Khái niệm huyền bíĐạo cụ tâm linh

Cách làm nước mặt trăng (Moon Water)

5 11 đánh giá
Đánh giá bài viết

Nước mặt trăng (Moon Water) là gì?

Nước mặt trăng (Moon Water) chứa đựng thuộc tính Nước và năng lượng tinh thần (Spirit) của mặt trăng. Trong nghệ thuật phù thủy tây phương, nước mặt trăng được sử dụng trong rất nhiều nghi lễ tâm linh, uống, bôi hoặc thanh tẩy không gian.

Nước mặt trăng (Moon Water)
Nước mặt trăng (Moon Water)

Nước mặt trăng được sử dụng chủ yếu trong nghệ thuật Witchcraft. Đây được xem như một thứ nước cơ bản, bắt buộc cần biết và điều chế. Trong giới đông y và phù thủy phương đông, đa phần thứ nước tương tự được sử dụng để tăng tính hiệu quả là nước sương đêm. Họ hứng những giọt sương buổi sáng như một chất dẫn cần thiết cho thuốc cũng như bùa chú.

Sự vận hành của Moon Water

Các phù thủy tin rằng, nước là nguyên tố ổn định, dễ dàng hấp thụ và mang những năng lượng tinh thần (Spirit). Moon Water được giới phù thủy sử dụng để chứa nguồn năng lượng từ Mặt trăng. Nó như một thứ dung dịch để bổ sung nguồn năng lượng tinh thần bị mất đi cho các phù thủy.

Moon Water cổ xưa đều được sử dụng từ sương đêm nhưng ngày nay do việc hứng sương rất khó khăn nên họ thay vào đó là sử dụng nước máy, nước suối hoặc tốt nhất là nước cất. Bởi vì nước sương là thứ nước được trải qua một lần phơi trăng, được tích tụ lại và khi thu hứng trên lá cây sẽ mang sự tự nhiên và không lẫn tạp chất như mạt kim loại, đất hoặc các nguyên tố khác.

Sự hấp thụ năng lượng của Moon Water
Sự hấp thụ năng lượng của Moon Water

Nước mặt trăng được phù thủy tác động hấp thụ và chứa nguồn năng lượng của ánh mặt trăng. Nước là một chất có khả năng lập trình tối cao, có nghĩa rằng nó tiếp nhận các đặc tính năng lượng của những thứ xung quanh một cách khá dễ dàng.

Công dụng của nước mặt trăng (Moon Water)

Các phù thủy tin rằng mặt trăng chứa nguồn năng lượng (Xem thêm bài viết về ý nghĩa của The Moon trong tarot để hiểu thêm ý nghĩa). Năng lương mặt trăng giúp thể trạng tinh thần hòa nhập, kết nối và thể hiện được những ý định mà phù thủy thông qua nước.

Bất kì, bậc hành giả sẽ đều có trải nghiệm về các nguồn năng lượng từ ánh trăng hay ánh mặt trời. Các thời kì trăng tròn hay không trăng, cảm xúc đôi khi trở nên khó kiểm soát, đôi khi buồn tủi khóc lóc, lúc thì bực tức, sân hận… Đây là các năng lượng cảm xúc cần được giải phóng, và Mặt trăng đang đảm bảo cho điều đó được thực hiện.

Công dụng của Moon Water
Công dụng của Moon Water

Theo thống kê về tỉ lệ tội phạm thì những ngày trăng tròn hoặc không trăng, tỉ lệ tội phạm giết người hoặc tự tử giảm sâu hơn những ngày khác trong chu kì trăng.

Moon Water hỗ trợ bổ sung và điều hòa cảm xúc, giúp giải phóng những năng lượng tiêu cực của tinh thần, hoặc lên đồ vật, cây cối, không gian.

Nước mặt trăng (Moon Water) được sử dụng trong:

 • nghi lễ tâm linh
 • phương thuốc chữa bệnh
 • làm đẹp
 • bổ sung và điều hòa năng lượng
 • giải phóng và thanh tẩy

Cách làm nước mặt trăng (Moon Water) như thế nào?

Đồ cần chuẩn bị

 • Bình chứa : Có thể sử dụng chai lọ trong suốt, hoặc bát đựng nước, tô chén, ly.
 • Nước : Nước máy, nước cất, nước sương đêm.
 • Wand hoặc Athame

Tiến hành thu thập Moon Water

 • Đổ đầy nước vô chai (lọ,bát, chén, ly,…) bằng nước lọc. Cần phải vệ sinh sạch sẽ bình chứa. Không sử dụng “Smuding” bên trong hay bên ngoài bình vì tác động của thảo dược làm thay đổi thuộc tính của Moon Water. Chỉ làm sạch!
 • Chọn một nơi mà ánh sáng Mặt trăng có thể chiếu đến hoặc ở góc bàn thờ (altar) của bạn hoặc bệ cửa sổ, và để bình ở đó qua đêm.
 • Sử dụng niệm, tưởng tượng một sợi chỉ, đường dẫn, phễu để nối các năng lượng mặt trăng và nước trong bình chứa. Bạn có thể vẽ các Sigil mang tính thu hút năng lượng hoặc biểu tượng (Symbol) mặt trăng lên bình chứa. Để tăng khả năng niệm và điều hướng bạn sử dụng Athame để vẽ vòng hoặc gậy ma thuật (Wand) để tăng hiệu quả kết hợp các chú ngữ hoặc đơn giản :” Xin nữ thần mặt trăng hãy ban phước cho ly nước của con năng lượng thuần khiết của người”. Khi dùng Wand, hãy đưa nhẹ, quay đều theo chiều kim đồng hồ. (Tên của nữ thần mặt trăng là Selene).
 • Sáng hôm sau trước khi mặt trời lên cao hãy thu lại bình chứa và cất giữ ở nơi sạch sẽ và tránh xa những năng lượng khác có thể ảnh hưởng.

Các loại Moon Water có thể xin ban phước ứng với màu sắc

 • Trong suốt: sáng suốt, tập trung, nhìn rõ, nguyên tố khí, phép thuật Mặt trăng, chữa lành
 • Màu Bạc: kích thích giấc mơ, cảm hứng, năng lượng Mặt trăng, phép thuật bão, bảo vệ, chữa lành
 • Vàng: Tăng cường khả năng ghi nhớ, tăng tự tin, phát triển tinh thần.
 • Hồng: tình yêu, tình bạn, đồng cảm, lòng tốt, vị tha.
 • Đỏ: đam mê, sự dũng cảm, nguyên tố lửa, tình yêu, phép thuật tình dục (sex)
 • Nâu : Nối đất, ổn định cảm xúc, bảo vệ.
 • Da cam: Sáng tạo, hạnh phúc, phép thuật công bằng và hỗ trợ động vật.
 • Vàng (Gold): Giác ngộ, tài năng, sức khỏe, vận may.
 • Xanh lá: phép tiên, thịnh vượng, giàu có, may mắn, khoẻ mạnh, tăng trưởng tinh thần.
 • Xanh lam (biển/da trời): phép thuật nước, tăng khả năng tâm linh, bói toán, bình yên, tăng mơ mộng, thấu thị, điềm tĩnh.
 • Tím: Nguyên tố tinh thần, thấu thị, tăng trực giác.

Màu sắc chỉ có thể nhìn thấy bằng giác quan thứ 6 hoặc các đạo sư cấp cao. Chủ yếu là các trải nghiệm sau khi sử dụng Moon Water đối với tinh thần và thể trạng.

Thời gian thu thập nước mặt trăng (Moon Water)

Các nhà tâm linh, hành giả tin rằng các thời điểm khác nhau của chu kỳ Mặt Trăng có thể tạo ra các hiệu ứng năng lượng khác nhau.

Trăng tròn

Tốt nhất cho: hỗ trợ giải phóng những gì vướng bận tới bạn và loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Trăng tròn được coi là mạnh nhất vì mặt trăng ở thời kỳ tròn và sáng nhất.

Ý nghĩa của khoảng thời gian:

 • Gặt hái phần thưởng.
 • Cung cấp lòng biết ơn, vị tha.
 • Ý định thu hoạch, gặt hái thành quả.
 • Giải phóng bế tắc, loại bỏ tiêu cực.
 • Năng lượng mạnh mẽ, rõ ràng

Trăng non

Tốt nhất cho: thiết lập ý định, phản ánh và phát triển cá nhân

“Trăng non là trăng tối. Nó mời gọi chúng ta hướng nội và đặt ra ý định, mục tiêu của mình, bắt đầu cuộc hành trình, thời kì, quy tắc mới.”

Ý nghĩa của khoảng thời gian:

 • Tập trung vào ý định và ước muốn
 • Hỗ trợ công việc bên trong và bên ngoài.
 • Tăng cường sự phát triển và tăng trưởng cá nhân.
 • Bắt đầu kết nối, mối quan hệ hoặc dự án mới.

Các tuần trăng khác

 • Mặt trăng sáp: tốt nhất cho công việc sáng tạo, cảm hứng và thiết lập ý định.
 • Trăng khuyết: tốt nhất cho sự tha thứ, buông bỏ, cảm ơn, giải phóng và tiếp đất.
 • Trăng xanh: tốt nhất cho mục tiêu, tham vọng, khát vọng và lễ kỷ niệm.

Cách sử dụng Moon Water

Tâm linh

Các phù thủy tin rằng việc sử dụng nước mặt trăng có thể giúp bạn cảm thấy “dòng chảy” với vũ trụ. Các nghi lễ uống nước mặt trăng mang ý nghĩa về việc thực hành tâm linh bằng cách cho phép chúng ta tiếp thêm năng lượng từ nguồn sống, nước, với một nguồn năng lượng là mặt trăng. Nó đặc biệt hỗ trợ cho việc phát triển năng lực tâm linh cho việc thấu thị, trực giác, giác ngộ..

Chữa lành

Các phù thủy tin rằng việc thường xuyên nhấm nháp nước mặt trăng (Moon Water) giúp cho việc chữa lành các bệnh tật.

Việc tạo ra nước mặt trăng cũng giống với phương đông khi các Phật tử tụng niệm chú “Dược sư” – một loại chú chữa bệnh – vào một ly nước sau đó cho người ốm uống như một cách chữa bệnh bằng tâm linh.

Làm đẹp

Phương pháp thường sử dụng là bôi ngoài da hoặc xịt nước lên các vùng da. Điều này không được khoa học chứng minh, nhưng các phù thủy tin rằng có thể giúp cải thiện đáng kể làn da, giúp da sáng hơn và mịn màng.

Thực hiện

Các phù thủy tin rằng nước mặt trăng có thể hỗ trợ quá trình ước nguyện và giúp bạn biến mong muốn của mình thành hiện thực. Một số người tin rằng mặt trăng khuếch đại sức mạnh của những ý định, ý chí của bạn, cho phép những mong muốn của bạn bộc lộ một cách dễ dàng hơn.

Những người khác cho rằng nó có thể tăng cường sự tập trung thực hành hình dung, loại bỏ năng lượng tiêu cực và tăng cường tính tích cực, mặc dù bằng chứng chỉ là truyền thuyết.

Các câu hỏi thường gặp

Nước mặt trăng (Moon Water) có thể để tối đa được bao lâu?

Đáp: Hiệu quả nhất trong 3-4 ngày đầu sau khi sử dụng nghi thức phơi trăng. Tuy nhiên, có nguồn ghi chép lại rằng niệm lực tinh thần của phù thủy càng cào sẽ càng tăng hiệu quả lưu trữ của bình chứa.

Có thể sử dụng các loại thảo dược cho vào bình chứa để tăng khả năng hấp thụ của Moon Water không?

Đáp: Người ta sẽ dùng Moon Water để pha chế các dung dịch chứ không làm ngược lại quá trình cho các nguyên tố để tăng tính hấp thụ. Việc gia tăng hiệu quả hấp thụ phụ thuộc vào khả năng điều hướng năng lượng của phù thủy. Nước chỉ là vật dễ dàng hấp thụ và lập trình. Việc bạn thêm các nguyên tố khác vào nước sẽ làm chậm quá trình lập trình hơn là sự tự tác động của chúng.

Moon Water có nguy hiểm không?

Đáp: Nếu bạn sử dụng nước cất và sương đêm tinh khiết không có vi khuẩn và vi trùng thì nó sẽ không ảnh hưởng về mặt sinh học. Tuy nhiên, không loại chứ việc lạm dụng Moon Water khi trạng thái hưng phấn và thừa năng lượng.

Nếu không sử dụng hết Moon Water nữa, tôi sẽ phải làm gì?

Đáp: Bạn hoàn toàn có thể đổ nước ra cây trồng, hoặc vườn nhà mình. Tuy nhiên, để cảm ơn sự ban phước của nữ thần mặt trăng hãy thầm cảm ơn bằng cả tấm lòng mình.

 

Nếu có bất kì thắc mắc nào về Moon Water hay để lại bình luận ở dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

Cách làm Sun Water

Cách làm Athame

Cách làm hương xông Smuding

Tổng hợp các loại thảo dược trong Witchcraft

Theo dõi facebook: Cộng đồng Phù Thủy

Nhóm Phù Thủy : Kiến thức Phù Thủy

Nhóm Facebook : Hội những người có giác quan Thứ 6

5 11 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Green Witch
Green Witch
1 năm trước

Sun water cũng làm y chang vậy nèee, nó tỏa ra nhiều năng lượng hơn nhee

Bài viết liên quan

Back to top button
1
0
Sẽ không lộ danh tính, các phù thủy hãy để lại bình luận..x