Khái niệm huyền bí

Đứa bé màu chàm – INDIGO CHILD (Phần 2)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
INDIGO CHILD – EM LÀ AI? CÔ GÁI HAY NÀNG TIÊN?
Trong truyền thống Tây Tạng thì Tulku là những tái sinh trở lại của các bậc thầy tâm linh đời trước hoặc cũng có thể đó là hoá thân của những năng lực tâm linh đi xuống thế gian này nhằm nhiệm vụ giáo huấn những kẻ tâm thức còn đang lạc lối. Những hoá thân này có các đặc điểm như là khuynh hướng tâm linh bẩm sinh, già dặn trước tuổi, khả năng hấp thu những kiến thức tâm linh khó nhằn đối với người bình thường một cách đặc biệt nhanh chóng hoặc khả năng tâm linh của họ rất cao…
Cùng thời điểm khi thế giới này biết nhiều hơn về Phật giáo Tây Tạng thì những nhà tâm linh cao cấp của người phương Tây cũng đề cập nhiều hơn đến khái niệm “Indigo Child” – những đứa trẻ màu chàm. Màu chàm là màu thứ 6 trong hệ thống 7 màu của 7 Luân Xa trong cơ thể chúng ta. Màu chàm ứng với Luân Xa số 6, đó là Luân Xa về trí tuệ hay còn gọi là con mắt thứ 3.
Một Đứa Trẻ Màu Chàm – gọi sang chảnh vắn tắt là Indigo – là một nhân tố trong kế hoạch tiến hóa vĩ đại của nhân loại, thuật ngữ này xuất hiện khi nghiên cứu màu sắc hào quang của những đứa trẻ khác nhau.
Thuật ngữ này trở nên phổ biến vào những năm 1970 bởi Nancy Ann Tappe, người đầu tiên đưa ra khái niệm này. Những người khác như nghệ sĩ Jan Tober và nhà truyền thông, diễn giả và tác giả người Mỹ Lee Carroll đã phát triển khái niệm này hơn nữa.
Những linh hồn này có tài năng, với sứ mệnh thay đổi nhận thức, quan điểm cũ của xã hội, họ xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970. Ngoài sự nhận thức tâm linh, họ được đánh giá cao và sáng tạo với cách nhận thức mới đối với tiêu chuẩn thiết lập một xã hội hiện đại. Đây là những linh hồn cổ xưa, nhiệm vụ của họ là mở đường cho thế giới mới và thế hệ tương lai. Nếu chúng ta tiếp nhận dòng năng lượng mới này thì họ sẽ dẫn dắt chúng ta vươn tới sự tiến bộ mới của xã hội cùng sự phát triển ý thức hệ cao hơn, dạy những bài học quý giá mang lại hòa bình, hòa hợp và nhân từ trong một thế giới đã và đang hỗn loạn. Thế hệ Indigo này có thể còn ở tuổi thiếu niên hoặc đã trưởng thành. Vì vậy, rất có thể bạn cũng mang linh hồn cổ xưa và là một đứa trẻ màu Chàm – Indigo Child.
Mục đích sống của Indigo Child:
Gồm có hai phần: phần cá nhân và phần toàn cầu.
Mục đích cá nhân liên quan đến một đặc điểm cụ thể đang cố gắng phát triển trong cuộc sống này, chẳng hạn như sự kiên nhẫn hoặc lòng trắc ẩn.
Mục đích toàn cầu liên quan đến việc khám phá, phát triển và sử dụng tài năng và sở thích tự nhiên để giúp đỡ người khác và hành tinh.
13 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một Đứa Trẻ Màu Chàm – Indigo Child
Nếu bạn tự hỏi liệu bạn có thể thuộc dòng linh hồn khác biệt này không, đây là một vài đặc điểm có thể cảm thấy quen thuộc với chính mình.
1. BẠN CẢM THẤY KHÁC BIỆT
Từ khi sinh ra, bạn đã cảm thấy bản thân đặc biệt và tự biết rõ giá trị của mình.
Từ khi còn rất nhỏ, Indigo Child này biết rằng bản thân không thuộc về số đông, rằng bản thân là duy nhất và khác biệt với số đông. Vốn có thể được coi là kỳ quặc hoặc kỳ lạ, nhưng điều này đơn giản là vì phần lớn thế giới không thể hiểu rằng Indigo đơn giản là những con người khác biệt và tiến hóa hơn.
Indigo Child ít quan tâm đến ý kiến ​​của thế giới và cảm thấy bản thân cần nên được tôn trọng thay vì bị chỉ trích, bởi vì sâu thẳm trong tiềm thức, Indigo child biết rằng bản thân có mức độ rung động cao hơn.
2. BẠN CÓ SỨ MỆNH
Bạn tự tin và thậm chí kiêu ngạo vào một vài thời điểm – vì bạn muốn hoàn thành một sứ mệnh nào đó thật lớn lao mà không thể gọi được tên.
Mặc dù được coi là kỳ lạ và khác biệt, Indigo Child có một sự tự tin rất mạnh mẽ để đi trên một con đường hoàn toàn khác so với số đông, và những quyết định làm đẹp theo khuôn mẫu sẽ ít ảnh hưởng đến Indigo. Sự tự tin vượt xa các thuộc tính vật lý, và tập trung vào các phẩm chất siêu việt hơn, điều này mang lại sự tự tin tuyệt đối không thể bị phá hủy bởi những chiến lược tiếp thị hiện đại.
3. BẠN CÓ KHẢ NĂNG TÁC ĐỘNG ĐẾN NGƯỜI KHÁC
Với bất kỳ mối quan hệ nào dù đầy thử thách thì bạn vẫn làm chủ được tình thế và luôn mong đợi người khác phải sống và làm theo suy nghĩ của mình.
Cùng với sự tự tin bẩm sinh, bạn thường nghĩ rằng nhận thức của bạn là đúng đắn và cảm thấy bị xúc phạm nặng nề nếu người khác không nhìn ra điều đó, không chịu hành động theo quan điểm của bạn. Nếu các Indigo cai trị thế giới, bạn tự tin không có vấn đề gì xấu xảy ra.
Đối với các Indigo mà nói thì trực giác có độ sắc nét và độ tin cậy đặc biệt. Bằng cách nào đó, họ biết khi ai đó không trung thực hoặc có một chương trình nghị sự bí mật. Đôi khi họ cũng có thể có những dự cảm liên quan đến các sự kiện trong tương lai, như có cảm giác ruột thịt rằng điều gì đó sắp xảy ra và sau đó nó sẽ xảy ra. Thật không may, họ không thể có linh cảm về số lượng xổ số chiến thắng, bởi vì họ không thể kiểm soát siêu năng lực của mình, nhưng nếu bạn là một Indigo thì hãy lắng nghe cảm xúc của bạn, bởi vì đó là một đặc điểm rất phát triển trong bạn và có thể khá tiện dụng.
4. BẠN CHẤP NHẬN việc các Indigo nhìn thế giới khác biệt.
Bạn muốn cảm giác đủ đầy hơn là sự giàu có về mặt vật chất. Có những thời điểm mà tiền bạc không hề có nghĩa lý gì với bạn, đó là lý do mà bạn thường bị những người xung quanh cho là rồ hoặc không trưởng thành. Tuy nhiên, bạn cũng như mọi người, dĩ nhiên bạn cũng cần có tiền để thanh toán các loại hóa đơn chi phí cho cuộc sống, nhưng bạn cũng không quá quan trọng mà xem đồng tiền to như con voi. Chính vì thế mà những Indigo có khuynh hướng chọn những nghề nghiệp ít sinh lợi nhuận nhưng có nhiều khả năng sáng tạo nghệ thuật hoặc những nghề giúp đỡ cộng đồng.
5. BẠN CHUYÊN GIA VỀ NHỮNG CÂU HỎI
Bạn không phải là một loại người dễ dàng chịu thỏa hiệp, bạn liên tục đặt ra những câu hỏi, thắc mắc cho tới khi thỏa mãn.
Bạn luôn có một khát khao tìm hiểu phương cách hoạt động của mọi thứ.
Đó là lý do tại sao mà một Indigo là một đứa trẻ sinh ra có óc tò mò cao hơn nhiều những đứa trẻ khác. Họ muốn biết và hiểu tất cả mọi thứ, chính vì thế mà họ sẽ không thể ngừng hỏi “tại sao ?” dù điều đó đôi khi khiến nhiều người phát điên, mà đôi khi sự bực tức không hẳn đến từ sự phiền lòng, mà đơn giản là người ta không muốn chia sẻ kiến thức, hoặc sự phát kích đó nhằm che đậy kiến thức hạn hẹp…tuy nhiên không vì những phản ứng tiêu cực mà Indigo bỏ cuộc, họ sẽ mãi suy tư và gặm nhấm quyết tâm tìm ra được câu trả lời mới thôi ! Và dĩ nhiên, những câu hỏi của họ không chỉ là 1 vài, và nếu xem câu hỏi là vật chất thì có lẽ họ cũng xứng đáng để được gọi là “đại gia”, nhưng việc đi tìm lời giải đáp có thể bị coi là “kẻ lạc lối” trong con mắt những người xung quanh.
5. BẠN KHÔNG MUỐN BỊ BÓ BUỘC
Bạn khó chịu với những luật lệ, chúng được tạo ra để bạn phá luật. Ban nổi loạn từ suy nghĩ cho tới hành động.
Dường như không thể mong đợi một Indigo vui vẻ theo các hệ thống cứng nhắc của xã hội, như đi học và ngồi yên trên ghế hoặc đi làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày và tìm thấy niềm vui trong đó. Họ là những linh hồn tự do, nhận thấy lịch trình như thế quá giới hạn, chèn ép và vô dụng. Họ tin rằng mọi thứ nên được đưa ra một suy nghĩ và cách tiếp cận sáng tạo.
Indigo Child có thể rất khó thích nghi với các hành vi và thói quen dự kiến. Các thói quen giết chết họ về mặt tinh thần và cảm xúc, đặc biệt là nếu không có mục đích siêu việt ẩn chứa, mà trong hầu hết các trường hợp lại không có.
6. BẠN SÁNG TẠO
Âm nhạc và nghệ thuật là năng khiếu bẩm sinh, nghệ thuật là con đường ngắn nhất mà bạn dẫn dắt người khác nhìn thế giới qua con mắt của mình.
Bạn là một “người kể chuyện” tài năng, Indigo được biết đến với trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, cho dù đó là sáng tạo ra 1 câu chuyện để kể cho trẻ nhỏ hay đơn thuần là giúp mọi người giải trí khi nói về chuyện thường nhật của bản thân, và không có bất cứ ai có thể kể một câu chuyện giống như cách của bạn.
Chính sự nhạy cảm mà các Indigo được cho phép trở thành những sinh vật cực kỳ sáng tạo. Nhiều người trong số họ trở thành những nghệ sĩ tài năng. Họ cũng có thể đi vào các lĩnh vực sáng tạo khác với thành công đáng kinh ngạc. Sáng tạo là một phần thuộc về bản chất của họ.
7. BẠN LÀ CHUYÊN GIA LÃNH ĐẠO
Nhận thức của bạn về những thất bại của xã hội khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, nhất là trong lĩnh vực về kinh doanh, xã hội và cách sống vì bản chất đồng cảm cũng tính cách quyết liệt đến cố chấp để bảo đảm mọi người làm đúng phần việc cần phải làm, nhưng sẽ luôn làm điều đó một cách tử tế.
Các Indigo có xu hướng cô đơn và cảm thấy rất khó khăn khi làm việc với mọi người, đặc biệt vì không phải ai cũng cùng là Indigo. Đây là lý do tại sao họ sẽ thích làm việc một mình hoặc khi ở các vị trí lãnh đạo để điều chỉnh mọi người để làm một công việc tốt hơn. Họ làm việc rất hiệu quả nếu trong lĩnh vực yêu thích.
9. BẠN LÀ MỘT LINH HỒN LẠC LỐI
Bạn cảm thấy không thể hòa nhập được với những người khác khi bạn nhận ra bạn khác biệt với hầu hết mọi người. Bạn có thể có xu hướng trở thành một người cô độc hay nổi loạn, không muốn thỏa hiệp chỉ để hòa nhập số đông.
Điều này đặc biệt đáng chú ý vì khi còn nhỏ, bất kỳ cha mẹ nào cũng mong đợi con mình hoạt bát như một “con bướm xã hội”, nhưng thay vào đó lại có xu hướng tách ra khỏi những đứa trẻ khác và thích dành thời gian một mình. Khi còn nhỏ, Indigo Child có xu hướng giao tiếp chủ yếu với những đứa trẻ Indigo khác, với những người liên quan và cảm thấy được thấu hiểu.
Khi trưởng thành, vài Indigo biết rằng tồn tại một áp lực xã hội rằng phải tạo kết nối và giao tiếp với người khác, vì vậy thích nghi nhưng điều này không có nghĩa là thích thú với điều đó nên sẽ có xu hướng tiếp tục rút lui khỏi cộng đồng và sẽ thực sự tận hưởng thời gian một mình để nạp lại năng lượng sức mạnh.
10. BẠN ĐÃ ĐƯỢC SỐ PHẬN AN BÀI
Nhiệm vụ của linh hồn Indigo đã được mã hóa trong chính bản thể của bạn, trong ADN của bạn. Bạn không bao giờ muốn từ bỏ sứ mệnh đã ăn sâu trong tâm trí mình.
Trẻ em Indigo có một mong muốn mạnh mẽ để cải thiện hoàn cảnh của thế giới. Nó có thể liên quan đến giáo dục, y học, nghệ thuật hoặc công việc tình nguyện. Họ cảm thấy như họ có một cam kết đối với hành tinh và mục đích của họ ở nơi này là để giúp đỡ. Đây là lý do tại sao không hiếm khi các Indigo làm việc cho các tổ chức phi chính phủ hoặc có một vị trí cho phép họ làm những việc tốt trên thế giới.
11. BẠN RẤT ‘CỨNG’
Không dễ bị hù doạ như cách người ta thường hù doạ – ví dụ như là “Đợi bố về nhà rồi biết”, không có tác dụng đâu.
Trẻ em Indigo có thể gặp khó khăn khi tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt chỉ với mục đích duy nhất là tự mình tuân theo thẩm quyền của người khác. Họ phân tích mọi thứ và nếu phân tích của họ không tìm thấy mục đích cho các quy tắc được áp đặt thì họ sẽ tìm cách chống lại hoặc phàn nàn về nó.
Tuy nhiên, Indigo lại dễ kinh hãi trước những bộ phim kinh dị. Đây là một nhược điểm của trí tưởng tượng phát triển quá đến mức dễ gây ra hiện tượng tự kỷ ám thị. Nếu những Indigo xem 1 bộ phim đáng sợ thì họ cũng có thể nhớ đến nó tận chục năm sau, mỗi khi họ trong một khung cảnh tăm tối và cô đơn.
12. BẠN CÓ TRÍ TUỆ TÂM LINH
Nhận thức tâm linh không cần phải được dạy dỗ, mà đã có sẵn và ngày một phát triển. Trong khi bạn cảm thấy mình không có siêu năng lực nào thì bạn đã nhầm. Bạn dễ dàng đọc vị người khác và nhìn thấu con người thật của họ sau lớp mặt nạ.
Indigo có khuynh hướng khám phá bản chất của tôn giáo, đó là tâm linh hoặc ít nhất là có khả năng thấu hiểu những ý tưởng trừu tượng hơn. Họ thích đọc và khám phá ý nghĩa của sự tồn tại và làm việc để phát triển trạng thái tâm linh cao hơn, luôn tìm cách tăng ý thức để mở rộng kiến ​​thức của họ với mục tiêu giúp người khác đạt được ý thức cao hơn.
Trẻ em / người lớn Indigo cũng là những độc giả dành cho những điều huyền bí. Họ thích khám phá khía cạnh thay thế cho những gì được coi là truyền thống. Họ rất cởi mở, ngay cả khi họ không tin tất cả những gì họ đọc, họ vẫn có thể giữ vững khả năng đó có thể là sự thật.
13. BẠN CẢM THẤY THẤT VỌNG, ĐÔI KHI CÓ CẢM GIÁC MUỐN BUÔNG XUÔI TẤT CẢ
Do có tầm nhìn rộng lớn hơn nhân loại và bản thân thì không ngừng thay đổi, bạn thất vọng và bất bình với xã hội, với những cá nhân không chịu thay đổi. Kiên nhẫn là một điều xa xỉ mà các Indigo cần có.
Ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ Indigo bắt đầu tự hỏi ý nghĩa của tất cả là gì. Linh hồn phát triển cao của họ khiến họ đặt câu hỏi và tự hỏi về sự tồn tại của loài người trên hành tinh này, điều này cũng khiến họ bị hiểu lầm bởi những người lớn xung quanh họ, những người không thể hiểu tại sao con cái họ lại không hạnh phúc. Trong suốt cuộc đời, các Indigo sẽ tìm kiếm ý nghĩa của sự tồn tại, liên tục rơi vào trầm cảm nếu không hiểu đầy đủ ý nghĩa của cuộc sống.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Back to top button
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x