bài viết liên quan

Back to top button
2
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x